Chiêm ngưỡng chiếc váy sợi carbon đầu tiên trên thế giới

Chiếc váy độc nhất vô nhị được làm từ sợi carbon mà BMW sử dụng chế tạo thân vỏ của siêu xe i8.

Nhằm tôn vinh công nghệ vật liệu carbon trong ngành công nghiệp sản xuất xe thể thao, 2 nhà thiết kế thời trang đến từ London là Daniela và Annette Felder đã thiết kế chiếc váy và hoàn thiện tại một nhà máy công nghệ cao của BMW. Chiếc váy mất tới hơn 100 giờ mới hoàn thành với tỉ lệ vật liệu carbon chiếm tới 97%. Họ cho biết chiếc váy này mang lại sự thoải mái như những chiếc váy thông thường nhưng đảm bảo độ thoáng tốt hơn, độ bền cao hơn nhiều lần, chống rách hay biến dạng trong các trường hợp bị móc hay kéo, giúp người mặc thoải mái hơn cũng như an tâm hơn. Hơn nữa công nghệ này có thể tái sử dụng để thiết kế thành bộ trang phục khác thay vì bỏ đi và mua mới như trang phục truyền thống.

Daniela và Annette Felder cho biết họ muốn thực hiện sự tri ân tới công nghệ vật liệu carbon đã thay đổi hoàn toàn sự phát triển của ngành sản xuất ôtô thể thao cũng như mở ra hướng đi mới trong thiết kế thời trang. Công nghệ carbon này khi ứng dụng vào thiết kế may mặc sẽ phá vỡ giới hạn hiện tại mà các vật liệu may mặc truyền thống như vải, lụa không thể đạt đến, đồng thời mở ra một xu hướng cũng như công nghệ thiết kế hoàn toàn mới trong ngành công nghiệp thời trang.

Chiêm ngưỡng chiếc váy sợi carbon đầu tiên trên thế giới ảnh 2

"Các loại vải carbon có độ bền tuyệt vời và không giống như bất cứ vật liệu nào mà chúng tôi đã sử dụng trước  đó. Chúng tôi hân hạnh được tiếp cận với công nghệ này trước khi có ai đó nghĩ ra và thực hiện. Các sợi dệt bằng carbon cho phép chúng ta làm được nhiều hơn với các mẫu thiết kế và đẩy ranh giới phát triển của thời trang đến mức bền vững thay vì thay đổi liên tục như cách mà thời trang vẫn thế" – 2 nhà thiết kế cho biết.

Đây là năm thứ hai Daniela và Annette hợp tác với BMW nhằm tạo ra các sản phẩm độc đáo, mang tính bền vững, bảo vệ môi trường cũng như tận dụng trong việc tái sử dụng.

Công nghệ carbon lần đầu tiên được phát minh cách đây hơn 80 năm và chính thức được ứng dụng lên siêu xe thương mại cách đây 24 năm do những lợi ích về mặt thiết kế cũng như hiệu quả công nghệ. Siêu xe thương mại đầu tiên áp dụng công nghệ này chính là chiếc F1 đình đám của McLaren.

Chiêm ngưỡng chiếc váy sợi carbon đầu tiên trên thế giới ảnh 3
 
 
Chiêm ngưỡng chiếc váy sợi carbon đầu tiên trên thế giới ảnh 4
 
 
Chiêm ngưỡng chiếc váy sợi carbon đầu tiên trên thế giới ảnh 5
 
 
Chiêm ngưỡng chiếc váy sợi carbon đầu tiên trên thế giới ảnh 6
 
 
Chiêm ngưỡng chiếc váy sợi carbon đầu tiên trên thế giới ảnh 7
 
 

Lê Anh
(Theo Nghe nhìn Việt Nam)

Tin liên quan

Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu
Nhập mã bảo mật (*)     Refresh
Tin khác