BMW tuyên bố sẽ gắn màn hình cong vào xe hơi, đột phá nhưng vẫn đi sau hãng đối tác VinFast

Hãng BMW vừa xác nhận sẽ trang bị màn hình hiển thị dạng cong cho mẫu xe "tương lai" gần BMW iNEXT.

Kể từ năm 2007, BMW đã đặt nền móng bước đi đầu tiên vào dự án “Project i” và hiện thực nó khi tung ra thị trường mẫu xe BMW i3 năm 2013. Các mẫu xe BMW i vẫn đang tiếp tục được hoàn thiện, và những công nghệ tiên phong của nó đã được làm tiền đề cho các mẫu xe điện hóa từ cả thương hiệu BMW và MINI.

BMW Vision iNEXT là mẫu xe quan trọng, thể hiện 5 lĩnh vực sáng tạo chủ chốt. Phiên bản thương mại của chiếc iNEXT sẽ được tung ra thị trường vào năm 2021. Theo BMW, bước đi tiếp theo hiện nay là tích hợp vào chiếc xe toàn bộ những sáng tạo chiến lược ở các lĩnh vực: Xe tự lái (Autonomy) + Kết nối (Connectivity) + Động lực điện (Electric) + Dịch vụ (Services). Trong khi đó, thiết kế (Design) cũng là một lĩnh vực sáng tạo quan trọng và trả lời cho câu hỏi là làm thế nào tạo ra trải nghiệm lái hứng khởi. 5 lĩnh vực sáng tạo trên được BMW gọi tắt là “D+ACES”.

BMW tuyên bố sẽ gắn màn hình cong vào xe hơi, đột phá nhưng vẫn đi sau hãng đối tác VinFast ảnh 1
Mới đây, hãng BMW vừa công bố sẽ trang bị màn hình cong cho chiếc BMW iNEXT. Cũng giống như nguyên lí của những chiếc tivi màn hình cong đang dần phổ biến ngày nay, màn hình hiển thị dạng cong có nhiều lợi ích hơn so với những màn hình phẳng trước đây. Theo đó, màn hình cong này sẽ cải tiến và tốt hơn nữa so với màn hình BMW Live Cockpit Professional hiện tại. 

BMW tuyên bố sẽ gắn màn hình cong vào xe hơi, đột phá nhưng vẫn đi sau hãng đối tác VinFast ảnh 2
Chiếc BMW iNEXT sẽ được trang bị màn hình cong.
Những lợi ích mà màn hình cong mang lại có thể kể đến như diện tích hiển thị màn hình sẽ lớn hơn nhưng bố trí trong không gian nhỏ hơn, điều này cho phép hiển thị nhiều hơn những thông tin cần thiết cho người lái. Do đó màn hình cong cho phép các nhà sản xuất ô tô có nhiều không gian thiết kế hơn trong cabin. Ngoài ra, lợi ích khác của màn hình cong này tạo ra hiệu ứng hài hòa đặc biệt, tạo thêm điểm nhấn thị giác cho các điều khiển được tối ưu hóa công thái học.

BMW tuyên bố sẽ gắn màn hình cong vào xe hơi, đột phá nhưng vẫn đi sau hãng đối tác VinFast ảnh 3

Ông Robert Irlinger, người đứng đầu dự án BMW iNext cho biết: “Màn hình cong của BMW iNEXT đưa chúng ta đến một cấp độ điều khiển hướng người lái tiếp theo. Đơn vị hiển thị mới cho phép sử dụng chức năng cảm ứng một cách trực quan, tự nhiên và hoàn hảo.”

BMW tuyên bố sẽ gắn màn hình cong vào xe hơi, đột phá nhưng vẫn đi sau hãng đối tác VinFast ảnh 4
Thiết kế đặc biệt, chất lượng cao của Curved Display lấy cảm hứng từ công nghệ điện tử tiêu dùng hiện đại, với phần tử màn hình cong được giữ cố định bởi một khung ma-giê cực kỳ mỏng. Công nghệ hiển thị tinh vi với kính không phản chiếu cho mục đích không làm mỏi mắt cho lái xe. 

Trước đó, hãng Bosch đã giới thiệu màn hình hiển thị dạng cong đầu tiên trên thế giới cho xe hơi và Bosch sẽ hợp tác với Volkswagen để màn hình cong này sẽ được trang bị cho dòng xe Touareg thế hệ mới gọi là Innovision Cockpit.

BMW tuyên bố sẽ gắn màn hình cong vào xe hơi, đột phá nhưng vẫn đi sau hãng đối tác VinFast ảnh 5
Màn hình cong của Bosch được giới thiệu trước đó. 

BMW tuyên bố sẽ gắn màn hình cong vào xe hơi, đột phá nhưng vẫn đi sau hãng đối tác VinFast ảnh 6

BMW tuyên bố sẽ gắn màn hình cong vào xe hơi, đột phá nhưng vẫn đi sau hãng đối tác VinFast ảnh 7
BMW tuyên bố sẽ gắn màn hình cong vào xe hơi, đột phá nhưng vẫn đi sau hãng đối tác VinFast ảnh 8

RPM
(Theo Nghe nhìn Việt Nam)
Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu
Nhập mã bảo mật (*)     Refresh
Tin khác