BMW Motorrad trình diễn công nghệ xe máy tự lái như "ma thuật"

Chiếc BMW R 1200 GS được áp dụng công nghệ tự lái có thể tự động thực hiện những thao tác tăng tốc, giảm tốc, vào cua hay tự động đá chân chống mà không cần người điều khiển.

Mới đây, BMW Motorrad đã giới thiệu công nghệ xe “tự lái” cho xe mô tô tại sự kiện BMW Motorrad Techday 2018 diễn ra tại khu vực thử nghiệm của BMW Group ở Miramas, miền nam nước Pháp. Kỹ sư Stefan Hans và nhóm của ông chịu trách nhiệm chính trong việc nghiên cứu và phát triển công nghệ tự lái này.

BMW Motorrad trình diễn công nghệ xe máy tự lái như
Mẫu xe được sử dụng để trình diễn công nghệ tự lái là chiếc BMW R 1200 GS. Chiếc xe đã thể hiện khả năng tự lái của mình khi chạy một vòng quanh một đường thử nghiệm, với đầy đủ các thao tác tăng tốc giảm tốc, vào cua hay tự động đá chân chống khi dừng lại.

BMW Motorrad trình diễn công nghệ xe máy tự lái như
 Theo BMW Motorrad, với sự phát triển công nghệ xe tự lái này hãng muốn sử dụng những tiến bộ kỹ thuật như một “nền tảng” để phát triển các hệ thống và chức năng giúp cho xe an toàn, thoải mái hơn và tăng thêm niềm vui khi điều khiển xe.

BMW Motorrad trình diễn công nghệ xe máy tự lái như
Hãng cũng giải thích thêm, hiện tại BMW Motorrad chưa có kế hoạch áp dụng công nghệ tự lái này cho những chiếc mô tô phiên bản thương mại của mình. Mục đích của công nghệ tự lái này là thu thập kiến thức bổ sung liên quan đến quá trình chạy xe để phát hiện tình huống nguy hiểm sớm và do đó hỗ trợ người lái xe với hệ thống an toàn thích hợp ví dụ như khi phanh đột ngột...

BMW Motorrad trình diễn công nghệ xe máy tự lái như
Bên cạnh công nghệ tự lái này, tại sự kiện BMW Motorrad Techday 2018 hãng BMW Motorrad còn giới thiệu nhiều công nghệ thú vị như: đèn pha theo góc đánh lái (như xe hơi), đèn pha laser, công nghệ in 3D có thể in khung xe máy (khung chiếc BMW HP4 RACE đã được sản xuất thương mại) v.v.

BMW Motorrad trình diễn công nghệ xe máy tự lái như
Cũng nói thêm, hiện tại công nghệ in 3D đang trở thành một lĩnh vực mới mà nhiều nhà sản xuất ô tô quan tâm vì tính “ưu việt” trong quá trình sản xuất với độ chính xác của chi tiết gần như tuyệt đối. BMW Motorrad là một trong những hãng xe tích cực nghiên cứu và phát triển công nghệ này kết hợp cùng với hãng ô tô BMW để cải thiện nâng cao chất lượng quá trình sản xuất, tăng khả năng cạnh trạnh.

BMW Motorrad trình diễn công nghệ xe máy tự lái như
Như vậy, bằng việc "giới thiệu" hàng loạt công nghệ mới BMW Motorrad đã chứng minh trình độ phát triển của mình với việc số hóa từ quá trình sản xuất đến công nghệ mới áp dụng trên xe, những lĩnh vực trong cách mạng công nghiệp 4.0.

RPM
(Theo Nghe nhìn Việt Nam)
Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu
Nhập mã bảo mật (*)     Refresh
Tin khác