Công nghệ

babyark - ghế bảo vệ trẻ em trong xe hơi an toàn nhất Thế giới

Ghế ngồi bảo vệ an toàn trẻ em trong xe hơi babyark đáp ứng những tiêu chuẩn an toàn cao nhất bằng cách sử dụng công nghệ hấp thụ xung lực va đập độc đáo, các vật liệu tiên tiến bao gồm sợi carbon và một hệ thống cảm biến kết nối tinh vi.

xedoisong_child_safety_seat_babyark_ghe_an_toan_tre_em_xe_hoi_an_toan_nhat_the_gioi_h1.jpg (167 KB)

babyark, một công ty công nghệ sáng tạo về giải pháp an toàn bảo vệ trẻ em, vừa giới thiệu một mẫu ghế ngồi trẻ em trong xe hơi mới, được thiết kế bởi Frank Stephenson. Hãng này tuyên bố đây là mẫu ghế bảo vệ an toàn trẻ em trong xe hơi an toàn nhất thế giới hiện nay.

babyark đã thiết kế và chế tạo mẫu ghế đáp ứng những tiêu chuẩn an toàn cao nhất bằng cách sử dụng công nghệ hấp thụ xung lực va đập độc đáo, các vật liệu tiên tiến bao gồm sợi carbon và một hệ thống cảm biến kết nối tinh vi.

xedoisong_child_safety_seat_babyark_ghe_an_toan_tre_em_xe_hoi_an_toan_nhat_the_gioi_h2.jpg (44 KB)

Lấy cảm hứng từ các tinh hoa thiết kế công nghệ trong ngành kỹ thuật hàng không vũ trụ, xe hơi hiệu suất cao và sử dụng công nghệ cấp quân sự, Frank Stephenson Design áp dụng các chuyên môn cao của mình để phát triển và thiết kế ra sản phẩm mới đầy tính sáng tạo tuyệt vời này.

xedoisong_child_safety_seat_babyark_ghe_an_toan_tre_em_xe_hoi_an_toan_nhat_the_gioi_h3.jpg (113 KB)

Thiết kế của ghế an toàn được lấy cảm hứng từ cấu trúc của một quả trứng và định dạng như một cái vỏ trứng nhưng được nghiên cứu kỹ lưỡng để đảm bảo tính nguyên vẹn cho cấu trúc, kết hợp với các yếu tố công thái học. Nó là một sản phẩm mang tính đột phá trên thị trường, mang đến trải nghiệm kỹ thuật số hoàn toàn mới cho người dùng và đảm bảo các tiêu chuẩn an toàn cao nhất.

xedoisong_child_safety_seat_babyark_ghe_an_toan_tre_em_xe_hoi_an_toan_nhat_the_gioi_h4.jpg (38 KB)

Babyark sử dụng công nghệ hấp thụ năng lượng cấp quân sự và khung bằng sợi carbon, hệ thống chống sốc “SafeCoil” của ghế sẽ làm chậm một cách nhẹ nhàng lực quán tính về trước, ở mức độ an toàn và có thể kiểm soát. Ghế cũng được trang bị cấu trúc bảo vệ chống va đập bên hông “BioArk” độc đáo. Gia tốc kế và con quay hồi chuyển bên trong ghế có thể ghi lại lực tác động của bất kỳ va chạm nào và thông báo cho người sử dụng biết liệu có thể tái sử dụng ghế được hay không.

xedoisong_child_safety_seat_babyark_ghe_an_toan_tre_em_xe_hoi_an_toan_nhat_the_gioi_h6.jpg (98 KB)

Có 14 cảm biến tích hợp ở khung chân ghế, liên tục theo dõi ghi nhận một loạt các tham số. Ghế babyark báo hiệu cho người trông trẻ biết ghế được lắp đúng cách hay chưa, và ngoài ra thông qua ứng dụng điện thoại thông minh, nó báo hiệu cho người trông trẻ biết liệu trẻ em ngồi trong ghế đã được thắt dây an toàn đúng cách hay chưa.

xedoisong_child_safety_seat_babyark_ghe_an_toan_tre_em_xe_hoi_an_toan_nhat_the_gioi_h7.jpg (201 KB)

Frank Stephenson, nhà sáng lập công ty Frank Stephenson Design, cho biết: “Sau thời gian làm việc trong ngành công nghiệp ô tô, tôi luôn muốn vượt ra ngoài việc chỉ đơn thuần là thiết kế hình dạng những chiếc xe. Các tiêu chuẩn và thiết kế an toàn trong ngành đã phát triển đáng kể, nhưng chúng ta chưa quan tâm đúng mực đến các công nghệ an toàn bảo vệ trẻ em. Phương pháp kinh doanh đột phá của babyark và thiết kế đột phá, lấy cảm hứng từ các hình dạng cấu trúc bảo vệ trong thế giới tự nhiên xung quanh chúng ta, nhằm mục đích ôm lấy người ngồi và mang lại sự an toàn cũng như thoải mái, sang trọng cho người dùng.”

xedoisong_child_safety_seat_babyark_ghe_an_toan_tre_em_xe_hoi_an_toan_nhat_the_gioi_h5.jpg (83 KB)

Frank Stephenson nổi tiếng khi ông đã thiết kế cho rất nhiều mẫu xe biểu tượng, từ các thương hiệu BMW, Ferrari, Maserati, McLaren, MINI hay Fiat 500…

Theo NgheNhinVietNam