Tin tức

Bán chạy nhất dòng sản phẩm, Mazda CX-5 vẫn đang đứng trước nguy cơ bị "khai tử"

Mặc dù đang là dòng xe bán chạy nhất của Mazda, nhưng do đã có quá nhiều mẫu SUV thế hệ mới nên không ngoại trừ khả năng Mazda CX-5 sẽ bị "khai tử" sau thế hệ hiện tại.

Nếu xét riêng về doanh số, CX-5 hiện đang là "công thần" quan trọng nhất của Mazda. Cho tới hiện tại, tổng doanh số của toàn bộ dòng Mazda CX-5 từ mọi thế hệ đã đạt tới 1,116,107 triệu chiếc. Dù đã giảm lượng bán tới 13,3% trong năm ngoái và 4,4% qua từng năm nhưng hết 2022, Mazda vẫn đưa được tới 365.135 chiếc CX-5 tới tay khách hàng trên toàn Thế giới. Con số này gấp đôi so với vị trí thứ 2 trong bảng doanh số của hãng là Mazda 3.

Mặc dù vậy, tương lai của Mazda CX-5 sau 2 thế hệ vẫn là một dấu hỏi khi đích thân ông Mitsuru Wakiie - Quản lý sản phẩm của dự án CX-5 còn không rõ liệu chiếc xe sẽ bước sang đời thứ 3 hay không. Ông nói: "Tôi không chắc rằng liệu chúng tôi sẽ giới thiệu một chiếc CX-5 (mới)". và từ chối tiết lộ chi tiết hơn trong một cuộc phỏng vấn.

Đây là một thông tin khá bất ngờ vì ngay cả ở hiện tại khi thế hệ thứ 2 đã hơn 7 tuổi, CX-5 vẫn chứng minh được sức hấp dẫn của mình với kết quả kinh doanh ấn tượng nêu trên. Nhưng mặt khác, ngoài CX-5 ra thì hiện tại dòng sản phẩm của Mazda cũng sắp đón nhận thêm rất nhiều mẫu SUV và crossover mới. Hiện hãng đã ra mắt chiếc CX-50 và CX-90 ở thị trường Mỹ, trong khi CX-70 đã được lên lịch.

Ở thị trường quốc tế, hãng cũng đã có chiếc CX-60 và tương lai chuẩn bị là CX-80. Đó là còn chưa kể tới những dòng xe hiện có ở nhiều thị trường khác nhau như CX-30, CX-3, CX-4, CX-8. Chính vì vậy có thể hãng đang nghĩ tới việc cắt giảm bớt số lượng SUV/crossover để chống phân mảnh dòng sản phẩm. Nếu CX-5 bị "khai tử", không ngoại trừ khả năng nó sẽ được thay thế bằng CX-50.

 

Quang Nam

Theo NgheNhinVietNam