Baidu triển khai hệ thống taxi tự lái đầu tiên tại Trung Quốc

Với sự hỗ trợ của "ông trùm" công nghệ trí tuệ nhân tạo Baidu, hệ thống taxi tự lái đầu tiên đã chính thức ra mắt tại Bắc Kinh

Người khổng lồ về trí tuệ nhân tạo Baidu vừa ra mắt dịch vụ taxi tự lái tại công viên Shougang, Bắc Kinh. Là một trong những điểm tổ chức Thế vận hội Mùa đông Bắc Kinh 2022, dịch vụ này sẽ phục vụ khách du lịch tham gia các trò chơi tại đây.

Đóng vai trò là một bước ngoặc lớn trong việc nỗ lực phát triển hệ thống xe tự lái trên toàn thế giới, dịch vụ Apollo Go Robotaxi của Tập đoàn Baidu là dịch vụ xe tự lái đầu tiên mà khách hàng có thể sử dụng mà không cần tài xế vận hành. Ngoài ra, khách hàng có thể sử dụng ứng dụng trên di động để gọi xe và cho phép họ xác định vị trí của xe trong khu vực xung quanh. Nếu không phát hiện xe, người dùng có thể bấm còi từ xa để tìm xe.

Baidu triển khai hệ thống taxi tự lái đầu tiên tại Trung Quốc ảnh 1

Để có thể bước vào khoang nội thất của xe, khách hàng sẽ phải quét các mã QR để xác minh danh tính và để phòng dịch COVID-19. Sau khi vào xe, khách hàng chỉ cần bấm nút “Bắt đầu hành trình” và xe sẽ tự di chuyển sau khi đảm bảo các cửa đã đóng và dây an toàn đã được thắt.

Ông Yunpeng Wang, Phó Chủ tịch của Baidu cho biết: ”Các dịch vụ xe tự lái không cần tài xế là một điểm mấu chốt không thể thiếu trong việc thương mại hóa xe tự hành. Sau khi hoàn thành nhiều lần thử nghiệm xe taxi không người lái, chúng tôi quyết định triển khai dịch vụ này ở Bắc Kinh và có thể mở rộng nó ở nhiều thành phố khác trong tương lai.”

Baidu triển khai hệ thống taxi tự lái đầu tiên tại Trung Quốc ảnh 2

Guidehouse, một công ty tư vấn toàn cầu nổi tiếng gần đây đã vinh danh Baidu là nhà cung cấp dịch vụ xe tự hành hàng đầu thế giới. Đến nay, Baidu đã được cấp 2.900 bằng sáng chế cho việc lái xe thông minh. Nhưng có một điều rằng, dù mất gần 8 năm để phát triển xe tự lái nhưng chắc chắn sẽ có rất nhiều khách hàng rụt rè khi bước chân lên các mẫu xe taxi tự lái của hãng này.

Tâm Võ
(Theo Nghe nhìn Việt Nam)
Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu
Nhập mã bảo mật (*)     Refresh
Tin khác