Tư vấn tiêu dùng

Bỏ qua giá bán, Piaggio Beverly 350 có gì nổi bật để cạnh tranh trước Honda SH 350i?

Mặc dù có sự chênh lệch lớn về giá bán giữa Piaggio Beverly với Honda SH 350i nhưng mẫu xe tay ga Ý vẫn có một số điểm nổi trội thu hút khách hàng.

Phân khúc xe tay ga cỡ lớn tầm 400cc tại thị trường Việt Nam mới đây vừa có thêm thành viên mới là Piaggio Beverly. Trong số những cái tên quen thuộc như BMW C400, Vespa GTS 300 hay Honda SH 350i, thì đối thủ cạnh tranh trực tiếp với Beverly là Honda SH 350i. Vậy Piaggio Beverly có gì để đối đầu với mẫu xe tay ga tới từ Nhật Bản?

Thiết kế và kích thước:

xedoisong_piaggio_beverly_co_gi_canh_tranh_honda_sh_350i--2-.jpg (211 KB)

Điểm chung của Piaggio Beverly và Honda SH 350i là cả hai đều thuộc dòng xe tay ga đô thị mang phong cách thiết kế theo hơi hướng châu Âu. Đối với Honda SH 350i, mẫu xe này có cùng ngôn ngữ thiết kế với hai “đàn em” SH 125i và SH 150i.

xedoisong_piaggio_beverly_co_gi_canh_tranh_honda_sh_350i--3-.jpg (316 KB)

Tuy nhiên trên xe vẫn sở hữu một vài nét riêng tạo sự khác biệt. Cụ thể, đầu xe có thêm dải chrome nằm trên đèn LED định vị ban ngày và chi tiết trang trí bên dưới yếm trước là sự kết hợp giữa chrome và nhựa đen. Toàn bộ đèn chiếu sáng trên SH 350i đều sử dụng LED.

xedoisong_piaggio_beverly_co_gi_canh_tranh_honda_sh_350i--4-.jpg (343 KB)

Tương tự, Piaggio Beverly cũng có nhiều nét tương đồng với mẫu Medley mới nhất, đặc biệt là cụm đèn pha LED 2 tầng. Ngoài ra, mặt nạ trước còn có 2 dải Led định vị thiết kế sắc nét. Thế hệ mới của Beverly vừa ra mắt tại Việt Nam có màn “lột xác” theo hướng “crossover” với sự linh hoạt ổn định của một mẫu xe tay ga bánh lớn và sự thoải mái của dòng maxi scooter. Bên cạnh đó là ngoại hình mạnh mẽ và đầy cá tính.

xedoisong_piaggio_beverly_co_gi_canh_tranh_honda_sh_350i--5-.jpg (126 KB)

Về chiều dài và rộng, Honda SH 350i và Piaggio Beverly không có sự chênh lệch quá nhiều chỉ hơn kém nhau 5mm chiều dài và 57mm chiều rộng. Sở dĩ, Beverly có chiều cao lớn hơn SH 350i là bởi mẫu xe của Piaggio được trang bị sẵn kính chắn gió. Trục cơ sở của Beverly dài hơn 10mm so với SH 350i nên chiếc xe tay ga đến từ Ý sẽ cho cảm giác ổn định khi vận hành ở tốc độ cao. Tuy nhiên tính linh hoạt trong điều kiện đường đô thị sẽ có phần giảm đi so với đối thủ. Bên cạnh đó, trọng lượng của Bveverly cũng nặng hơn 23kg.

Động cơ:

xedoisong_piaggio_beverly_co_gi_canh_tranh_honda_sh_350i--6-.jpg (140 KB)

Có thể dễ dàng nhận thấy, dung tích động cơ của Honda SH 350i nhỏ hơn Piaggio Beverly nên công suất và mô-men xoắn của mẫu xe tay ga tới từ Ý sẽ vượt trội hơn so với đối thủ. Sức mạnh lớn hơn đồng nghĩa mức tiêu hao nhiên liệu của Beverly cũng nhiều hơn nhưng không quá nhiều. Mặc dù vậy Beverly lại có trọng lượng nặng hơn nên sự chênh lệch về hiệu suất vận hành với SH 350i sẽ không quá lớn.

Trang bị và tiện ích:

xedoisong_piaggio_beverly_co_gi_canh_tranh_honda_sh_350i--7-.jpg (417 KB)

Cả hai mẫu xe tay ga bánh lớn đều được trang bị tiêu chuẩn ABS 2 kênh tiêu chuẩn và hệ thống kiểm soát chống trượt. Tuy nhiên khu vực để chân của người lái trên Honda SH 350i thoải mái hơn do sản để chân phẳng, trong khi khu vực này Bervely lại đặt bình xăng để tối ưu dung tích cốp.

xedoisong_piaggio_beverly_co_gi_canh_tranh_honda_sh_350i--8-.jpg (496 KB)

Không gian cốp của Piaggio Beverly có thể để vừa 2 mũ 3/4, trong khi SH 350i có thêm bình xăng dưới nên cốp bị thu hẹp chỉ có thể để vừa 1 mũ 3/4 hoặc full-face. Việc đặt bình xăng đặt ở khu vực sàn để chân trên Piaggio Medley giúp trọng tâm xe được hạ thấp, mang tới sự ổn định khi vận hành ở tốc độ cao cũng lúc vào cua.

xedoisong_piaggio_beverly_co_gi_canh_tranh_honda_sh_350i--10-.jpg (375 KB)

Mặc dù hai chiếc xe đều trang bị màn hình LCD nhưng mẫu xe tay ga của Piaggio có thể kết nối với điện thoại thông minh để hiển thị cuộc gọi hay tin nhắn đến. Trong khi trên SH 350i chỉ hiển thị các thông tin của xe. Cuối cùng, bộ đôi này còn được cung cấp hộp để đồ tích hợp cổng sạc USB tiện dụng phía trước chân người điều khiển.

Mức giá bán:

xedoisong_piaggio_beverly_co_gi_canh_tranh_honda_sh_350i--9-.jpg (379 KB)

Sau khi ra mắt Piaggio Beverly được công bố giá bán là 235 triệu đồng, con số này chênh lệch tương đối lớn với đối thủ Honda SH 350i đang được bán ra thị trường với giá 148,99-150,49 triệu đồng. Cách biệt khoảng 85 triệu đồng, sẽ khiến nhiều khách hàng phải cân nhắc để lựa chọn giữa hai mẫu xe.

 

Theo NgheNhinVietNam

Nguồn: https://nghenhinvietnam.vn/xe-doi-song/bo-qua-gia-ban-piaggio-beverly-350-co-gi-noi-bat-de-canh-tranh-truoc-honda-sh-350i