Chevrolet Corvette chạy điện xác lập kỉ lục tốc độ mới

Một chiếc Corvette GXE chạy hoàn toàn bằng điện vừa xác lập cùng lúc 2 kỉ lục bao gồm tốc độ tối đa đạt tới 329km/h cùng quãng đường di chuyển lên tới 208km.

Chevrolet Corvette chạy điện xác lập kỉ lục tốc độ mới ảnh 1

Với trình độ công nghệ chế tạo xe điện hiện nay thì đây quả thực là một kỉ lục hết sức ấn tượng mà chưa có chiếc xe chạy hoàn toàn bằng điện nào có thể đạt được trên thực tế. Hãng nâng cấp Genovation đã làm được điều mà ít có hãng xe điện nào làm được khi tạo ra một chiếc xe phá vỡ giới hạn tốc độ và cự li nhưng vẫn đảm bảo hợp pháp khi lưu thông trên đường.

Chiếc Corvette với tên gọi GXE được thiết kế dựa trên nguyên mẫu Corvette C6 Z06 sử dụng khối động cơ V8 7.0L hút khí tự nhiên tạo ra công suất 505 mã lực. khối động cơ xăng đã được thay thế bằng 2 động cơ điện công suất lớn và hệ thống pin lên tới 44kWh. Cùng với hệ thống truyền động mới, chiếc xe điện có thể tạo ra công suất lớn hơn 100 mã lực so với nguyên bản đạt ngưỡng gần 700 mã lực.

Chevrolet Corvette chạy điện xác lập kỉ lục tốc độ mới ảnh 2

Chiếc xe đạt thời gian gia tốc 0-100km/h chỉ 3 giây và vận tốc tối đa mới xác lập ở mức 329km/h. Chiếc GXE này được tạo ra với mục tiêu phá vỡ kỉ lục tốc độ 310 km/h đã được lập trước đó bởi Genovation vẫn chưa hoàn toàn hài lòng với kết quả này. Và cuối cùng chiếc xe đã gần chạm ngưỡng 330km/h, đây là tốc độ mà không ít chiếc xe chạy xăng hiện đại mong muốn chạm tới.

Chevrolet Corvette chạy điện xác lập kỉ lục tốc độ mới ảnh 3

Bên cạnh kỉ lục về tốc độ, chiếc xe cũng đồng thời xác lập quãng đường chạy dài lên tới 208km cho một lần sạc pin. Đây là tình huống ngoài mong đợi. Genovation cho biết trong tương lai sẽ còn cải thiện về công nghệ niều hơn nữa để những chiếc xe chạy điện của hãng sau này còn nhanh hơn và chạy được quãng đường xa hơn nữa.

Hiện mức giá dành cho chiếc GXE được Genovation công bố ở mức 330.000 USD

Chevrolet Corvette chạy điện xác lập kỉ lục tốc độ mới ảnh 4
 
 
Chevrolet Corvette chạy điện xác lập kỉ lục tốc độ mới ảnh 5
 
 
Chevrolet Corvette chạy điện xác lập kỉ lục tốc độ mới ảnh 6
 
 
Chevrolet Corvette chạy điện xác lập kỉ lục tốc độ mới ảnh 7
 
 
Chevrolet Corvette chạy điện xác lập kỉ lục tốc độ mới ảnh 8
 
 

Lê Anh
(Theo Nghe nhìn Việt Nam)
Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu
Nhập mã bảo mật (*)     Refresh
Tin khác