5 công nghệ sẽ bùng nổ trên thị trường ôtô

6 năm tới sẽ là thời kỳ bùng nổ của các nhà cung cấp công nghệ phù hợp với thị hiếu và nhu cầu của các khách hàng trên thị trường ôtô.


5 công nghệ sẽ bùng nổ trên thị trường ôtô ảnh 1

 

Giám đốc nghiên cứu mảng xe hơi thuộc ngân hàng Citigroup – ông Itay Michaeli – cho rằng: đèn LED phía trước, viễn thông, camera, radar và pin lithium ion sẽ là 5 công nghệ có tốc độ phát triển mạnh mẽ nhất từ nay tới năm 2020 với các mức tương ứng:

Đèn LED phía trước: 51%

Viễn thông: 34%

Camera: 29%

Radar: 23%

Pin lithium ion: 22%

Báo cáo của Citigroup cũng nhắc tới tốc độ phát triển của dòng xe plug-in hybrid và xe hoàn toàn sử dụng điện với mức dự đoán là 40%.

Theo giải thích của ông Michaeli, lý do những công nghệ trên sẽ tăng tốc trong tương lai gần là chi phí giảm đều đặn theo từng giai đoạn. Theo đó, người tiêu dùng sẽ sẵn sàng hơn trong việc bỏ tiền ra nhằm bổ sung cho những chiếc xe hơi của mình những tiện nghi cũng như tăng khả năng an toàn.

Song song với đó, việc thắng thế của các công nghệ mới sẽ dẫn tới cảnh “đìu hiu” của các thiết bị cũ trên ôtô như gương xe hay gương chiếu hậu. “Một ngày nào đó, các ôtô mới sẽ được sản xuất mà không có gương”, ông Michaeli dự báo.  

Chí Thành
(Theo Nghe nhìn Việt Nam)

Tin liên quan

Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu
Nhập mã bảo mật (*)     Refresh
Tin khác