BMW Vision Future Luxury Concept, diễn tập xe sang hiện đại

Khi Mercedes S-Class đang vươn tới những đỉnh cao về chế tác xe sang hiện đại thì áp lực cũng đặt nặng lên đội ngũ sáng tạo của BMW. Vision Future Luxury Concept có thể là một đáp án tốt nếu người tiêu dùng sớm được tận hưởng những đột phá mới.

bmw-vision-future-luxury-concept

Đem trình làng tại triển lãm xe hơi quốc tế Bắc Kinh vừa khai màn, ấn tượng đầu tiên ở Vision Future Luxury Concept mới được BMW công bố là làm liên tưởng đến một chiếc 7-Series hiện đại, mượt mà với đường nét kiểu coupé phía sau và hai cửa sau mở ngược - một “đặc sản” của Rolls-Royce.

Đúng hơn, chiếc Concept mới là màn diễn tập của BMW, tập trung vào chiến lược tô đậm hình ảnh sang trọng và hiện đại, kết hợp tổng hoà các yếu tố: thiết kế, công nghệ sáng tạo, vật liệu tiên tiến, giải pháp tương tác sử dụng thông minh và cả cách làm cho hành khách được nhiều sự riêng tư hơn. Thậm chí, công nghệ truyền động tiết kiệm nhiên liệu và thân thiện môi trường “eDrive” cũng góp phần quan trọng.

bmw-vision-future-luxury-concept

Thiết kế ngoại hình của Vision Future Luxury Concept, ngoài dấu ấn đầu tiên về cửa sau mở ngược, đem đến một làn gió tươi mới, hiện đại và thể thao. Một chiếc 7-Series thể thao hơn nghĩa là được “trẻ hoá”, thể hiện qua các bánh xe lớn, phần đầu xe dài, mui phía sau kiểu coupé và lưới tản nhiệt lớn mạnh mẽ. Trong khi đó, công nghệ sáng tạo ở đây là đèn pha laser tinh tế và sắc sảo đã được BMW triển khai đầu tiên trên xe thể thao hybrid i8, đèn hậu công nghệ OLED theo định dạng chữ “L” độc đáo lần đầu tiên được ứng dụng.

bmw-vision-future-luxury-concept

Vẻ sang trọng kiểu hiện đại tiếp tục được các nhà thiết kế tập trung triển khai ở bên trong xe, một không gian rộng rãi cho 4 người ngồi, với hai người ngồi sau được chăm chút độ riêng tư hơn, thay vì kiểu băng ghế 3 chỗ linh hoạt truyền thống. Khoang cabin trước, nếu được triển khai vào mẫu xe thương mại sẽ giúp lược bỏ kiểu thiết kế “bảo thủ” buồn tẻ hiện tại. BMW vẫn trung thành với sự tập trung vào người lái. Kiểu ghế ngồi rất đẹp mắt, cùng với sự tinh tế và sáng tạo ở các chi tiết thể hiện quyết tâm của nhóm thiết kế. Với hành khách phía sau, việc điều khiển được thực hiện thông qua hai màn hiển thị cảm ứng chạm và một bàn gấp độc đáo ở giữa.

Về đặc tính vận hành điều khiển, BMW sử dụng vật liệu tiên tiến như nhôm và sợi carbon để làm giảm trọng lượng tổng thể cho xe. Vật liệu này có thể được sử dụng cả ở khung sườn và mảng thân xe. BMW không đề cập chi tiết đến cấu hình động lực cho chiếc concept mới, nhưng logo “eDrive” cho thấy hệ động lực plug-in hybrid mà hãng đang triển khai rộng rãi sẽ giúp chiếc sedan sang trọng mới có khả năng vận hành hiệu quả cao, thân thiện môi trường.

bmw-vision-future-luxury-concept
Một chiếc 7-Series tương lai với cửa sau mở ngược sẽ khá độc đáo
BMW Vision Future Luxury Concept, diễn tập xe sang hiện đại ảnh 5
BMW Vision Future Luxury Concept, diễn tập xe sang hiện đại ảnh 6
BMW Vision Future Luxury Concept, diễn tập xe sang hiện đại ảnh 7
BMW Vision Future Luxury Concept, diễn tập xe sang hiện đại ảnh 8
BMW Vision Future Luxury Concept, diễn tập xe sang hiện đại ảnh 9
BMW Vision Future Luxury Concept, diễn tập xe sang hiện đại ảnh 10
bmw-vision-future-luxury-concept
Khoang lái hiện đại sang trọng nhưng vẫn tập trung vào người lái
BMW Vision Future Luxury Concept, diễn tập xe sang hiện đại ảnh 12
bmw-vision-future-luxury-concept
Cần số chứa đầy cảm xúc lái
bmw-vision-future-luxury-concept
Một màn điều khiển kiểu tablet ở trung tâm hai ghế sau
BMW Vision Future Luxury Concept, diễn tập xe sang hiện đại ảnh 15
BMW Vision Future Luxury Concept, diễn tập xe sang hiện đại ảnh 16
BMW Vision Future Luxury Concept, diễn tập xe sang hiện đại ảnh 17
BMW Vision Future Luxury Concept, diễn tập xe sang hiện đại ảnh 18
Minh Hải - nguồn: BMW
(Theo Nghe nhìn Việt Nam)

Tin liên quan

Tag :

Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu
Nhập mã bảo mật (*)     Refresh
Tin khác