Cadillac Elmiraj Concept - vẻ đẹp đương đại của xe Mỹ

Bản concept mẫu coupe cao sang, đường bệ của Cadillac vẽ nên những hình ảnh mới về triết lý thiết kế tương lai của một biểu tượng xe Mỹ. Elmiraj cũng giúp hình dung ra một mẫu xe sang trọng đầu bảng của Cadillac vài năm tới.

Cadillac Elmiraj Concept - vẻ đẹp đương đại của xe Mỹ ảnh 1
Cadillac Elmiraj Concept, chính thức được công bố hôm nay, là chiếc coupe hai cửa bốn chỗ kích thước lớn, mang những nét đặc trưng của Cadillac nhưng cũng in đậm tức thì vẻ sắc sảo góc cạnh, vẻ tinh khiết và kiểu đèn LED ấn tượng bố trí theo chiều dọc khác biệt cả phía trước và sau. Elmiraj cũng gợi lại hình ảnh chiếc Ciel Concept đáng nhớ, đồng thời cải tiến triết lý thiết kế sống động, tạo cảm giác mạnh, trên nền tảng cấu trúc khung sườn trọng lượng nhẹ, dẫn động cầu sau và đặc tính vận hành linh hoạt, mạnh mẽ. Sức mạnh tiềm tàng của Elmiraj nằm ở động cơ V8 4.5L tăng áp kép tạo công suất 500 mã lực và mô-men xoắn 678Nm. Động cơ V8 này được phát triển dựa trên công nghệ tiên tiến áp dụng cho động cơ V6 Twin Turbo mới của Cadillac trang bị trên chiếc CTS Vsport 2014 có công suất 420 mã lực. Cadillac không đưa ra các thông số về khả năng tăng tốc cũng như vận tốc tối đa của xe. Chiếc Elmiraj có tự trọng khoảng 1.814kg, kích thước dài 5.207mm, rộng 1.930mm và cao 1.397mm.
Cadillac Elmiraj Concept - vẻ đẹp đương đại của xe Mỹ ảnh 2
Nội thất Elmiraj là một không gian lý tưởng để Cadillac thể hiện triết lý thiết kế sang trọng, đẳng cấp, các yếu tố điều khiển tập trung vào người lái và tổng thể sống động. Các chi tiết trang trí bằng titan, da lạc đà, gỗ quý. Khu vực bảng điều khiển và bảng đồng hồ đem lại cảm giác hiện đại, tương lai với cách bố trí đẹp mắt. Các nhà thiết kế ở trung tâm thiết kế tiên tiến của GM tại California, dưới sự điều hành của Frank Saucedo đã phát triển phần nội thất và ngoại thất của Elmiraj và xe được chế tạo thủ công ở Michigan. Không đơn thuần chỉ thể hiện triết lý thiết kế thương hiệu Cadillac, Elmiraj còn là câu trả lời của hãng xe sang hàng đầu của Mỹ với những đối thủ đến từ châu Âu như Mercedes-Benz S-Class Coupe hay chiếc BMW Pininfarina Gran Lusso Coupe mang hình ảnh 8 Series Coupe tương lai.
Cadillac Elmiraj Concept - vẻ đẹp đương đại của xe Mỹ ảnh 3
Cadillac Elmiraj Concept - vẻ đẹp đương đại của xe Mỹ ảnh 4
Cadillac Elmiraj Concept - vẻ đẹp đương đại của xe Mỹ ảnh 5
Cadillac Elmiraj Concept - vẻ đẹp đương đại của xe Mỹ ảnh 6
Cadillac Elmiraj Concept - vẻ đẹp đương đại của xe Mỹ ảnh 7
Cadillac Elmiraj Concept - vẻ đẹp đương đại của xe Mỹ ảnh 8
Cadillac Elmiraj Concept - vẻ đẹp đương đại của xe Mỹ ảnh 9
Thuỷ Nguyên - nguồn: Cadillac
(Theo Nghe nhìn Việt Nam)

Tin liên quan

Tag :

Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu
Nhập mã bảo mật (*)     Refresh
Tin khác