Tin tức

Bugatti "chốt lịch" chính xác khi nào hậu duệ của hypercar Chiron được ra mắt

Siêu xe hybrid V16 mới của Bugatti ra mắt vào ngày 20 tháng 6 tới đây.

Bugatti chuẩn bị trình làng một mẫu hypercar mới, đóng vai trò là người kế nhiệm của Veyron và Chiron. Mẫu xe chưa được đặt tên này đã được xác nhận sẽ ra mắt thế giới vào ngày 20 tháng 6. Bugatti mô tả chiếc hypercar mới như một “biểu tượng của sự vĩnh cửu” (Pour l'éternité trong tiếng Pháp) và là một thiết kế hoàn hảo được xây dựng dựa trên các tiêu chí là “vẻ đẹp, sự sang trọng, hiệu suất”, với ngoại thất “hoàn toàn riêng biệt”. Công ty coi các dòng xe trong quá khứ Type 57 SC Atlantic , Type 41 Royale và Type 35 là nguồn cảm hứng về phong cách.

Bên cạnh tuyên bố ngày ra mắt chính thức, Bugatti đã tung ra hình ảnh hé lộ ngoại thất đầu tiên của chiếc xe. Hình ảnh tập trung vào phần mũi, với các đường nét dẫn đến lưới tản nhiệt hình móng ngựa đặc trưng và logo Bugatti. Tuy nhiên, bản thử nghiệm được ngụy trang trước đó đã tiết lộ thêm chi tiết về thiết kế của chiếc Bugatti mới này.

Bugatti cho biết hệ khung của hypercar sắp ra mắt là hoàn toàn mới, ám chỉ rằng mẫu xe này sẽ không dựa vào nền tảng Chiron. Đáng chú ý, động cơ W16 tăng áp kép nhường chỗ cho hệ động lực V16 hút khí tự nhiên mới, được bổ sung bởi bộ ba động cơ điện. Giám đốc điều hành Bugatti-Rimac, Mate Rimac cho biết động cơ đốt trong có chiều dài lên tới gần 1 mét.

Theo Giám đốc điều hành Bugatti Rimac, quyết định lựa chọn động cơ V16 hút khí tự nhiên thay vì động cơ V8 tăng áp mạnh mẽ với công suất tương tự được đưa ra để bảo tồn nét độc đáo của Bugatti. Các tin đồn và rò rỉ chỉ ra rằng hệ động lực đã được đồng phát triển với Cosworth. Các nguồn tin cho rằng động cơ V16 có dung tích 8.3 lít và có thể đạt tốc độ vòng tua lên tới 9.000 vòng/phút.

Chỉ riêng động cơ đốt trong (ICE) được dự đoán sẽ tạo ra khoảng 1.000 mã lực (1.014PS), với thêm 340 mã lực (345PS) từ mỗi mô-tơ trong số ba động cơ điện, tạo ra tổng công suất khoảng 1.800 mã lực (1.825PS) . Sức mạnh dự kiến ​​sẽ được truyền tới cả 4 bánh thông qua hộp số tự động ly hợp kép 8 cấp.

Dự kiến chiếc siêu xe này sẽ đạt tốc độ 100km/h từ trạng thái dừng trong 2 giây, 200km/h trong chưa đầy 5 giây, 300km/h trong chưa đầy 10 giây và 400km/h trong vòng chưa đầy 25 giây, vượt trội so với người tiền nhiệm Chiron. Bugatti không còn quan tâm đến việc theo đuổi kỷ lục tốc độ nên tốc độ tối đa có thể bị giới hạn ở 445km/h.

Kiều Anh

Theo NgheNhinVietNam

Nguồn: https://nghenhinvietnam.vn/xe-doi-song/bugatti-chot-lich-chinh-xac-khi-nao-hau-due-cua-hypercar-chiron-duoc-ra-mat