Công nghệ

[CES 2023] Dịch vụ stream game NVIDIA GeForce NOW lên xe hơi, chơi hơn 1.000 "bom tấn" ở bất kỳ nơi đâu

Một số thương hiệu xe đã xác nhận sẽ tích hợp tính năng chơi game đám mây NVIDIA GeForce NOW lên ô tô bao gồm Hyundai, Kia, Genesis, Polestar và BYD.

Tại triển lãm CES, NVIDIA đã thông báo rằng dịch vụ chơi game trên nền tảng đám mây NVIDIA GeForce NOW sẽ được tích hợp với ô tô mà không cần thiết bị chuyên dụng nào. Tập đoàn ô tô Hyundai, BYD và Polestar — vốn đã là thành viên của hệ sinh thái NVIDIA DRIVE — là những nhà sản xuất ô tô đầu tiên hợp tác với NVIDIA để cung cấp GeForce NOW trên xe của họ. Nhờ công nghệ đám mây và internet di động, những người ngồi trong xe có thể tránh được sự nhàm chán với khả năng thưởng thức âm nhạc, phim ảnh và bây giờ là trò chơi điện tử trong xe.

Người lái xe và hành khách ngồi ghế trước có thể truy cập trò chơi khi đang đỗ hoặc đang sạc (với xe điện), trong khi những người ngồi ở ghế sau của xe có bật hệ thống giải trí phía sau có thể chơi bất cứ lúc nào trên đường. GeForce NOW sẽ có thể được tích hợp vào bất kỳ mẫu xe nào đang chạy nền tảng hệ thống thông tin giải trí NVIDIA DRIVE.

Tập đoàn ô tô Hyundai với các thương hiệu Hyundai, Kia và Genesis, hiện đã trang bị NVIDIA DRIVE trên toàn bộ dòng sản phẩm của mình. Hãng xe Trung Quốc BYD đã thông báo rằng họ sẽ chế tạo ô tô điện của mình với nền tảng NVIDIA DRIVE Hyperion, bắt đầu từ nửa đầu năm 2023. Polestar cũng đang sử dụng NVIDIA DRIVE, với Polestar 3 sắp ra mắt được hỗ trợ bởi vi xử lý NVIDIA DRIVE Orin.

GeForce NOW mang lại trải nghiệm chơi trò chơi trên PC đầy đủ cho hầu hết mọi thiết bị, bao gồm máy tính xách tay, thiết bị di động, TV thông minh — và giờ đây là phương tiện cá nhân. App GeForce NOW dành cho ô tô có thể chạy trên Android hoặc hệ thống thông tin giải trí trên xe dựa trên trình duyệt, cung cấp một ứng dụng để dễ dàng chọn và khởi chạy các trò chơi yêu thích.

Nó sử dụng những bước đột phá trong công nghệ phát trực tuyến trên đám mây có độ trễ thấp để chơi trò chơi trong thời gian thực được cung cấp bởi các máy chủ GeForce trên đám mây. GeForce NOW có hơn 1.500 tựa game — hơn 1.000 tựa game có thể chơi được bằng tay cầm — bao gồm các tựa game "bom tấn" như A Plague Tale: Requiem, The Witcher 3: Wild Hunt và Cyberpunk 2077, từ các cửa hàng hàng đầu như Steam, Epic Games Store, the Ứng dụng EA, Ubisoft và GOG.com. Dịch vụ này cũng bao gồm nhiều trò chơi miễn phí được chơi nhiều nhất như Fortnite, Lost Ark và Destiny 2.

Khả năng stream game đến ô tô là một thành phần quan trọng trong tương lai của trải nghiệm trên xe. Khi công nghệ lái xe tự động trở nên phổ biến hơn, nội thất sẽ đóng một vai trò lớn hơn nhiều trong việc phân biệt các đặc điểm nhận dạng thương hiệu. Người tiêu dùng sẽ tập trung nhiều hơn vào các tính năng như trợ lý kỹ thuật số, màn hình đồ họa đẹp mắt và nội dung phát trực tuyến khi họ đưa ra quyết định mua xe.

Sự thay đổi này đang biến phương tiện thành không gian sống, nơi hành khách có thể tận hưởng những gì quan trọng với họ — dù là công việc hay giải trí — thay vì sự căng thẳng khi lái xe. Bằng cách cung cấp GeForce NOW trên các phương tiện của họ, Hyundai Group, BYD và Polestar đang tiến một bước quan trọng vào kỷ nguyên mới của phương tiện giao thông cá nhân.

Quang Nam

Theo NgheNhinVietNam

Nguồn: https://nghenhinvietnam.vn/xe-doi-song/ces-2023-dich-vu-stream-game-nvidia-geforce-now-len-xe-hoi-choi-hon-1000-bom-tan-o-bat-ky-noi-dau