Brembo giới thiệu công nghệ phanh thông minh Sensify dành cho tất cả các mẫu xe hơi

Hệ thống phanh thông minh Sensify của Brembo gồm hai bộ điều khiển ECU cho cầu trước và sau, cùng với đó là cụm bơm thủy lực cho mỗi bánh. ECU sẽ tiếp nhận thông tin để tính toàn lực phanh.

Thương hiệu phanh hiệu năng cao Brembo vừa giới thiệu hệ thống phanh thông minh mang tính cách mạng có tên là Sensify, có thể nói đây là một bước tiến quan trọng đối với hệ thống phanh trên xe hơi ở thời điểm hiện tại kể từ khi công nghệ phanh ABS ra đời vào những năm 1970. Sensify sử dụng phần mềm tiên tiến dựa trên trí tuệ nhân tạo kết hợp với hệ thống phanh danh tiếng của hãng.

Brembo giới thiệu công nghệ phanh thông minh Sensify dành cho tất cả các mẫu xe hơi ảnh 1
Dự kiến công nghệ này sẽ có mặt trên thị trường từ năm 2024, công ty có trụ sở tại Ý cho biết hệ thống phanh mới mang tới nhiều lợi thế đáng kể và có thể sử dụng cho nhiều loại xe từ xe đô thị tới xe thể thao, xe thương mại và thậm chỉ cả xe đua. Không những vậy bất kỳ loại xe nào cũng có thể lắp đặt như xe điện hay xe sử dụng động cơ đốt trong. 

Brembo giới thiệu công nghệ phanh thông minh Sensify dành cho tất cả các mẫu xe hơi ảnh 2
Hệ thống Sensify cho phép kiểm soát độc lập áp lực phanh trên mỗi bánh xe, với bộ bơm thủy lực đặt trên từng bánh xe và kích hoạt thông qua bộ điều khiển trung tâm (ECU) liên tục theo dõi các thông số như độ ma sát mặt đường, khối lượng xe, phân bổ trọng lượng, tốc độ và góc lái.

Brembo giới thiệu công nghệ phanh thông minh Sensify dành cho tất cả các mẫu xe hơi ảnh 3
Trên xe có hai bộ ECU để điều khiển các cụm bơm thủy lực, một bộ điều khiển ở cầu trước và một điều khiển ở cầu sau. Các lệnh từ ECU đưa ra hoàn toàn độc lập nhưng chúng vẫn có thể kết hợp với nhau trong những trường hợp khẩn cấp. Theo Brembo chia sẻ các cụm bơm có hai dây dầu để đảm bảo lý do an toàn. 

Brembo giới thiệu công nghệ phanh thông minh Sensify dành cho tất cả các mẫu xe hơi ảnh 4
Về cơ chế hoạt động, khi ECU tiếp nhận dữ liệu đầu vào chúng sẽ tính toàn lực phanh cần thiết cho mỗi bánh xe trong vòng mili giây trước khi gửi tín hiệu đến từ cụm bơm. Từ đó các kẹp phanh được kích hoạt qua bơm thủy lực. Hệ thống này được trang bị trên chân phanh thông thường, nhưng cũng có thể được kích hoạt bằng cách sử dụng công tắc hoặc nút bấm bởi tất cả thông tin đều gửi tới ECU. 

Brembo giới thiệu công nghệ phanh thông minh Sensify dành cho tất cả các mẫu xe hơi ảnh 5
Công nghệ trí tuệ nhân tạo giúp ngăn chặn tình trạng bó cứng phanh, đồng thời có thể kết hợp hệ thống kiểm soát độ bám đường và chống trượt giúp hỗ trợ người điều khiển. Sensify có thể được tùy chỉnh thông qua một ứng dụng chuyên dụng cho phép người dùng thay đổi hành trình đạp phanh và lực phanh. Hệ thống này cũng sẽ liên tục được nâng cấp thông qua các bản cập nhật. 

Brembo giới thiệu công nghệ phanh thông minh Sensify dành cho tất cả các mẫu xe hơi ảnh 6
Không chỉ cải thiện khả năng thích ứng và kiểm soát phanh, Brembo còn cho biết Sensify có trọng lượng nhẹ và kích thước nhỏ gọn hơn so với hệ thống phanh truyền thống. Bên cạnh đó hệ thống này có tuổi thọ cao hơn bởi lực phanh được tối ưu trên mỗi bánh xe, ngoài ra xe hai bánh cũng có thể được áp dụng công nghệ này.

Brembo giới thiệu công nghệ phanh thông minh Sensify dành cho tất cả các mẫu xe hơi ảnh 7

Brembo giới thiệu công nghệ phanh thông minh Sensify dành cho tất cả các mẫu xe hơi ảnh 8
Brembo giới thiệu công nghệ phanh thông minh Sensify dành cho tất cả các mẫu xe hơi ảnh 9
 

 

 

Khánh Phan
(Theo Nghe nhìn Việt Nam)
Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu
Nhập mã bảo mật (*)     Refresh
Tin khác