Công nghệ

[CES 2023] LG hợp tác cùng Magna nhằm phát triển hệ thống thông tin giải trí thông minh cho xe tự lái

LG vừa công bố hợp tác cùng Magna để phát triển hệ thống thông tin giải trí cho xe tự lái nhằm mang tới tương lai tự động hóa hoàn toàn.

Tại Triển lãm CES 2023, LG đã công bố hợp tác kỹ thuật với Magna – một công ty công nghệ di động toàn cầu và cũng là một trong những nhà cung cấp lớn cho lĩnh vực ô tô. Cả hai đã ký kết các thỏa thuận để phát triển hệ thống thông tin giải trí lái xe tự động nhằm đáp ứng tốt nhu cầu trải nghiệm của khách hàng và mang tới sự khác biệt, tạo dấu ấn mới trong tính di động tự động trong tương lai. Mục tiêu chính trong thỏa thuận này là LG sẽ tích hợp khả năng giải trí thông tin của mình với hệ thống hỗ trợ lái xe nâng cao ADAS của Magna và các công nghệ lái xe tự động khác.

xedoisong_lg_hop_tac_voi_magna_1.jpeg (117 KB)

Trong đó, LG Vehicle component Solutions (LG VS) được công nhận là một trong những công ty hàng đầu về mảng thông tin giải trí trên xe hơi (IVI) trong ngành công nghiệp ô tô hiện tại. Để đón đầu xu hướng mới của ngành ô tô trong tương lai, LG VS đã tích cực phát triển và hoàn thiện các sản phẩm và công nghệ để đáp ứng được nhu cầu của công nghệ ô tô trong tương lai. Ngoài ra, LG VS cũng hợp tác cùng với ADAS để đáp ứng được các chương trình mà các nhà sản xuất ô tô đưa ra trong tương lai.

Chủ tịch của LG VS – Eun Seok-hyun cho biết việc hợp tác với Magna đang đi đầu trong ngành xe tự lái để phát triển một khái niệm mang lại giá trị mở rộng ra ngoài cả khu vực lái xe. Việc hợp tác chặt chẽ giữa hai bên sẽ giúp chứng minh những cải tiến của ADAS có thể giúp các nhà sản xuất ô tô giải quyết các thách thức khó khăn nhất hiện nay của họ.

xedoisong_lg_hop_tac_voi_magna_2.jpeg (134 KB)

Sự hợp tác này diễn ra sau một liên doanh thành công mà LG và Magna đã công bố vào tháng 7 năm 2021 có tên là LG Magna e-Powertrain Co., Ltd, để sản xuất động cơ điện tử, bộ biến tần và bộ sạc tích hợp cũng như các hệ thống truyền động điện tử có liên quan để hỗ trợ sự chuyển đổi toàn cầu đang gia tăng hướng tới phương tiện cho một số nhà sản xuất ô tô.

Theo NgheNhinVietNam