BMW ngừng trang bị trục truyền động vật liệu carbon cho M3 và M4

Từ tháng 11/2017, các mẫu xe hiệu năng cao M3 và M4 sẽ không còn được trang bị trục truyền động vật liệu carbon nữa, thay vào đó là một trục bằng thép thông thường.

BMW ngừng trang bị trục truyền động vật liệu carbon cho M3 và M4 ảnh 1
Theo thông báo mới nhất từ thương hiệu xe hơi xứ Bavaria, trục truyền động bằng vật liệu thép với đường kính nhỏ hơn và trọng lượng nặng hơn sẽ được BMW sử dụng để thay thế cho trục truyền truyền động hiện tại được làm bằng sợi carbon có đường kính lớn và trọng lượng nhẹ.
Giải thích cho những thay đổi sẽ không mấy hài lòng với người hâm mộ này, BMW đã đưa ra lý do rằng hãng buộc phải làm như vậy để mẫu M3 và M4 đáp ứng được các tiêu chuẩn khí thải trong tương lai. Theo đó, một hộp lọc khí thải với kích thước lớn sẽ được lắp dưới gầm xe, do vậy không thể tiếp tục sử dụng trục truyền động carbon hiện tại với đường kính lớn, thay vào đó BMW phải thiết kế một chi tiết mới với với đường kính nhỏ hơn nên buộc phải sử dụng vật liệu thép để đảm bảo độ cứng vững. BMW cũng chưa hé lộ về  thời điểm chính thức mà hãng sẽ phải lắp bộ lọc khí thải mới này, tuy nhiên trục truyền động thép vẫn sẽ bắt đầu được sử dụng từ tháng 11/2017.

BMW ngừng trang bị trục truyền động vật liệu carbon cho M3 và M4 ảnh 2
 Trục truyền động carbon một khúc với trục truyền động thép hai khúc thông thường.
Trục truyền động trọng lượng nhẹ làm từ vật liệu carbon là chi tiết công nghệ đặc trưng rất đáng chú ý trên hai mẫu xe hiệu năng cao M3 và M4, ảnh hưởng trực tiếp tới phản xạ nhanh nhạy và giảm thiểu tối đa công suất thất thoát của động cơ do lực ly tâm từ các chi tiết chuyển động.
Việc trục truyền động thép có tạo nên sự khác biệt gì cho vận hành của xe không vẫn là một câu hỏi lớn và cần những trải nghiệm thực tế để đánh giá. Tuy nhiên để yên lòng người hâm mộ, BMW vẫn khẳng định rằng "Khả năng điều khiển ưu việt của dòng xe M3/M4 sẽ hoàn toàn không bị ảnh hưởng bởi trục truyền động thép này.".

BMW ngừng trang bị trục truyền động vật liệu carbon cho M3 và M4 ảnh 3
BMW cũng cho biết thêm những sự thay đổi sẽ không áp dụng trên các phiên bản đặc biệt M4 CS và M4 GTS, hai dòng xe này vẫn được sử dụng trục truyền động carbon như hiện nay. Toàn bộ các phiên bản của dòng M3 và M4 được kỳ vọng sẽ có những cải tiến nhỏ trong một phiên bản facelift có thể sẽ ra mắt vào năm sau. 

Tuấn Anh
(Theo Nghe nhìn Việt Nam)
Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu
Nhập mã bảo mật (*)     Refresh
Tin khác