Xe mới

Chi tiết thông số, công nghệ Hyundai KONA 2023 thế hệ mới, kỳ vọng sớm về Việt Nam

Hyundai Kona 2023 thế hệ mới thay đổi toàn diện về thiết kế, đặc biệt ứng dụng công nghệ điện khí hóa. Có 4 phiên bản của Hyundai Kona thế hệ mới bao gồm: Kona EV thuần điện, Kona HEV Hybrid, Kona ICE và Kona N Line thể thao.

xedoisong_chi_tiet_cong_nghe_thong_so_allnew_hyundai_kona_2023_the_he_moi_h10.jpg (102 KB)

Vào cuối tháng 12/2022, Hyundai lần đầu tiên tung ra những hình ảnh chính thức của mẫu SUV hạng B Hyundai Kona 2023 thế hệ mới, thay đổi toàn diện về thiết kế theo ngôn ngữ mới của thương hiệu, đặc biệt là ứng dụng công nghệ điện khí hóa. Ngày 18/1/2023, hãng xe Hàn Quốc tiếp tục công bố những thông tin chi tiết hơn về thông số kỹ thuật, trang bị tiện ích, đặc biệt là tổ hợp các công nghệ hỗ trợ lái và an toàn thông minh tiên tiến hơn. 

xedoisong_chi_tiet_cong_nghe_thong_so_allnew_hyundai_kona_2023_the_he_moi_h1.jpg (134 KB)

Hyundai Kona 2023 thế hệ mới vẫn là một chiếc SUV cỡ nhỏ hướng đến cuộc sống thành thị nhưng được Hyundai gia tăng nhiều về hàm lượng công nghệ và tính tiện dụng, đáp ứng theo xu hướng mới kỹ thuật số hóa, tăng cường khả năng tương tác kết nối giữa người dùng và xe.

Về kích thước, Hyundai Kona thế hệ mới được gia tăng hơn mẫu hiện tại. Cụ thể chiều dài của xe tăng thêm 150mm lên mức 4.350mm, chiều rộng tăng thêm 25mm lên mức 1.825mm và trục cơ sở tăng thêm 60mm lên mức 2.660mm (những thông số với bản ICE/HEV).

xedoisong_chi_tiet_cong_nghe_thong_so_allnew_hyundai_kona_2023_the_he_moi_h2.jpg (118 KB)

Thiết kế ngoại hình của Hyundai Kona thế hệ mới mang đậm phong cách tương lai, và cũng thấy những đường nét tạo hình quen thuộc trên các dòng xe mới của Hyundai như Tucson hay Elantra thế hệ mới. Chi tiết đặc biệt ấn tượng trên Kona thế hệ mới là thiết kế đèn kiểu đường chân trời (Seamless Horizon Lamp) cực mảnh chạy dài theo phương ngang trước nắp ca-pô. Đèn này còn ứng dụng công nghệ chiếu sáng điểm ảnh (Pixelated) trên phiên bản thuần điện Kona EV và đây cũng là mẫu xe Hyundai đầu tiên áp dụng công nghệ đèn độc đáo này. Bên cạnh đó, đèn hậu của Kona thế hệ mới cũng được thiết kế dải mảnh chạy ngang đồng điệu với đèn phía trước.

xedoisong_chi_tiet_cong_nghe_thong_so_allnew_hyundai_kona_2023_the_he_moi_h6.jpg (108 KB)

Thiết kế nội thất Kona thế hệ mới được cải tiến theo phong cách hiện đại và kỹ thuật số hóa. Trung tâm là hai màn hình 12,3 inch bố trí dạng mô-đun nổi. Cần chuyển số điện tử nay được bố trí sau vô-lăng tạo thêm sự gọn gàng hơn cho bệ điều khiển trung tâm. Các đèn viền nội thất tạo thêm phong cách cho khoang cabin, tăng cảm xúc cho người dùng. Khu vực bệ trung tâm cũng đã được giản lược nhiều nút bấm điều khiển cơ học.

xedoisong_chi_tiet_cong_nghe_thong_so_allnew_hyundai_kona_2023_the_he_moi_h7.jpg (103 KB)

Nội thất của Hyundai Kona thế hệ mới cũng rộng rãi hơn mẫu cũ. Nhờ trục cơ sở tăng thêm 60mm, xe có khoang nội thất rộng rãi thoải mái hơn, ví dụ hàng ghế sau có khoảng để chân dài hơn 77mm và khoảng trống trên đầu lớn hơn 11mm. Khi hàng ghế thứ hai gập phẳng xuống sẽ tạo khoang chứa đồ phía sau xe lên tới 723 lít. Điểm thú vị là cửa hậu mở điện thông minh có thể tùy biến, gia tăng tiện ích. Nghĩa là người dùng có thể chọn thiết lập khác nhau về độ cao và tốc độ mở cửa hậu từ hệ thống màn hình điều khiển trung tâm.

xedoisong_chi_tiet_cong_nghe_thong_so_allnew_hyundai_kona_2023_the_he_moi_h9.jpg (123 KB)

Một điểm đáng chú ý về công nghệ tiện ích trên Hyundai Kona thế hệ mới là các tương tác điều khiển điện tử hiện đại hơn và tích hợp khả năng nâng cấp phần mềm từ xa OTA, cho phép các chủ xe tiết kiệm chi phí cũng như được nâng cấp trải nghiệm trong quá trình sử dụng. Các đèn viền nội thất Ambient light cũng được hỗ trợ nâng cấp OTA về bảo dưỡng và cập nhật các tính năng mới.

xedoisong_chi_tiet_cong_nghe_thong_so_allnew_hyundai_kona_2023_the_he_moi_h8.jpg (94 KB)

Hyundai Kona thế hệ mới được trang bị rất nhiều hệ thống hỗ trợ lái tiên tiến: Hỗ trợ phòng tránh đâm va phía trước FCA, Hỗ trợ giữ làn đường LKA, Hỗ trợ điểm mù và phòng tránh đâm va BCA, Cảnh báo an toàn khi rời xe SEW, Hỗ trợ giới hạn tốc độ thông minh ISLA, Cảnh báo độ tập trung của người lái DAW và hiển thị điểm mù BVM, Hỗ trợ pha cao tự động HBA. Xe cũng có một số trang bị hỗ trợ lái tiện ích khác như Kiểm soát hành trình thông minh SCC, Kiểm soát hành trình dựa trên định vị dẫn đường thông minh NSCC, Hỗ trợ bám theo làn đường LFA và Hỗ trợ lái xe trên cao tốc HAD, Hiển thị xung quanh SVM, Hỗ trợ tránh đâm va phương tiện cắt ngang phía sau RCCA, Cảnh báo khoảng cách khi đỗ xe (trước/bên/sau) PDW, Hỗ trợ tránh đâm va khi lùi đỗ xe và Hỗ trợ đỗ xe thông minh bằng điều khiển từ xa RSPA.

xedoisong_chi_tiet_cong_nghe_thong_so_allnew_hyundai_kona_2023_the_he_moi_h4.jpg (125 KB)

Trước mắt với thị trường quê nhà Hàn Quốc, Hyundai Kona 2023 hoàn toàn mới với các phiên bản động cơ đốt trong ICE có lựa chọn động cơ 1.6T-GDi hoặc 2.0. Động cơ 1.6T-GDi (tăng áp turbo) đạt công suất 198PS và mô-men xoắn 265Nm, trong khi bản động cơ 2.0L hút khí tự nhiên đạt 149PS và 179,5Nm, kết hợp cùng hộp số vô cấp thông minh IVT.

xedoisong_chi_tiet_cong_nghe_thong_so_allnew_hyundai_kona_2023_the_he_moi_h5.jpg (103 KB)

Phiên bản hybrid Kona HEV kết hợp giữa một động cơ 1.6L GDi cùng một mô-tơ điện để cải thiện khả năng tăng tốc và tiết kiệm nhiên liệu, đạt 141PS và mô-men xoắn 265Nm.

Thông tin chi tiết hơn về cấu hình của Hyundai Kona thế hệ mới cho các thị trường quốc tế khác, bao gồm cả bản thuần điện Kona EV, sẽ được hãng công bố trong tháng 3/2023.

xedoisong_chi_tiet_cong_nghe_thong_so_allnew_hyundai_kona_2023_the_he_moi_h3.jpg (113 KB)

xedoisong_chi_tiet_cong_nghe_thong_so_allnew_hyundai_kona_2023_the_he_moi_h11.jpg (209 KB)

xedoisong_chi_tiet_cong_nghe_thong_so_allnew_hyundai_kona_2023_the_he_moi_h12.jpg (128 KB)

Theo NgheNhinVietNam