Xe mới

Cầm 43,6 triệu đồng, có ngay xe tay ga Suzuki Sui 125 tân hoài cổ theo phong cách "chất" hiếm có

Trong khi đa phần các dòng xe tay ga hoài cổ khác lấy cảm hứng từ các mẫu xe châu Âu giữa Thế kỷ XX, Suzuki Sui 125 lại gợi nhớ về xe Nhật những năm 90.

Tại Đài Loan, Suzuki vừa công bố thêm một mẫu xe tay ga hoài cổ mới là Sui 125. Cái tên "Sui" phát âm theo kiểu Đài Loan nghĩa là "nước", trong khi có thể được dịch là đẹp đẽ. Nhưng theo Suzuki, Sui là viết tắt của Suzuki Urban Icon - biểu tượng đô thị Suzuki. Với sự xuất hiện của Suzuki Sui 125, hãng đã có 2 mẫu tay ga hoài cổ cỡ nhỏ bên cạnh Saluto 125.

Nhưng trong khi Saluto cùng nhiều dòng xe tay ga phong cách hoài cổ khác trên thị trường lấy cảm hứng từ những dòng scooter châu Âu giữa Thế kỷ XX như Lambretta hay Vespa, Sui 125 lại chịu ảnh hưởng từ một nguồn khác. Đó là những mẫu xe hơi siêu nhỏ (kei car) và xe tay ga 50cc Nhật trong thập niên 90.

Điều này được thể hiện ở thiết kế hình khối được bo tròn cá tính của chiếc xe. Đèn pha chính có thiết kế vuông, trong khi xi-nhan nằm trong một cụm ca-lăng tương tự chính những mẫu Suzuki kei car thời đó. Chắn bùn trước gắn cố định, tích hợp liền khối với toàn bộ vỏ trước. Phần đuôi xe cũng có cụm đèn hậu với hình dáng tương tự phần mặt nạ trước.

Được định vị thấp hơn Saluto, trang bị của Sui 125 sơ sài hơn. Mặc dù có đèn pha LED nhưng xe chỉ có bảng đồng hồ cơ toàn phần, khoá dùng chìa và phanh tang trống phía sau. Cung cấp sức mạnh cho Sui 125 tiếp tục là động cơ 124cc xi-lanh đơn SEP (Suzuki Eco Performance) với công suất 8,84PS tại 7.000rpm và mô-men xoắn 9,6 tại 6.000rpm.

Tại Đài Loan, giá của Suzuki Sui 125 là 56.700 Tân Đài Tệ (tương đương 43,66 triệu đồng). Xe được bán với 5 màu sắc khác nhau.

 

 

Quang Nam

Theo NgheNhinVietNam

Nguồn: https://nghenhinvietnam.vn/xe-doi-song/cam-436-trieu-dong-co-ngay-xe-tay-ga-suzuki-sui-125-tan-hoai-co-theo-phong-cach-chat-hiem-co