Cận cảnh loại áo chống nắng có túi khí do Việt Nam sản xuất

Được thiết kế giống loại áo gió chạy xe máy nhưng thực tế có thể bung túi khí để bảo vệ cơ thể người, sản phẩm do Việt Nam sản xuất rẻ hơn 6 lần so với hàng nhập từ Nhật.

Với người dùng xe máy nói chung và nhất là giới biker nói riêng, áo bảo hộ là vật bất ly thân khi chạy xe ngoài đường nhằm giảm thiểu các tai nạn khi ngã xe như xước hoặc bị vật cứng đập vào người. 

Cận cảnh loại áo chống nắng có túi khí do Việt Nam sản xuất  ảnh 1
 Loại áo túi khí dạng ghi-lê của Nhật, kết hợp với áo bảo hộ cho biker chạy mô tô có giá khá đắt, thường trên 10 triệu đồng. Ảnh: Tinh Tế

Aó bảo hộ có cấu tạo dày và bên trong lớp áo có thêm các tấm đệm nhựa để bảo vệ một số vị trí yếu điểm trên cơ thể con người. Trên thị trường, áo bảo hộ có giá từ vài trăm nghìn cho đến hàng triệu đồng, thậm chí lên đến hàng nghìn USD cũng có dựa trên vật liệu, thương hiệu sản xuất.

Thời gian gần đây, thị trường trong nước cũng xuất hiện thêm loại áo bảo hộ có tính năng "bung túi khí" xuất xứ từ Ý, Nhật. Loại áo bảo hộ này sử dụng cơ cấu bơm khí CO2 tức thì giúp các phao khí đặt sẵn trong áo căng phồng, có tác dụng như đệm hơi bảo vệ các yếu điểm của cơ thể khi ngã xuống đường. Ưu điểm của dòng áo này là thiết kế thời trang, dễ sử dụng nhưng có giá khá đắt, thường trên chục triệu đồng. Riêng bình khí CO2 thay thế cũng có giá trên 500.000 đồng.

Cận cảnh loại áo chống nắng có túi khí do Việt Nam sản xuất  ảnh 2
 Áo do Việt Nam sản xuất có ưu điểm là giá rẻ, nhưng mẫu mã không có nhiều lựa chọn và hơi đơn điệu

Bên cạnh loại áo nhập khẩu đắt tiền như trên, thị trường trong nước mới xuất hiện loại áo do Việt Nam sản xuất có giá bán chưa đến 2 triệu đồng. Loại áo mang thương hiệu VTE là dự án Startup do nhóm cựu sinh viên Bách Khoa triển khai. Họ mất một năm để nghiên cứu và thử nghiệm các loại vật liệu, tiêu tốn số vốn lên tới 2 tỷ đồng.

Cận cảnh loại áo chống nắng có túi khí do Việt Nam sản xuất  ảnh 3
 Bên cạnh ưu điểm áo rẻ, các phụ kiện thay thế của áo cũng không quá đắt so với hàng nhập khẩu
Cận cảnh loại áo chống nắng có túi khí do Việt Nam sản xuất  ảnh 4
 Người ngồi xe máy sẽ phải nối móc với yên xe để kích hoạt túi khi khi ngã khỏi xe. Trường hợp gắn móc mà bước ra khỏi xe cũng có thể kích nổ túi khí căng phồng.

Loại áo do Việt Nam sản xuất có tác dụng tương tự áo nhập khẩu. Theo thông số công bố từ nhà sản xuất, túi khí được kích hoạt chỉ sau 0,2 giây nhờ sợi dây móc chốt bình CO2 với yên xe máy. Ngoài ra, chiếc áo này thiết kế giống loại áo gió thông thường, có tác dụng chống nắng. Đặc biệt, các phụ kiện thay thế như bình CO2, chốt khóa khá rẻ, chỉ trên dưới 100.000 đồng. 

Clip giới thiệu về loại áo túi khí do Việt Nam sản xuất. Nguồn: VTE

Hiện tại, áo VTE được sản xuất tại  xã Tân Triều, huyện Thanh Trì với công xuất 30-50 chiếc/ngày, đủ các size S, M, L. 

MInh Châu
(Theo Nghe nhìn Việt Nam)
Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu
Nhập mã bảo mật (*)     Refresh
Tin khác