Tin tức

Audi thắng kiện hãng xe Trung Quốc NIO liên quan tên sản phẩm S6 và S8

Audi chính thức thắng kiện NIO trong việc đặt tên sản phẩm buộc thương hiệu xe Trung Quốc này phải đổi lại tên gọi của một số dòng xe.

Vào ngày 19/1 vừa qua, Tòa án khu vực Munich ở Đức đã phân xử vụ kiện trước đó mà Audi nhắm vào NIO – thương hiệu xe hơi đến từ Trung Quốc. Kết quả nghiêng về phía Audi và tòa án đã cấm NIO sử dụng và quảng cáo cho hai sản phẩm dưới tên gọi ES8 và ES6 vì lý do có thể nhầm lẫn với tên gọi Audi S6 và Audi S8 đã có từ lâu của thương hiệu xe sang Đức.

xedoisong_audi_thang_kien_nio_2.jpg (97 KB)

Chi tiết phần giải thích của thẩm phán cho rằng chữ “E” trong ES của dòng xe NIO không đủ đặc biệt và nó có thể tạo nhầm lẫn là chữ viết tắt “Electric” cho các dòng S6 và S8 của Audi. Người mua có thể bị nhầm lẫn rằng “E” chỉ là động cơ điện. Quyết định này có vẻ hơi buồn cười nhưng trên thương trường, nó đúng với suy nghĩ của nhiều người cho thấy tầm nhìn sâu rộng đến từ những người đứng đầu Audi.

xedoisong_audi_thang_kien_nio_1.jpg (114 KB)

Tuy nhiên, đó cũng không phải là quyết định cuối cùng và người phát ngôn của NIO trước đó đã tuyên bố rằng nếu phán quyết không có lợi cho họ thì họ sẽ kháng cáo trong phiên tòa sơ thẩm. NIO cũng hoàn toàn phủ nhận và tuyên bố rằng ES6 và ES8 là hai mẫu SUV thuần điện, khác biệt hoàn toàn so với S6 và S8 là hai mẫu xe sedan của Audi.

xedoisong_audi_thang_kien_nio_3.jpg (112 KB)

Cuộc chiến pháp lý bắt đầu vào tháng 10 năm 2021 khi Audi kiện NIO về những thiệt hại đối với nhãn hiệu và việc bảo vệ các nhãn hiệu S6 và S8 của họ tại Văn phòng Bằng sáng chế Châu Âu. Ngoài Trung Quốc, NIO đã bán ES6 và ES8 tại Na Uy. Tuy nhiên, một phiên bản ES8 2023 được làm mới dựa trên nền tảng NT2 mới đã được ra mắt gần đây tại Trung Quốc và chiếc xe sẽ đến châu Âu vào giữa năm nay.

 

 

Theo NgheNhinVietNam