Xe điện

Công bố xe đua Maserati thuần điện đầu tiên trong lịch sử

Maserati MSG Racing vừa công bố thiết kế Maserati Tipo Folgore Gen3, mẫu xe đua thuần điện đầu tiên trong lịch sử Maserati và sẽ tranh tài tại mùa giải 9 của Giải Vô địch thế giới Formula E ABB FIA.

xedoisong_ra_mat_xe_dua_thuan_dien_maserati_tipo_folgore_gen3_dua_giai_formula_e_abb_fia_2023_h1.jpg (184 KB)

Mẫu xe đua thuần điện đầu tiên của Maserati đã được công bố với tên gọi Maserati Tipo Folgore Gen3. Mẫu xe này sẽ tham gia tranh tài tại mùa giải 9 của Giải Vô địch thế giới Formula E ABB FIA sắp tới. Được truyền cảm hứng từ màu xanh mang tính biểu tượng của thương hiệu Cây Đinh Ba, Maserati Tipo Folgore Gen3 tối ưu trong công nghệ điện khí hóa hiệu suất cao, hiệu quả và tiên tiến sẽ đưa cuộc đua vươn xa hơn, một nền tảng để chuyển đổi công nghệ cải tiến từ trường đua ra đường phố.

maserati_he_lo_mau_xe_dua_thuan_dien_tai_formula_e_5.jpg (392 KB)

Chiếc xe đua đầu tiên mang logo Cây Đinh Ba là chiếc Tipo 26, ra mắt vào năm 1926 tại Targa Florio, về đích đầu tiên khi được Alfieri Maserati cầm lái. Giờ đây, sau 96 năm thì Tipo Folgore khắc họa một cách táo bạo hình ảnh thương hiệu Cây Đinh Ba. Bước vào kỷ nguyên điện khí hóa với thiết kế nổi bật để truyền tải một nguồn năng lượng mới tràn ngập tia sáng, tăng tốc về phía trước cùng lời cam kết của Maserati đối với dòng sản phẩm Folgore thuần điện của mình.

maserati_he_lo_mau_xe_dua_thuan_dien_tai_formula_e_2.jpg (715 KB)

Tipo Folgore Gen3 sẽ là chiếc xe đua Formula E nhanh và hiệu quả, với hệ thống truyền động phía trước và phía sau cung cấp công suất lên đến 600kW và hiệu suất 95%, cho phép 40% năng lượng được sử dụng trong cuộc đua đến từ hệ thống phanh tái tạo. Ngoài kỹ năng của tay đua, công nghệ và phần mềm sử dụng trong Formula E là những yếu tố quan trọng trong cuộc đua này và sẽ được áp dụng lên những dòng xe thương mại của Maserati với sự ra mắt sắp tới của dòng Folgore.

maserati_he_lo_mau_xe_dua_thuan_dien_tai_formula_e_1.jpg (469 KB)

Maserati Tipo Folgore Gen3 sẽ sớm có mặt tại Valencia, Tây Ban Nha, để thử nghiệm trước khi đến đường đua Autodromo Hermanos Rodriguez City ở Mexico City, vào ngày 14 tháng 1 năm 2023, để khởi hành với lịch trình 19 chặng đua và bắt đầu mùa giải đột phá trong kỷ nguyên mới của xe đua thuần điện.

Theo NgheNhinVietNam