Ra mắt xe trượt điện, phụ kiện của Peugeot 3008

Chiếc xe kiểu dáng như xe trượt của trẻ em, nhưng có thể gấp gọn, lắp động cơ điện, tầm hoạt động 12km, và được ra mắt như phụ kiện riêng của mẫu crossover 3008.
Ra mắt xe trượt điện, phụ kiện của Peugeot 3008  ảnh 1Sản phẩm xe trượt trợ lực điện e-Kick ra đời dưới sự hợp tác của Peugeot và Micro.  
Với mật độ giao thông ngày càng trở nên đông đúc, cùng với tình trạng ách tắc giao thông đang trở thành một vấn nạn và sự ô nhiễm từ khí thải của các phương tiện truyền thống chính là những yếu tố hàng đầu thúc đẩy sự phát triển của những loại phương tiện và công nghệ động cơ mới.

Ra mắt xe trượt điện, phụ kiện của Peugeot 3008  ảnh 2e-Kick có khả năng gấp gọn và cất ở phía sau xe hơi, cùng với hộc đựng bảo vệ khỏi va đập đồng thời là sạc điện cho chiếc xe trượt độc đáo này.
Mới đây, Peugeot đã giới thiệu một phương tiện sạch thú vị, hợp tác phát triển với Micro mang tên e-Kick với kiểu dáng gọn nhẹ như một chiếc xe trượt trẻ con cùng động cơ trợ lực điện có khả năng đạt tới vận tốc 35km/h với tầm hoạt động lên tới 12km.
Một trong những điểm nhấn của e-Kick nằm ở thiết kế vô cùng nhỏ gọn, đặc biệt có thể gấp gọn như một chiếc xe trượt thông thường, cùng với một giá đỡ bảo vệ có thể được cất giữ ở thùng sau xe hơi hoặc vác theo khi đi bộ, đồng thời cũng là nguồn điện sạc dự phòng cho chiếc xe trượt độc đáo này.

Ra mắt xe trượt điện, phụ kiện của Peugeot 3008  ảnh 3Thiết kế tay lái gấp gọn thành tay cầm tiện lợi và khả năng gấp gọn là hai trong những thiết kế thông mình trên e-Kick.
Khi gấp gọn, thiết kế tay lái thông minh có thể xoay và tạo thành một tay nắm, giúp người sử dụng dễ dang mang, vác khi không dùng đến.
Động cơ điện trợ lực trên e-Kick được tích hợp trên bánh sau cùng trang bị cảm biến chuyển động được phát triển bởi Micro theo lập trình sẵn để tham gia trợ lực cho người lái dựa theo thông tin chuyển động của người điều khiển.

Ra mắt xe trượt điện, phụ kiện của Peugeot 3008  ảnh 4e-Kick được tích hợp động cơ trợ lực điện cảm biến chuyển động do Micro phát triển ở bánh sau, có khả năng đạt tới vận tốc 35km/h với tầm hoạt động 12km và thời gian sạc chỉ 1 giờ. 
Với tầm hoạt động 12km, e-Kick dường nhu chỉ phù hợp với việc di chuyển trong nội thị hay các khu công sở, với tốc độ tối đa 35km/h và khả năng sạch đầy chỉ trong khoảng một giờ. Cân nặng chỉ 8,5kg, ngay cả nữ giới có lẽ cũng không gặp vấn đề trong việc mang vác chiếc xe trượt độc đáo này và sử dụng như một phương tiện đặc biệt phù hợp trong các khu đô thị đông đúc.

e-Kick vốn là sản phẩm được thiết kế riêng cho mẫu SUV 3008 của Peugeot, cũng đang được lắp ráp tại Việt Nam. Do vậy sẽ rất thú vị nếu thời gian tới, Thaco tiến hành phân phối mẫu xe này như phụ kiện dành cho chiếc crossover 3008. Hiện giá bán của e-Kick vẫn chưa được công bố.

Ra mắt xe trượt điện, phụ kiện của Peugeot 3008  ảnh 5Với trọng lượng chỉ 8,5kg, dù là phụ nữ cũng có thể dễ dàng mang theo chiếc xe trượt này đến mọi nơi
 
Chí Dũng
(Theo Nghe nhìn Việt Nam)
Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu
Nhập mã bảo mật (*)     Refresh
Tin khác