Chỉ to bằng vài thùng bia, đây là hệ động lực điện mạnh hàng trăm mã lực cho các hypercar Koenigsegg tương lai

Có tên gọi Terrier, hệ động lực điện của Koenigsegg chỉ nặng 85kg nhưng có thể đem tới sức mạnh 671 mã lực cho mỗi cầu dẫn động.

Dù mới chỉ 28 tuổi nhưng hiện tại, Koenigsegg đã trở thành một thương hiệu danh giá trong làng hypercar. Và hãng có được điều này nhờ vào việc luôn đi đầu trong các giải pháp công nghệ và kỹ thuật. Ngay cả trong kỷ nguyên điện hoá đang diễn ra, lợi thế đó sẽ tiếp tục được Koenigsegg duy trì khi hãng vừa công bố hệ động lực điện cực kỳ ưu việt do chính mình nghiên cứu 100%.

Chỉ to bằng vài thùng bia, đây là hệ động lực điện mạnh hàng trăm mã lực cho các hypercar Koenigsegg tương lai ảnh 1
Có tên Terrier, hệ truyền động điện với khả năng phân bổ mô-men xoắn sử dụng hai động cơ Quark với “mô-men xoắn/ cân bằng giàu năng lượng giữa cấu trúc liên kết thông lượng hướng tâm (mật độ công suất) và hướng trục (dày đặc mô-men xoắn) được gọi là Raxial Flux”. Terrier cũng được tích hợp sẵn bộ biến tần được đặt tên David và bộ bánh răng hành tinh. Theo Koenigsegg, Terrier là hệ động lực điện với mật độ công suất và mô-men xoắn cao nhất trong ngành xe điện.
Chỉ to bằng vài thùng bia, đây là hệ động lực điện mạnh hàng trăm mã lực cho các hypercar Koenigsegg tương lai ảnh 2
 Động cơ điện Quark tạo ra 335 mã lực và mô-men xoắn 600Nm. Kết quả là, mỗi hệ động lực điện 2 mô-tơ Terrier tạo ra 671 mã lực. Tuy nhiên, hãng cho biết mô-men xoắn cực đại "chỉ" là 1.100Nm thay vì 1.200Nm như mong đợi. Mặc dù vậy các con số nêu trên vẫn chỉ là "tạm thời".
Chỉ to bằng vài thùng bia, đây là hệ động lực điện mạnh hàng trăm mã lực cho các hypercar Koenigsegg tương lai ảnh 3
Điều quan trọng là Terrier siêu nhỏ gọn. Toàn bộ hệ động lực với 2 mô-tơ chỉ có trọng lượng 85kg và từ những hình ảnh đặt bên cạnh một lon nước mà Koenigsegg công bố, có vẻ nó không to hơn vài thùng bia. Nhờ đó Terrier có thể được gắn trực tiếp lên chassis của xe. Để đạt được sự siêu nhỏ, siêu nhẹ, Koenigsegg đã "xem xét lại toàn bộ các yếu tố cơ bản về lực từ, vật liệu, làm mát và đóng gói" của mỗi mô-tơ thay vì ứng dụng các giải pháp thông thường.
Chỉ to bằng vài thùng bia, đây là hệ động lực điện mạnh hàng trăm mã lực cho các hypercar Koenigsegg tương lai ảnh 4
 

 Koenigsegg cho biết “động lực chính” cho sự phát triển của động cơ điện Quark là tiếp tục di sản kỷ lục của họ với Gemera, đồng thời “mang đến cho thị trường rộng lớn cơ hội tiếp cận với một động cơ điện siêu nhỏ gọn, giàu mô-men xoắn cho các ứng dụng trên phạm vi rộng”. Bên cạnh việc sử dụng trong xe điện, Koenigsegg cho biết động cơ điện có thể được lắp đặt trên tàu thuyền và các phưong tiện bay cất/hạ cánh theo chiều thẳng đứng.

Chỉ to bằng vài thùng bia, đây là hệ động lực điện mạnh hàng trăm mã lực cho các hypercar Koenigsegg tương lai ảnh 5
 

Quang Nam
(Theo Nghe nhìn Việt Nam)
Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu
Nhập mã bảo mật (*)     Refresh
Tin khác