Chiêm ngưỡng siêu du thuyền mang hồn siêu xe Lamborghini Sian FKP 37

Du thuyền sang trọng tốc độ Tecnomar for Lamborghini 63 được lấy cảm hứng từ siêu xe Sian FKP 37, là thành quả hợp tác giữa Lamborghini với The Italian Sea Group. 
Chiêm ngưỡng siêu du thuyền mang hồn siêu xe Lamborghini Sian FKP 37 ảnh 1

Automobili Lamborghini và tập đoàn The Italian Sea Group mới đây đã trình làng mẫu du thuyền máy, là thành quả hợp tác hai bên, mang tên “Tecnomar for Lamborghini 63” trong một phiên bản giới hạn và nhằm tạo dấu ấn đặc biệt về phong cách cũng như năm thành lập thương hiệu Lamborghini: 1963.

clip giới thiệu du thuyền Tecnomar for Lamborghini 63:

Hiệu suất cao, cảm giác điều khiển phấn khích, thuyết phục về chất lượng và các chi tiết, cảm xúc là những đặc tính nổi bật ở du thuyền Tecnomar for Lamborghini 63. Điều này là nhờ những giải pháp chế tạo đột phá cùng với thiết kế độc đáo, mang đậm phong cách sang trọng Ý.
Chiêm ngưỡng siêu du thuyền mang hồn siêu xe Lamborghini Sian FKP 37 ảnh 2
 siêu xe thể thao hybrid Lamborghini Sian FKP 37

Dự án du thuyền máy “Tecnomar for Lamborghini 63” được phát triển bởi The Italian Sea Group, kết hợp với trung tâm thiết kế Lamborghini Centro Stile, đặc biệt là lấy cảm hứng từ siêu xe Lamborghini Sian FKP 37. Đây là siêu xe thể thao hybrid với những dấu mốc quan trọng của Lamborghini trong thiết kế, chế tạo và ứng dụng công nghệ hiện đại trên xe hơi.

Thách thức trong dự án du thuyền này là phải làm sao truyền tải được DNA của cả 2 thương hiệu ở mọi phương diện, từ triết lý thiết kế tới các đặc tính kỹ thuật, đảm bảo hiệu suất siêu việt trong khi vẫn có đẳng cấp sang trọng, vật liệu đột phá và tinh tế qua từng tiểu tiết.
Chiêm ngưỡng siêu du thuyền mang hồn siêu xe Lamborghini Sian FKP 37 ảnh 3
 Du thuyền Tecnomar for Lamborghini 63 không đơn thuần chỉ là một trải nghiệm mới mẻ về phong cách và thiết kế mà nó còn là du thuyền sang trọng và tốc độ - 2 yếu tố giá trị cốt lõi trong các mẫu siêu xe thể thao của Lamborghini. Các vật liệu đột phá trọng lượng siêu nhẹ cũng được sử dụng cho du thuyền, ví dụ như vật liệu sợi carbon được sử dụng rộng rãi, khiến trọng lượng của du thuyền chỉ ở mức 24 tấn dù có chiều dài tới 63 feet (19,2 mét). Chiều rộng của du thuyền là 18 feet (5,5 mét).
Chiêm ngưỡng siêu du thuyền mang hồn siêu xe Lamborghini Sian FKP 37 ảnh 4
 Động cơ MAN V12-2000 (photo: MAN)

Sức mạnh động lực cho du thuyền đến từ 2 động cơ diesel MAN V12-2000, mỗi động cơ dung tích 24.2L đạt công suất cực đại 2.000 mã lực tại 2.300v/ph và mô-men xoắn tới 6.500Nm. Đây là động cơ mạnh nhất trong dòng động cơ V12 dành chuyên cho du thuyền của MAN (dải công suất từ 730hp tới 2.000hp). Mỗi động cơ MAN V12-2000 có kích thước (2.159 x 1.153 x 1.272)mm (dài, rộng, cao) và trọng lượng khô 2.380kg.

Như vậy, tổng công suất hệ thống đạt tới 4.000 mã lực, cho phép chiếc du thuyền có thể đạt tốc độ tối đa lên tới 60 hải lý/giờ (111 km/h), trở thành du thuyền có tốc độ cao nhất mà Tecnomar từng chế tạo.
Chiêm ngưỡng siêu du thuyền mang hồn siêu xe Lamborghini Sian FKP 37 ảnh 5
 Thiết kế ngoại thất của du thuyền được dựa trên những đặc trưng thiết kế của siêu xe Lamborghini Sian FKP 37 với những điều chỉnh cho phù hợp với kiểu dáng của du thuyền. Thân tàu và siêu cấu trúc được phát triển đặc biệt bởi các chuyên gia đầu ngành về lĩnh vực thủy động học. Những đường nét đặc tính được lấy cảm hứng từ các mẫu siêu xe Lamborghini kinh điển như Miura và Countach, trong khi phần mui cứng của du thuyền được lấy cảm hứng từ những chiếc Lamborghini Roadster, vừa che nắng và gió nhưng vẫn đảm bảo hiệu năng cao về khí động học. Thiết kế đèn ở mũi du thuyền là một hình ảnh tái hiện đặc trưng về đèn pha của mẫu concept car Lamborghini Terzo Millennio và cả siêu xe Sian FKP 37, với định dạng chữ Y độc đáo.
Chiêm ngưỡng siêu du thuyền mang hồn siêu xe Lamborghini Sian FKP 37 ảnh 6
 Với phần nội thất của du thuyền Tecnomar for Lamborghini 63, thiết kế kỹ thuật cao được triển khai dựa trên các siêu vật liệu cho trọng lượng nhẹ và tính năng cao, hoàn hảo với truyền thống và kinh nghiệm chế tác “Made in Italy”. Các yếu tố “đặc sản” thiết kế của hãng siêu xe như định dạng lục giác hexagon, mô-tip chữ Y hay các vật liệu thường thấy quen thuộc trong khoang lái siêu xe Lamborghini nay được tích hợp vào khoang lái của du thuyền, cùng với khả năng cá nhân hóa cao về màu sắc cho phép thông qua chương trình Lamborghini Ad Personam.

Chiếc du thuyền Tecnomar for Lamborghini 63 sẽ được giao đến tay khách hàng vào đầu năm 2021.

Chiêm ngưỡng siêu du thuyền mang hồn siêu xe Lamborghini Sian FKP 37 ảnh 7
 Về The Italian Sea Group:

The Italian Sea Group với lịch sử phát triển một thế kỷ (từ 1920), là một trong những tên tuổi lớn nhất trong ngành công nghiệp du thuyền thế giới và đã có những mốc son đặc biệt trong chế tạo các siêu du thuyền có chiều dài tới 100 mét. Có vị trí chiến lược ở cảng Marina di Carrara, đây là công ty hoàn toàn “Made in Italy” với các sản phẩm sang trọng. Từ năm 1942 đến nay, The Italian Sea Group đã hạ thủy gần 600 du thuyền các loại.

Hiện tại, công ty có các thương hiệu con là Admiral Yacht (chế tạo du thuyền lớn lên tới 100m), Tecnomar (chế tạo du thuyền nhỏ lên tới 50m) và NCA Refit cung cấp các dịch vụ sửa chữa, bảo dưỡng du thuyền… 

Xem thêm hình ảnh du thuyền Tecnomar for Lamborghini 63:

Chiêm ngưỡng siêu du thuyền mang hồn siêu xe Lamborghini Sian FKP 37 ảnh 8
Chiêm ngưỡng siêu du thuyền mang hồn siêu xe Lamborghini Sian FKP 37 ảnh 9
Chiêm ngưỡng siêu du thuyền mang hồn siêu xe Lamborghini Sian FKP 37 ảnh 10
Chiêm ngưỡng siêu du thuyền mang hồn siêu xe Lamborghini Sian FKP 37 ảnh 11
Chiêm ngưỡng siêu du thuyền mang hồn siêu xe Lamborghini Sian FKP 37 ảnh 12
Chiêm ngưỡng siêu du thuyền mang hồn siêu xe Lamborghini Sian FKP 37 ảnh 13
Chiêm ngưỡng siêu du thuyền mang hồn siêu xe Lamborghini Sian FKP 37 ảnh 14
Chiêm ngưỡng siêu du thuyền mang hồn siêu xe Lamborghini Sian FKP 37 ảnh 15
Chiêm ngưỡng siêu du thuyền mang hồn siêu xe Lamborghini Sian FKP 37 ảnh 16
Chiêm ngưỡng siêu du thuyền mang hồn siêu xe Lamborghini Sian FKP 37 ảnh 17
Chiêm ngưỡng siêu du thuyền mang hồn siêu xe Lamborghini Sian FKP 37 ảnh 18
Chiêm ngưỡng siêu du thuyền mang hồn siêu xe Lamborghini Sian FKP 37 ảnh 19
Chiêm ngưỡng siêu du thuyền mang hồn siêu xe Lamborghini Sian FKP 37 ảnh 20
Chiêm ngưỡng siêu du thuyền mang hồn siêu xe Lamborghini Sian FKP 37 ảnh 21
Chiêm ngưỡng siêu du thuyền mang hồn siêu xe Lamborghini Sian FKP 37 ảnh 22
Chiêm ngưỡng siêu du thuyền mang hồn siêu xe Lamborghini Sian FKP 37 ảnh 23
Chiêm ngưỡng siêu du thuyền mang hồn siêu xe Lamborghini Sian FKP 37 ảnh 24
 
 
Đức Anh
(Theo Nghe nhìn Việt Nam)
Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu
Nhập mã bảo mật (*)     Refresh
Tin khác