Công nghệ hay của Volkswagen Touareg 2019: Hiển thị kính lái HUD thế hệ mới

Công nghệ HUD của Volkswagen Touareg 2019 cung cấp cho người lái những thông tin đầy đủ, chính xác, góp phần tạo cảm giác chủ động, an tâm khi lái xe.

Bên cạnh những tính năng công nghệ thông minh với những hệ thống như hỗ trợ nhìn đêm Night Vision, hệ thống lái 4 bánh AWS, hỗ trợ kẹt xe Traffic Jam Assist v.v. thì Volkswagen Touareg 2019 còn được hãng xe Đức trang bị thêm một tính năng tiện ích khác đó là công nghệ hiển thị kính lái head-up display (HUD).

Công nghệ hay của Volkswagen Touareg 2019: Hiển thị kính lái HUD thế hệ mới ảnh 1
Trong quá khứ, công nghệ Head-up Display (HUD) đầu tiên được phát triển cho ngành hàng không quân sự và trang bị đầu tiên trên những chiếc máy bay chiến đấu, giúp phi công có thể xem trực tiếp những thông tin quan trọng ngay trên kính lái khi đang bay mà không cần cúi xuống nhìn trên màn hình hiển thị, giúp phi công tập trung tối đa khi chiến đấu. Ngày nay, công nghệ Head-up Display (HUD) được trang bị rộng rãi trên máy bay dân dụng, xe hơi và những lĩnh vực khác. Nhiều nhà sản xuất xe hơi đã trang bị trên những dòng xe của mình.

Công nghệ hay của Volkswagen Touareg 2019: Hiển thị kính lái HUD thế hệ mới ảnh 2
Công nghệ HUD của Volkswagen được tích hợp các chip đồ hoạ cực nhỏ tương tự như các máy chiếu phim kỹ thuật số nhờ màn hình trung gian, màu sắc, hình ảnh có độ sáng và sắc nét hơn so với các màn hình thông thường và hiển thị trực tiếp trên kính lái ở độ rộng 217mm và chiều cao 88mm, đây là màn hình hiển thị lớn nhất được cung cấp bởi Volkswagen. Các thông tin dữ liệu (tốc độ hiện tại của xe, tốc độ tối đa cho phép, vv) và thông tin trực quan thu thập từ hệ thống định vị, điều này đảm bảo thông tin luôn hiển thị với người lái xe.

Công nghệ hay của Volkswagen Touareg 2019: Hiển thị kính lái HUD thế hệ mới ảnh 3
Những tính năng mới trên hệ thống hiển thị trên kính lái của Volkswagen Touareg 2019 là người lái xe có thể cài đặt vị trí (chiều cao) của màn hình và thay đổi màu sắc, độ tương phản hiển thị. Bên cạnh đó, ngoài những thông tin hiển thị thường thấy như tốc độ, các cảnh báo (chẳng hạn như nếu xe vượt quá tốc độ tối đa cho phép) thì tính năng HUD trên Touareg 2019 còn cho phép hiển thị các hệ thống hỗ trợ hiện đang được kích hoạt như: hệ thống ACC, hệ thống hỗ trợ tầm nhìn ban đêm Night Vision, hệ thống hỗ trợ làn Lane Assist v.v. cũng có thể được chiếu lên HUD. 

Công nghệ hay của Volkswagen Touareg 2019: Hiển thị kính lái HUD thế hệ mới ảnh 4
Như vậy, công nghệ HUD của Volkswagen kết hợp với bảng điều kiển có thiết kế vô cùng sáng tạo “Innovision Cockpit”, được số hóa hoàn toàn kích thước lớn (bảng đồng hồ 12-inch, màn hình thông tin giải trí 15-inch) sẽ cung cấp cho người lái những thông tin đầy đủ nhất, chính xác nhất, góp phần tạo cảm giác thoải mái, an tâm khi lái xe.

RPM
(Theo Nghe nhìn Việt Nam)
Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu
Nhập mã bảo mật (*)     Refresh
Tin khác