10 công nghệ “hot” nhất của Lexus

Để liệt kê ra 10 công nghệ hấp dẫn nhất mọi thời đại trên các dòng xe của Lexus không phải là một điều dễ dàng. Các công nghệ trang bị được liệt kê dưới đây đã từng được giới thiệu ra công chúng, một vài công nghệ mới, một số khác đã cũ nhưng nó có tác động nhiều đến sự thay đổi tư duy của người lái xe cũng như người sử dụng.

1.Động cơ của chiếc LS 400 đầu tiên:

10 công nghệ “hot” nhất của Lexus ảnh 1

Sự thuyết phục được đưa ra kèm theo một hình ảnh ấn tượng trong một quảng cáo TV năm 1989. Lexus đặt 15 ly sâm-banh lên ca-pô xe, rồi đổ đầy rượu và chúng không hề rơi rớt một giọt nào khi đồng hồ tốc độ đạt tới 140mph (225km/h). Dĩ nhiên, quảng cáo có thể là sự cường điệu hóa, song điều muốn nói ở đây là Lexus tạo ra một động cơ vận hành vô cùng êm ái và cân bằng.

2.Sơn bề mặt tự hồi phục trạng thái:

10 công nghệ “hot” nhất của Lexus ảnh 2

Khi chiếc Lexus LS 2010 ra mắt, nó được ứng dụng công nghệ sơn ngoại thất xe đặc biệt. Thay vì phủ lên bề mặt xe một lớp sơn có khả năng bảo vệ tốt hơn, các kỹ sư Lexus làm cho chúng mềm hơn và tăng độ co dãn ở các phân tử. Kết quả là sơn có thể phục hồi trở lại định dạng nguyên bản.

3.Xe tự hãm dừng (tốc độ dưới 39km/h):

10 công nghệ “hot” nhất của Lexus ảnh 3

Đây là một công nghệ tiên tiến của Lexus hiện nay. Nó là một đặc tính mới trong Hệ thống Phòng tránh trước va chạm tiên tiến của Lexus (APCS), được thiết kế ứng dụng cho mẫu Lexus LS 2013. Đặc tính cho phép chiếc xe có thể hoàn toàn tự hãm dừng không cần sự can thiệp của người lái khi gặp chướng ngại vật ở tốc độ dưới 39km/h.

4.Điều khiển cảm ứng kiểu "con chuột':

10 công nghệ “hot” nhất của Lexus ảnh 4

Bổ sung một con chuột máy tính và xe hơi là một ý tưởng đơn giản và tiện dụng. Thực tế là Lexus đã ứng dụng ý tưởng này – một thiết bị như con chuột máy tính có thể điều khiển một vài chức năng như hệ thống âm thanh, định vị và điều hòa không khí. Hiển nhiên, Mercedes-Benz, Audi hay BMW cũng đều có bộ điều khiển tương tự.

5.Sợi carbon:

10 công nghệ “hot” nhất của Lexus ảnh 5

Lý do mà chiếc siêu xe Lexus LF-A đạt được kết quả thử nghiệm chạy nhanh nhất trên đường thử của Top Gear chính là việc ứng dụng khung sườn xe làm bằng sợi carbon. Cứng và trọng lượng nhẹ là những thuộc tính quan trọng của loại vật liệu này. Nhờ đó, chiếc xe có thể chạy nhanh hơn, vào cua nhanh hơn và hoạt động hiệu quả.

6.Ghế ngồi có chức năng massage xoa bóp:

10 công nghệ “hot” nhất của Lexus ảnh 6

Lexus đã trang bị loại ghế tích hợp chức năng thú vị này trên gói tùy chọn “Executive-Class” ở chiếc LS năm 2007. Ghế làm cho người ngồi sau được chăm sóc chu đáo và đặc biệt hơn trên những hành trình dài thường làm hành khách mệt mỏi.

7.Hệ dẫn động Lexus Hybrid:

10 công nghệ “hot” nhất của Lexus ảnh 7

Thừa hưởng những nghiên cứu phát triển của tập đoàn mẹ Toyota, Lexus cũng bắt đầu ứng dụng công nghệ dẫn động hybrid hồi đầu những năm 2000. Cho đến hiện tại, Lexus đã bán được tổng cộng hơn nửa triệu xe Lexus hybrid trên toàn cầu.

8.Camera quan sát toàn cảnh xung quanh:

10 công nghệ “hot” nhất của Lexus ảnh 8

Nếu 5 năm về trước, một ai đó nói rằng bạn có thể nhìn được toàn cảnh xung quanh khi ngồi trong xe thì có vẻ như một trò cười hoang tưởng. Rồi điều này cũng xảy ra khi Lexus giới thiệu một hệ thống quan sát gần như toàn cảnh trên chiếc SUV sang cỡ lớn LX 570. Ngày nay, các hãng xe khác đang áp dụng rộng rãi tính năng này.

9.Xe biết tự bò trườn (Crawl Control):

10 công nghệ “hot” nhất của Lexus ảnh 9

Đây là một công nghệ ưu việt mà Lexus trang bị cho dòng xe SUV của mình. Thực chất, nó cũng là một cấp độ cao hơn của chức năng ga tự động (Cruise Control). Khi kích hoạt chức năng Crawl Control, người lái có thể buông chân ga và chỉ việc điều khiển vô lăng trong khi chiếc xe vẫn bò trườn qua những địa hình khó khăn.

10.Mui xếp của Lexus IS C:

10 công nghệ “hot” nhất của Lexus ảnh 10

Đây là một trong những bước đi trước của Lexus khi thiết kế cơ cấu mui xếp trên chiếc IS C có khả năng đóng mở nhanh hơn, tốt hơn và quyến rũ hơn.

Minh Hải (theo Lexus Drivers)
(Theo Nghe nhìn Việt Nam)

Tin liên quan

Tag :

Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu
Nhập mã bảo mật (*)     Refresh
Tin khác