Cánh chim hải âu khát vọng của Buick

Với thiết kế lấy cảm hứng từ mạch nước tinh khiết, Riviera Concept là một quân bài để Buick thể hiện xu hướng thiết kế, trình diễn công nghệ cũng như những khát vọng lớn của thương hiệu này.

Cánh chim hải âu khát vọng của Buick ảnh 1
Buick Riviera Concept ra mắt toàn cầu ở triển lãm xe hơi Thượng Hải năm nay. Đây là một chiếc coupe kết hợp thiết kế lịch lãm, rất quyến rũ, làm rung động cảm xúc cùng với công nghệ cải tiến, đặc biệt là hệ động lực plug-in hybrid. Chiếc concept toàn cầu thứ tư này của Buick là thành quả hợp tác giữa bộ phận GM Thượng Hải và Trung tâm kỹ thuật ô tô Pan Asia (PATAC). “Nước là một trong những thứ vĩ đại nhất của tạo hoá” và điều này đã dẫn nguồn cảm hứng cho sự định hình của Riviera Concept. Hơn nữa, Riviera cũng là một trong những miền duyên hải đẹp của thế giới, nằm ở miền Nam châu Âu. Thành công của các nhà thiết kế chính là việc tái tạo được cảm xúc về những mạch nước sống, những con sóng trùng điệp của đại dương bao la lên chiếc Riviera Concept. Tổng thể xe cảm nhận rõ ràng sự tuôn chảy cùng với màu xanh nhẹ nhàng của sự tinh khiết.
Cánh chim hải âu khát vọng của Buick ảnh 2
Nhiệm vụ của một chiếc Concept là phải tạo được ấn tượng mạnh mẽ, đậm sâu ngay từ ánh nhìn đầu tiên, và hẳn Riviera đã làm tốt điều này. Thiết kế của nó thực sự ấn tượng, đặc biệt là cấu trúc của cửa xe làm chúng tôi dễ dàng mường tượng ngay đến những cánh chim hải âu miền duyên hải báo hiệu cho một sự hoà bình và đong đầy khao khát cuộc sống. Buick đang khao khát chiến thắng trên con đường chinh phục khách hàng mà Trung quốc là một thị trường trọng điểm. Đó cũng một phần lý giải vì sao Riviera lại được tung ra ở Thượng Hải mà không phải trên đất Mỹ quê nhà của Buick. Nhưng ngoài thiết kế, Riviera cũng phải đảm đương sứ mệnh phô diễn về công nghệ. Buick tận dụng Riviera để bộc lộ công nghệ động lực mà tự xướng là rất thông minh, gọi là BIP (Buick Intelligent Performance). Nó được trang bị với hệ thống dẫn động W-PHEV hai chế độ hoàn toàn mới của General Motors. Cụ thể hơn, Riviera là một chiếc xe kết hợp điện và plug-in hybrid với công nghệ không dây. Người lái có thể dễ dàng chọn giữa hai chế độ hoàn toàn chạy điện trong sạch môi trường hoặc chế độ hybrid cho khả năng vận hành mạnh mẽ hơn. Việc sạc điện cho bộ pin nguồn của xe có thể qua cổng sạc hoặc bằng bộ sạc không dây (wireless) thông qua hệ thống cảm biến ở khung sườn của xe.
Cánh chim hải âu khát vọng của Buick ảnh 3
Cánh chim hải âu khát vọng của Buick ảnh 4
Cánh chim hải âu khát vọng của Buick ảnh 5
Cánh chim hải âu khát vọng của Buick ảnh 6
Cánh chim hải âu khát vọng của Buick ảnh 7
Cánh chim hải âu khát vọng của Buick ảnh 8
Cánh chim hải âu khát vọng của Buick ảnh 9
Cánh chim hải âu khát vọng của Buick ảnh 10
Cánh chim hải âu khát vọng của Buick ảnh 11
Cánh chim hải âu khát vọng của Buick ảnh 12
Cánh chim hải âu khát vọng của Buick ảnh 13
Cánh chim hải âu khát vọng của Buick ảnh 14
Cánh chim hải âu khát vọng của Buick ảnh 15
Thuỷ Nguyên - nguồn: Buick
(Theo Nghe nhìn Việt Nam)

Tin liên quan

Tag :

Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu
Nhập mã bảo mật (*)     Refresh
Tin khác