Đi xe điện Volvo, không cần phải lo cắm sạc điện với công nghệ này!

Với công nghệ sạc không dây của Volvo trong tương lai có thể được tích hợp tại các thành phố lớn, người dùng xe điện sẽ có thể quên đi ổ và phích cắm.

Volvo Cars đang tích hợp và thử nghiệm công nghệ sạc không dây mới trong môi trường thành phố cùng với các đối tác được lựa chọn, nhằm đánh giá tiềm năng ứng dụng đối với những chiếc xe điện trong tương lai. Trong khoảng thời gian 3 năm, một đội xe Volvo XC40 Recharge chạy hoàn toàn bằng điện sẽ được Cabonline - nhà điều hành taxi lớn nhất ở khu vực Bắc Âu sử dụng và sạc không dây tại các nhà ga ở Gothenburg, Thụy Điển.

 

Thử nghiệm sạc không dây là một trong nhiều dự án nằm trong sáng kiến chiến lược Khu Thành phố Xanh Gothenburg. Theo đó các khu vực được chỉ định trong thành phố được sử dụng làm nơi thử nghiệm trực tiếp để phát triển các công nghệ bền vững.

Mats Moberg, người đứng đầu bộ phận Nghiên cứu và Phát triển của Volvo Cars cho biết: “Khu Thành phố Xanh Gothenburg cho phép chúng tôi thử các công nghệ mới thú vị trong môi trường thực tế và đánh giá chúng theo thời gian để có thể giới thiệu rộng rãi hơn trong tương lai”. “Thử nghiệm các công nghệ sạc mới cùng với các đối tác được chọn là một cách tốt để đánh giá các tùy chọn sạc thay thế cho những chiếc ô tô trong tương lai của chúng tôi”.

Đi xe điện Volvo, không cần phải lo cắm sạc điện với công nghệ này! ảnh 1
 Các trạm sạc được sử dụng trong thử nghiệm được cung cấp bởi Momentum Dynamics - nhà cung cấp hàng đầu về hệ thống sạc điện không dây. Quá trình sạc sẽ tự động bắt đầu khi một chiếc xe tương thích đỗ trên một đế sạc được gắn trên đường phố, cho phép người lái xe có thể sạc một cách thuận tiện mà không cần ra khỏi xe của họ.
Đi xe điện Volvo, không cần phải lo cắm sạc điện với công nghệ này! ảnh 2
 Trạm sạc sẽ gửi năng lượng thông qua bệ sạc, được lấy bởi một bộ phận thu nhận trong ô tô. Để dễ dàng căn chỉnh xe với bệ sạc, Volvo Cars sẽ sử dụng hệ thống camera 360 độ của mình. Đối với XC40 Recharge chạy hoàn toàn bằng điện, công suất sạc không dây sẽ lớn hơn 40kW, làm cho tốc độ sạc nhanh hơn khoảng 4 lần so với bộ sạc AC 11kW có dây và gần như nhanh bằng bộ sạc nhanh DC 50kW có dây.
Đi xe điện Volvo, không cần phải lo cắm sạc điện với công nghệ này! ảnh 3
 Tổng cộng, những chiếc xe Volvo này sẽ được sử dụng hơn 12 giờ mỗi ngày và lái 100.000km mỗi năm, đây cũng là bài kiểm tra độ bền đầu tiên của xe Volvo chạy hoàn toàn bằng điện trong một kịch bản sử dụng thương mại. Các đối tác khác tham gia vào dự án sạc không dây bao gồm các nhà bán lẻ Thụy Điển Volvo Bil và Volvo Car Sörred, công ty năng lượng Thụy Điển Vattenfall và mạng lưới sạc InCharge; công ty năng lượng thành phố Göteborg Energi và Business Region Gothenburg - một cơ quan phát triển kinh tế thành phố thuộc sở hữu Thành phố Gothenburg.
Đi xe điện Volvo, không cần phải lo cắm sạc điện với công nghệ này! ảnh 4
 

Năm ngoái, Volvo Cars đã tham gia khởi động sáng kiến Khu Thành phố Xanh Gothenburg, nhằm đạt được mục tiêu đạt được giao thông không phát thải vào năm 2030. Sử dụng một thành phố thực làm nơi thử nghiệm sẽ cho phép công ty đẩy nhanh sự phát triển của công nghệ và dịch vụ trong các lĩnh vực điện hóa, di chuyển chung, lái xe tự động, kết nối và an toàn.

Quang Nam
(Theo Nghe nhìn Việt Nam)
Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu
Nhập mã bảo mật (*)     Refresh
Tin khác