Audi Motorrad: đối thủ đầu tiên là BMW Motorrad

Audi Motorrad là một dự án thiết kế ý tưởng sáng tạo của anh em nhà thiết kế người Pháp Thibault Devauze và Marc Devauze, cùng với nhà tạo mẫu Clement Couvreur. Ý tưởng cho mẫu Audi Motorrad rất đơn giản: đối thủ đầu tiên của Audi là BMW, và BMW đang bán các mẫu mô-tô có lời.

Audi Motorrad: đối thủ đầu tiên là BMW Motorrad ảnh 1
Đây là cách mà họ hình dung về mẫu đầu tiên của một dòng mô-tô mới mang thương hiệu Audi, bởi lẽ Ducati đang nằm trong tay Audi và cũng nhằm tạo ra đối thủ với BMW Motorrad. Bản thiết kế ý tưởng mô-tô Audi rất thanh thoát và mang đường nét tương lai,với những đường gân nổi khối gẫy gọn. Về phương diện kỹ thuật, chiếc Audi Motorrad Concept này sẽ sử dụng một động cơ 2 xi-lanh Desmodromic L-Twin dung tích 850cc của Ducati, cùng với một hộp số ly hợp kép. Phần khung sườn của xe được ứng dụng công nghệ trọng lượng siêu nhẹ của Audi, kết hợp cả vật liệu sợi carbon và hợp kim nhẹ. Bên cạnh đó, một phiên bản E-Tron cũng được quan tâm với mẫu xe này.
Audi Motorrad: đối thủ đầu tiên là BMW Motorrad ảnh 2
Nói về quá trình hình thành dự án, Thibault giải thích: “anh em chúng tôi đã làm việc ở bộ phận thiết kế nội thất của Audi ở Ingolstadt. Trong lần thăm bảo tàng Audi chúng tôi rất ngạc nhiên khi thấy quá nhiều mẫu xe máy trong lịch sử thương hiệu có logo 4 vòng tròn. Ý tưởng cho mẫu Audi Motorrad rất đơn giản: đối thủ đầu tiên của Audi là BMW, và BMW đang bán các mẫu mô-tô có lời. Trong quá khứ Audi đã có một bề dày truyền thống ở lĩnh vực xe máy với thương hiệu DKW. Audi luôn tìm kiếm thị trường mới, và thị trường xe máy cũng là một cơ hội tốt”.
Audi Motorrad: đối thủ đầu tiên là BMW Motorrad ảnh 3
Audi Motorrad: đối thủ đầu tiên là BMW Motorrad ảnh 4
Audi Motorrad: đối thủ đầu tiên là BMW Motorrad ảnh 5
Audi Motorrad: đối thủ đầu tiên là BMW Motorrad ảnh 6
Audi Motorrad: đối thủ đầu tiên là BMW Motorrad ảnh 7
Audi Motorrad: đối thủ đầu tiên là BMW Motorrad ảnh 8
Audi Motorrad: đối thủ đầu tiên là BMW Motorrad ảnh 9
Audi Motorrad: đối thủ đầu tiên là BMW Motorrad ảnh 10
Audi Motorrad: đối thủ đầu tiên là BMW Motorrad ảnh 11
Thuỷ Nguyên - ảnh: Thibault Devauze
(Theo Nghe nhìn Việt Nam)

Tin liên quan

Tag :

Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu
Nhập mã bảo mật (*)     Refresh
Tin khác