Cận cảnh mẫu mô tô bay Xturismo đến từ Nhật Bản có giá bán đắt ngang các mẫu siêu xe

Mô tô bay tưởng chừng chỉ xuất hiện trong các bộ phim viễn tưởng nhưng công ty A.L.I Technologies tại Nhật Bản biến điều đó thành sự thật khi ra mắt chiếc hoverbiek thương mại Xturismo.

Vừa qua công ty startup chuyên phát triển máy bay không người lái A.L.I Technologies có trụ sở tại Tokyo, Nhật Bản đã chính thức giới thiệu mẫu mô tô “bay” hoverbike Xturismo phiên bản giới hạn, bằng màn trình diễn bay thử trên bầu trời tại trường đua Fuji Speedway. Có thể thấy công ty đã biến một thứ tưởng chừng chỉ xuất hiện trong những bộ phim khoa học viễn tưởng trở thành sự thật. Hiện tại A.L.I Tech bắt đầu nhận đơn đặt hàng và dự kiến sẽ giao tới chủ sở hữu vào nửa đầu năm 2022.

Cận cảnh mẫu mô tô bay Xturismo đến từ Nhật Bản có giá bán đắt ngang các mẫu siêu xe  ảnh 1
A.L.I Tech đã thực hiện nghiên cứu và phát triển chiếc hoverbike Xturismo kể từ năm 2017 với sự giúp đỡ của nhiều công ty hàng đầu Thế giới như Mitsubishi, Yanmar và Kyocera. Theo như các thông số công bố từ nhà sản xuất, xe được trang bị một động cơ thường và các mô-tơ điện, mẫu xe này dựa trên cơ sở thiết kế của một chiếc drone, do đó đây như một phương tiện VTOL nâng và hạ cánh thẳng đứng. Với hai cánh quạt chính ở trước và sau kết hợp với 4 cạnh quạt nhỏ ở mỗi góc giúp ổn định chiếc xe, thời gian bay của Xturismo trong khoảng 30-40 phút ở tốc độ tối đa 80km/h. 

Cận cảnh mẫu mô tô bay Xturismo đến từ Nhật Bản có giá bán đắt ngang các mẫu siêu xe  ảnh 2
Về mặt kích thước mẫu mô tô bay có chiều dài x rộng x cao lần lượt là 3.700 x 2.400 x 1.500mm. Toàn bộ khung sườn và các chi tiết trên xe đều được làm từ sợi carbon nên trọng lượng chỉ ở mức 300kg, ngoài ra bọc bên ngoài cánh quạt có thêm lồng bảo vệ. Chiếc hoverbike này chỉ có thể chở duy nhất một người với cân năng tối đa là 100kg. 

Cận cảnh mẫu mô tô bay Xturismo đến từ Nhật Bản có giá bán đắt ngang các mẫu siêu xe  ảnh 3
Xturismo Limited Edition sẽ sản xuất với số lượng giới hạn chỉ 200 chiếc và có giá bán 77,7 triệu yên (15,5 tỷ đồng) mức giá này ngang với nhiều mẫu siêu xe 4 bánh trên thị trường hiện nay. Trong thời gian đầu, chiếc hoverbiek chỉ được phép sử dụng ở khu vực trong trường đua, không thể bay ra ngoài đường công cộng tại Nhật Bản. Nhưng một số lực lượng cứu hộ có thể sử dụng phương tiện này để thực hiện nhiệm nhụ ở những nơi địa hình hiểm trở khó tiếp cận. 

Cận cảnh mẫu mô tô bay Xturismo đến từ Nhật Bản có giá bán đắt ngang các mẫu siêu xe  ảnh 4
Giám đốc điều hành Daisuke Katano chia sẻ: “Cho tới hiện tại, chúng ta chỉ có thể lựa chọn di chuyển trên mặt đất hoặc trên bầu trời nhưng giờ đây công ty muốn đưa thêm một phương tiện mới mở ra một kỷ nguyên đối với phương tiện di chuyển cá nhân”.

Cận cảnh mẫu mô tô bay Xturismo đến từ Nhật Bản có giá bán đắt ngang các mẫu siêu xe  ảnh 5
Cận cảnh mẫu mô tô bay Xturismo đến từ Nhật Bản có giá bán đắt ngang các mẫu siêu xe  ảnh 6
 

 

 

Khánh Phan
(Theo Nghe nhìn Việt Nam)
Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu
Nhập mã bảo mật (*)     Refresh
Tin khác