Bảng đồng hồ thông minh trên mô tô sắp được “phổ cập hoá” với Continental Multiviu

Bảng đồng hồ kỹ thuật số Continental Multiviu không chỉ có màn hình lớn với khả năng xoay ngang hoặc đặt dọc, mà còn kèm nhiều tính năng thông mình và giao diện thiết kế sẵn.

Trong những năm qua, Thế giới mô tô đã được chứng kiến một cuộc cách mạng công nghệ khi những mẫu xe với bảng đồng hồ màn hình màu liên tục được tung ra, kèm theo các tính năng nâng cao như kết nối Bluetooth hay định vị. Tuy nhiên công nghệ này thường mới chỉ xuất hiện trên những mẫu xe hạng trung trở lên, vì hãng sản xuất phải tự phát triển các giải pháp màn hình cho riêng mình dẫn tới chi phí đội cao hơn. Để giải quyết vấn đề này, nhà cung ứng linh kiện ngành xe Continental của Đức đã giới thiệu giải pháp có tên gọi Multiviu.

Bảng đồng hồ thông minh trên mô tô sắp được “phổ cập hoá” với Continental Multiviu ảnh 1
 Continental Multiviu là một bảng đồng hồ màn hình màu kỹ thuật số TFT cho mô tô, với kích thước 5 hoặc 7 inch. Với mục tiêu dễ đọc, màn hình này có độ phân giải 800x480 inch cùng độ sáng lên tới 1.000cd/m2 và độ tương phản 1.000:1, giúp người lái có thể nhìn rõ thông tin ngay cả dưới ánh nắng mạnh. Màn hình được dán thẳng vào mặt kính cũng chống tình trạng hấp hơi nước hay phản xạ ánh sáng. Bản thân kính cũng được tráng phim chống vân tay và bám bẩn.
Bảng đồng hồ thông minh trên mô tô sắp được “phổ cập hoá” với Continental Multiviu ảnh 2
 Giống như bảng đồng hồ trên nhiều dòng xe hiện tại, Multiviu cũng được trang bị kết nối bluetooth với các thiết bị không dây khác để phục vụ các tính năng như cung cấp thông tin thời tiết hay phát nhạc. Tuy nhiên, điểm khiến Multiviu trở nên khác biệt so với các giải pháp trên thị trường là độ linh hoạt và tính ứng dụng cao của nó. Continental không chỉ thiết kế bảng đồng hồ này phù hợp để đặt cả ngang lẫn dọc, mà còn đa dạng về cả tỷ lệ màn hình. Thậm chí hãng còn thiết kế sẵn giao diện tham chiếu để các nhà sản xuất không phải mất công làm việc đó từ đầu.
Bảng đồng hồ thông minh trên mô tô sắp được “phổ cập hoá” với Continental Multiviu ảnh 3
 Trên thực tế hiện tại, các dòng KTM 1290 cao cấp như Super Duke hay Super Adventure đã được trang bị sẵn Multiviu với phiên bản 7 inch màn hình ngang. Nhưng Continental đang muốn đưa công nghệ này tới nhiều nhà sản xuất hơn nữa để có thể tạo ra các thế hệ xe thông minh ở đủ các phân khúc khác nhau. Và chưa dừng lại ở đó, hãng cũng đang phát triển một phiên bản Multiviu còn tiện dụng hơn nữa với màn hình cảm ứng.
Bảng đồng hồ thông minh trên mô tô sắp được “phổ cập hoá” với Continental Multiviu ảnh 4
 

Quang Nam
(Theo Nghe nhìn Việt Nam)
Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu
Nhập mã bảo mật (*)     Refresh
Tin khác