Đang dùng điện thoại chạy Android? Bạn sẽ không còn thiệt thòi nếu như chạy Honda Africa Twin nhờ tính năng này

Bên cạnh Apple Carplay, dòng adventure Honda Africa Twin CRF1100L từ năm 2021 này sẽ được tích hợp cả kết nối smartphone Android Auto.

Trong thời đại công nghệ 4.0 như ngày nay, điện thoại thông minh được coi như một phần không thể thiếu đối với mỗi chúng ta, những chiếc smartphone giúp con người có thể kết nối với thế giới xung quanh. Ở lĩnh vực giao thông, việc ô tô kết nối với điện thoại thông minh không còn là điều quá xa lạ. Hiện tại hai nền tảng giao diện điều khiển phổ biến nhất trên xe hơi trong thế giới smartphone là Apple CarPlay và Android Auto.

Cho tới vài năm gần đây, nền tảng kết nối với điện thoại thông minh cũng bắt đầu xuất hiện trên xe hai bánh. Điển hình thương hiệu Honda đã giới thiệu ứng dụng này trên màn hình màu TFT của các mẫu Africa Twin CRF1100L và Africa Twin Adventure Sport. 

Đang dùng điện thoại chạy Android? Bạn sẽ không còn thiệt thòi nếu như chạy Honda Africa Twin nhờ tính năng này ảnh 1
 Tuy nhiên đây không phải là chiếc mô tô đầu tiên của Honda tích hợp cả Android Auto và Google CarPlay, bởi trước đó hãng xe Nhật Bản đã từng giới thiệu ứng dụng này trên chiếc Gold Wing phiên bản 2020. Và việc cung cấp thêm Android Auto cho Africa Twin – mẫu xe bán chạy nhất trong năm qua của Honda, sẽ đánh dấu sự mở cửa cho hệ thống này trên hàng loạt các mẫu xe mới của hãng trong tương lai. 
Đang dùng điện thoại chạy Android? Bạn sẽ không còn thiệt thòi nếu như chạy Honda Africa Twin nhờ tính năng này ảnh 2
 Vào năm ngoái, chiếc Africa Twin 2020 ra mắt đã tích hợp sẵn Apple CarPlay nhưng chỉ phù hợp với những chiếc smartphone sử dụng hệ điều hành iOS còn điện thoại Android kết nối qua Bluetooth. Chính vì vậy để đáp ứng được nhu cầu của mọi đối tượng khách hàng Honda đã bổ sung thêm giao diện Android Auto cho các mẫu Africa Twin.
Đang dùng điện thoại chạy Android? Bạn sẽ không còn thiệt thòi nếu như chạy Honda Africa Twin nhờ tính năng này ảnh 3
 Vậy Apple CarPlay và Android Auto là gì? Về cơ bản nó là một hệ điều hành cho phép màn hình TFT có thể truy cập các ứng dụng sẵn có. Thay vì phải lấy điện thoại thì người dùng có thể thao tác ngay trên màn hình dù ở bất cứ đâu. Đây là một thiết bị gián tiếp kết nối xe với hệ thống internet. Người sử dụng có thể truy cập các dịch vụ nghe nhạc trực tuyến như Sportify, nghe radio cũng như nhiều ứng dụng khác.
Đang dùng điện thoại chạy Android? Bạn sẽ không còn thiệt thòi nếu như chạy Honda Africa Twin nhờ tính năng này ảnh 4
Ngoài ra một điểm đặc biệt trên Android Auto đó là trợ lý Google có thể chuyển đổi giọng nói của người điều khiển thành mệnh lệnh để thay đổi bài hát, chọn điểm đến, điều hướng, trả lời hoặc từ chối cuộc gọi và cả khả năng chuyển đổi từ giọng nói sang văn bản. Tính năng này giúp trả lời tin nhắn điện thoại, Messenger Facebook khi đang di chuyển trên đường mà không mất tập trung trong lúc lái xe hoặc phải dừng lại mở điện thoại. 
Đang dùng điện thoại chạy Android? Bạn sẽ không còn thiệt thòi nếu như chạy Honda Africa Twin nhờ tính năng này ảnh 5
Nếu muốn sở hữu tính năng này trên những chiếc Africa Twin 2020, khách hàng có thể cập nhật phần mềm hệ thống tại các đại lý Honda và khách hàng cần có một tai nghe Bluetooth để có thể sử dụng tính năng thoại, cuộc gọi và ra lệnh bằng giọng nói. 
 

Khánh Phan
(Theo Nghe nhìn Việt Nam)
Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu
Nhập mã bảo mật (*)     Refresh
Tin khác