Tin tức

Chưa được ra mắt, hệ động lực V8 Hybrid của siêu xe Lamborghini "bình dân" đã vượt đối thủ Ferrari 296 GTB

Theo chính CEO Stephan Winkelmann chia sẻ, hệ động lực hybrid xoay quanh động cơ V8 tăng áp kép của siêu xe Lamborghini dự kiến tên Temerario sắp ra mắt sẽ mạnh gần 900 mã lực.

Chiếc Lamborghini mới nhất — hiện chỉ được biết đến với tên mã nội bộ là 634 — sẽ cực kỳ mạnh mẽ. Hãng đã từng chia sẻ chỉ riêng động cơ V8 tăng áp kép mới tạo ra công suất 789 mã lực, nhưng chưa nói về tổng công suất khi tính cả hệ thống hybrid. Tuy nhiên hiện CEO Lamborghini - Stephan Winkelmann gần đây đã gợi ý về công suất tổng: hơn 887 mã lực.

xedoisong_lamborghini_v8_temerario_3.jpg (130 KB)

Giám đốc điều hành gần đây đã đăng bài giới thiệu "chính thức" về 634 trên mạng xã hội LinkedIn, nơi ông tiết lộ tổng công suất hệ thống với động cơ và mô-tơ điện kết hợp. Ông không chia sẻ thêm bất cứ điều gì, nhưng việc khẳng định "hơn" cả con số trên mở ra tiềm năng toàn bộ hệ động lực chạm hoặc vượt mức 900 mã lực.

Tiết lộ của Winkelmann được đưa ra chỉ vài tuần sau thông báo chính thức của Lamborghini về động cơ V8. Đó là động cơ 4.0 lít mới, mặc dù phiên bản 3.8 lít hiện đã được trang bị trên xe đua SC63 LMDh. Động cơ tạo ra công suất 789 mã lực với tua máy cực đại tới 10.000 vòng / phút. Công suất cực đại đạt từ 9.000 đến 9.750rpm, với mô-men xoắn tối đa 730Nm đạt được trong khoảng 4.000 đến 7.000 vòng / phút.

Hệ thống hybrid sẽ gồm 3 mô-tơ, trong đó 1 được tích hợp giữa động cơ và hộp số. Thông tin chi tiết về 2 mô-tơ còn lại vẫn chưa được biết, mặc dù có thể chúng sẽ được gắn ở bánh trước. Lamborghini không đề cập đến công suất chỉ chạy bằng điện, nhưng với con số tổng hơn 887 mã lực, phép toán cơ bản cho thấy các động cơ điện sẽ đóng góp khoảng 100 mã lực.

 

Người kế nhiệm Huracan sẽ ra mắt vào tháng 8. Do Lamborghini đã đăng ký bản quyền tên gọi và logo Temerario, khả năng cao chiếc xe sẽ mang tên này.

Đức Quang

Theo NgheNhinVietNam

Nguồn: https://nghenhinvietnam.vn/xe-doi-song/chua-duoc-ra-mat-he-dong-luc-v8-hybrid-cua-sieu-xe-lamborghini-binh-dan-da-vuot-doi-thu-ferrari-296-gtb