Tin tức

Bản thường còn chưa ra, BMW đã bắt đầu hé lộ về "siêu xe gia đình" M5 Touring chung máy SUV "khủng" XM

BMW M5 Touring là trường hợp hiếm hoi mà một phiên bản hiệu năng cao còn được hé lộ ngay cả trước khi phiên bản thường được ra mắt.

Vào tháng 5 vừa qua BMW đã công bố 5 Series thế hệ mới, nhưng chỉ với kiểu thân xe duy nhất là sedan. Những người cần sự thực dụng đều biết rằng biến thể thân xe wagon 5 Series Touring sẽ sớm nối bước xuất hiện. Tuy nhiên ít ai ngờ rằng hãng xe Đức lại quyết định hé lộ hẳn bản thể thao BMW M5 Touring trước cả khi chính chiếc 5 Series Touring thường được ra mắt.

Sự xuất hiện của M5 Touring thế hệ mới là một điều đáng chú ý, vì đây là chiếc M5 thứ 3 với cốp rộng trong lịch sử. Thế hệ M5 Touring đầu tiên được ra mắt vào năm 1992 thuộc thế hệ E34, và cũng đồng thời là chiếc BMW M đầu tiên có thân xe dáng wagon. Sau đó phải tới mãi năm 2007, M5 Touring thứ 2 mới được ra đời dựa trên 5 Series E60.

Những hình ảnh chụp phiên bản thử nghiệm của M5 Sedan thế hệ mới tại đường đua Nurburgring ở Đức đã cho thấy cản trước mới với các hốc gió hình đa giác lớn. Thiết kế này hứa hẹn cũng sẽ giống hệt trên M5 Touring - cho tới cột C của chiếc xe. Cũng đồng thời xem trước cho cả 5 Series Touring thường, có thể thấy xe sở hữu ô cửa kính giữa cột C và D với đường gấp khúc Hofmeister Kink đặc trưng của BMW ít nghiêng hơn thế hệ hiện tại.

Ở phía sau, 5 Series/M5 Touring hứa hẹn sẽ dùng đèn hậu tương tự bản sedan. Bên dưới cản hậu là cụm 4 ống xả đặc trưng của BMW M và có vẻ là những cánh khuếch tán gầm lớn. BMW hứa hẹn M5 Touring mang đến "sự thoải mái vượt trội trên đường dài và không gian rộng rãi ấn tượng."

Công ty cũng xác nhận rằng họ sử dụng hệ thống truyền động điện hóa một phần. Hệ động lực hybrid của M5 thế hệ mới được cho là dùng chung với siêu SUV BMW XM, bao gồm động cơ V8 4.4 lít tăng áp kép, mô-tơ điện và pin 29,5 kilowatt giờ. Phiên bản Label Red của chiếc SUV tạo ra công suất 735 mã lực và mô-men xoắn 1.000Nm, nhưng không rõ BMW có định đẩy hiệu năng của M5 tới mức này không.

BMW có kế hoạch bắt đầu thử nghiệm M5 Touring trên đường chỉ trong vài ngày tới. Quá trình phát triển sẽ diễn ra trên các con đường công cộng xung quanh Munich, tại trụ sở chính của M GmbH ở Garching, Đức và tại Nürburgring. Chiếc xe dự kiến sẽ được ra mắt vào năm sau.

Đức Quang

Theo NgheNhinVietNam

Nguồn: https://nghenhinvietnam.vn/xe-doi-song/ban-thuong-con-chua-ra-bmw-da-bat-dau-he-lo-ve-sieu-xe-gia-dinh-m5-touring-chung-may-suv-khung-xm