Bentley trình làng mâm sợi carbon 22 inch cho Bentayga

 
Mâm sợi carbon 22 inch do Bentley hợp tác với Bucci Composites, hiện là mẫu mâm carbon lớn nhất được sản xuất trên thế giới, phát triển đặc biệt cho dòng Bentley Bentayga. 
Bentley trình làng mâm sợi carbon 22 inch cho Bentayga ảnh 1
 Ngày 26/7/2021, sau nhiều năm hợp tác phát triển với một trong những nhà cung cấp về composite hàng đầu thế giới, Bentley đã chính thức giới thiệu mẫu mâm carbon mới được phát triển đặc biệt cho dòng Bentayga. Điểm đáng chú ý ở chỗ mẫu mâm carbon 22 inch do Bentley hợp tác với Bucci Composites, hiện là mẫu mâm carbon lớn nhất được sản xuất trên thế giới.
Bentley trình làng mâm sợi carbon 22 inch cho Bentayga ảnh 2
 Mâm carbon mới của Bentley cũng đã đạt chứng nhận an toàn của Hiệp hội Giám định Kỹ thuật TUV (Technischer Uberwachungsverei) và là mâm carbon đầu tiên từng được sản xuất mà vượt qua hết tất cả các bài test an toàn nghiêm ngặt của TUV đối với loại mâm phi kim loại. Các bài kiểm nghiệm như kiểm tra ứng suất hai trục, kiểm nghiệm va đập xuyên tâm và tác động bên để mô phỏng mâm tác động với ổ gà hay đá cuội, kiểm tra lốp bị quá áp và kiểm nghiệm mô-men xoắn vượt giới hạn cho phép.
Bentley trình làng mâm sợi carbon 22 inch cho Bentayga ảnh 3
 Một trong những bài kiểm tra khắc nghiệt nhất theo các yêu cầu của TUV là bài kiểm tra va đập. Nó đã cho thấy rằng mâm carbon cực kỳ an toàn bên cạnh những lợi ích rõ ràng về hiệu suất. Sau một cú va đập mạnh mà có thể làm nứt hoặc vỡ một mâm xe bằng nhôm, dẫn tới lốp xe bị nổ tung thì mâm sợi carbon giúp lốp xì hơi chậm lại nhờ cấu trúc phân lớp thông minh của các sợi carbon dệt. Điều này cho phép chiếc xe có thể dừng lại một cách an toàn có kiểm soát.
Bentley trình làng mâm sợi carbon 22 inch cho Bentayga ảnh 4

Theo Bentley, dòng mâm carbon mới này cũng đã trải qua chương trình thử nghiệm thực tế với xe chạy trên đường đua Nurburgring – một trong những đường đua thử thách hàng đầu thế giới.

Không chỉ giảm đáng kể về trọng lượng (mỗi mâm giảm tới 6kg), mâm sợi carbon của Bentley còn có những lợi ích to lớn khác như tăng độ cứng và chịu tải hay lực ép. Từ đó, rõ ràng là mâm giúp tăng độ an toàn trong vận hành, tăng độ linh hoạt trong phản ứng lái và kiểm soát xe, hoàn thiện hiệu suất phanh, tăng tuổi thọ cho lốp xe.

Bentley cho biết khách hàng có thể đặt loại mâm carbon Mulliner 22-inch mới này từ cuối năm nay. 

Bentley trình làng mâm sợi carbon 22 inch cho Bentayga ảnh 5
 
 
H.M
(Theo Nghe nhìn Việt Nam)
Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu
Nhập mã bảo mật (*)     Refresh
Tin khác