Công nghệ hybrid sẽ “tàn sát” những chiếc Range Rover máy dầu V8?

Những chiếc SUV cao cấp nhất Range Rover và Range Rover Sport trong tương lai gần sẽ không còn bản V8 máy dầu, thay vào đó là động cơ diesel 6 xi-lanh kèm mô-tơ điện.

Theo đó, các hệ thống mild-hybrid từng ra mắt trên Evoque và Discovery Sport sẽ được tích hợp lên dòng máy dầu 6 xi-lanh mới dành cho Range Rover và Range Rover Sport. Với sự vượt trội cả về hiệu năng lẫn sự hiệu quả, những hệ thống hybrid nói trên có lẽ sẽ đặt dấu chấm hết cho động cơ dầu V8 cũ có nguồn gốc từ Ford. Hiện tại, Land Rover vẫn chưa đưa ra bất cứ thông tin chính thức nào về các hệ thống động lực mới nhưng một vài thông số của chúng đã được rò rỉ từ cơ sở dữ liệu của các đối tác cung ứng. 

Công nghệ hybrid sẽ “tàn sát” những chiếc Range Rover máy dầu V8? ảnh 1
 Ở cấu hình D300, động cơ dầu 3,0 lít kết hợp với mô-tơ trợ lực ISG sẽ sản sinh tổng công suất khoảng 300 mã lực. Cấu hình này sẽ được cung cấp trên các phiên bản HSE, HSE Dynamic cũng như Autobiography Dynamic. Trong khi đó, phiên bản D350 mạnh mẽ hơn thì có công suất khoảng 345 mã lực. D350 được cho là sẽ hướng đến các model cao cấp hơn, ví dụ như HST.
Công nghệ hybrid sẽ “tàn sát” những chiếc Range Rover máy dầu V8? ảnh 2
 

Với 700Nm sức kéo, Range Rover Sport D350 có thể tăng tốc từ 0-100km/h trong vòng 6,5 giây trước khi đạt vận tốc tối đa 225km/h. Mức tiêu thụ nhiên liệu và hàm lượng CO2 lần lượt là 8 lít/100km và 210g/km. Đây đều là những con số tốt hơn so với động cơ dầu V8 4,4 lít già nua. Còn với dòng SUV cỡ lớn Range Rover, thời gian tăng tốc của model D350 tăng lên 7,1 giây trong khi lượng CO2 thải ra cũng cao hơn một chút, ở mức 225g/km.

Công nghệ hybrid sẽ “tàn sát” những chiếc Range Rover máy dầu V8? ảnh 3
 Cũng không loại trừ khả năng các hệ thống mild-hybrid mới sẽ xuất hiện trên một vài model của thương hiệu anh em Jaguar. Autocar dự đoán rằng chúng có thể được cung cấp trên phiên bản cập nhật của dòng sedan XF cũng như dòng SUV F-Pace. Hai sản phẩm này có thể đã được giới thiệu nếu đại dịch Corona không lan rộng trên toàn cầu.

Lương Trung
(Theo Nghe nhìn Việt Nam)
Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu
Nhập mã bảo mật (*)     Refresh
Tin khác