Trình làng Lamborghini Huracan Avio giới hạn 250 xe

 
Cùng với siêu phẩm Centenario, Lamborghini còn trình làng tại Geneva Motor Show 2016 phiên bản đặc biệt Huracan LP610-4 Avio lấy cảm hứng từ ngành hàng không vũ trụ.

Lamborghini chỉ sản xuất giới hạn 250 chiếc Huracan Avio và xe sẽ tới các đại lý của hãng từ mùa Hè năm nay. Siêu xe diện kiến công chúng với ngoại thất màu xanh dương nhám, mâm xe đen bóng và hai sọc trắng kiểu cách chạy phía trên thân xe từ phía trước lên trên mui. Nhận diện cho phiên bản Avio còn có logo “L63” với chữ L biểu trưng cho Lamborghini và số 63 là năm thành lập công ty 1963.

Bản thân thiết kế của Huracan tiêu chuẩn cũng đã được Lamborghini lấy cảm hứng từ hàng không vũ trụ, đặc biệt là máy bay tiêm kích, từ khí động học, kiểu cách, phương thức thao tác đến các chi tiết nội thất như thiết kế bảng đồng hồ, các nút điều khiển trên bảng trung tâm, nút khởi động động cơ màu đỏ. 

Huracan Avio cho phép với 5 màu sắc ngoại thất được Lamborghini phát triển riêng biệt cho mẫu gồm màu tiêu chuẩn Grigio Falco óng ánh và 4 màu nhám tuỳ chọn: Blu Grifo, Grigio Nibbio, Grigio Vulcano và Verde Turbine. Tên các màu sắc này được lấy từ học viện không quân Italia. Chương trình cá nhân hoá Lamborghini Ad Personam cũng sẽ cho phép các chủ nhân chọn kiểu phối màu và trang bị độc đáo hơn.

Về động lực vận hành, cũng như bản tiêu chuẩn, Huracan Avio sử dụng động cơ nạp khí tự nhiên V10 5.2L, hộp số 7 cấp với ly hợp kép, dẫn động 4 bánh, khung sườn hybrid kết hợp nhôm và sợi carbon. Siêu xe tăng tốc 0-100km/h mất 3,2 giây và vận tốc tối đa 325km/h.
Trình làng Lamborghini Huracan Avio giới hạn 250 xe ảnh 3
Trình làng Lamborghini Huracan Avio giới hạn 250 xe ảnh 4

 

Theo NNVN

Hoàng Minh
(Theo Nghe nhìn Việt Nam)
Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu
Nhập mã bảo mật (*)     Refresh
Tin khác