“Sốc” với hypercar Gazoo Racing GR Super Sport Concept của Toyota

Tại triển lãm Tokyo Auto Salon 2018 đang diễn ra, mẫu hypercar Toyota Gazoo Racing GR Super Sport Concept đã được công bố, với sức mạnh và hiệu năng tương tự như xe đua Le Mans.

Trước khi triển lãm Tokyo Auto Salon 2018 diễn ra, bộ phận hiệu năng cao mới thành lập Gazoo Racing của Toyota đã từng hé lộ trước về chiếc Toyota Gazoo Racing GR Super Sport Concept (GRSS Concept). Tuy nhiên khi chiếc xe chính thức xuất hiện dưới ánh đèn tại triển lãm, những người tham quan đều không khỏi bất ngờ, khi GRSS Concept được thiết kế mang đậm tính thể thao hơn bất kỳ mẫu xe Toyota nào trong những năm gần đây.

“Sốc” với hypercar Gazoo Racing GR Super Sport Concept của Toyota ảnh 1
 Kiểu dáng của GRSS Concept trông tương tự những hypercar hàng đầu Thế giới hiện nay như Aston Martin Valkyrie, cũng như các mẫu xe đua tại giải Le Mans với chiều cao thấp, nhiều khe/hốc hút gió khác nhau và cánh đuôi lớn. Với thiết kế hướng tối ưu tới hiệu năng, Toyota và Gazoo Racing đã lấy cNguồn gốc xe đua của GRSS Concept còn được thể
“Sốc” với hypercar Gazoo Racing GR Super Sport Concept của Toyota ảnh 2
 Nguồn gốc xe đua của Toyota GRSS Concept còn được thể hiện ở việc nó hoàn toàn không có các đèn pha hay đèn tín hiệu ở phía trước, cũng như được trang bị bộ vành siêu nhẹ kèm lốp trơn của Bridgestone. Toyota không tiết lộ hình ảnh nào về nội thất của chiếc xe, đồng thời chiếc GRSS Concept trưng bày tại Tokyo Auto Salon cũng có các cửa kính bịt kín và cửa không mở được.
“Sốc” với hypercar Gazoo Racing GR Super Sport Concept của Toyota ảnh 3
 Không chỉ có ngoại hình của xe đua, GRSS Concept còn sở hữu hệ động lực tương tự như chiếc TS050. Cung cấp sức mạnh chính cho chiếc xe là động cơ 2.4l V6 tăng áp kép, kết hợp cùng các mô-tơ điện và pin để tạo thành hệ động lực Toyota Hybrid System. Theo Toyota, GRSS Concept có thể đạt tổng công suất lên tới 986 mã lực.
“Sốc” với hypercar Gazoo Racing GR Super Sport Concept của Toyota ảnh 4
Tại triển lãm, Toyota không đưa ra bình luận nào khi được hỏi về việc có đưa GRSS Concept vào sản xuất thương mại hay không. Tuy nhiên theo ông Shigeki Tomoyama - Chủ tịch chi nhánh Gazoo Racing, chiếc xe đại diện cho tầm nhìn về cách bộ phận này "tạo ra những mẫu xe thể thao từ những xe đua đang thi đấu". Chính vì vậy, cơ hội để phiên bản thương mại của GRSS Concept không hoàn toàn chỉ là con số 0.
“Sốc” với hypercar Gazoo Racing GR Super Sport Concept của Toyota ảnh 5
 Nếu như được đưa vào sản xuất, Toyota GRSS Concept sẽ được xếp ở phân khúc đặc biệt dành cho những hypercar thế hệ mới, lấy cảm hứng trực tiếp từ xe đua với các đại diện như Mercedes AMG Project One và Aston Martin Valkyrie.
“Sốc” với hypercar Gazoo Racing GR Super Sport Concept của Toyota ảnh 6
 


Quang Nam
(Theo Nghe nhìn Việt Nam)
Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu
Nhập mã bảo mật (*)     Refresh
Tin khác