Ra mắt Bentley Continental Supersports – siêu xe 4 chỗ nhanh nhất thế giới

 
Bentley Motors vừa chính thức tung ra mẫu Continental Supersports mới có thể đạt tốc độ tối đa tới 336km/h, trở thành mẫu xe nhanh nhất, mạnh nhất mà Bentley từng chế tạo trong lịch sử.
Ra mắt Bentley Continental Supersports – siêu xe 4 chỗ nhanh nhất thế giới ảnh 1
 Năm 2009, Bentley đã tung ra phiên bản Supersports cho dòng Continental của mình, cả bản coupe và convertible. Việc ra mắt lần này có thể coi là thế hệ mới của dòng Continental Supersports. Mọi thứ với Supersports nằm ở chỗ Bentley đã cải tiến triệt để mọi giải pháp để có thể vươn tới những đỉnh cao nhất về khả năng bứt phá tốc độ, đặc tính lái thể thao kiệt xuất.
Ra mắt Bentley Continental Supersports – siêu xe 4 chỗ nhanh nhất thế giới ảnh 2

Bentley Supersports mới cũng cho phép ở 2 phiên bản: Coupe và Convertible. Với động cơ W12 6.0L Twin-turbo đạt công suất 700 mã lực, bản Supersports Coupe có thể đạt tốc độ tối đa lên tới 336km/h, và khả năng tăng tốc 0-100km/h ở mức 3,5 giây, trong khi 2 chỉ số này của bản Supersports Convertible tương ứng là 330km/h và 3,9 giây.

Video clip giới thiệu Bentley Continental Supersports mới:

Nếu Supersports Coupe trở thành mẫu xe 4 chỗ nhanh nhất thế giới thì Supersports Convertible cũng trở thành mẫu xe mui trần 4 chỗ nhanh nhất thế giới.

Các chỉ số tốc độ và tăng tốc của Bentley Supersports thực sự ấn tượng hơn khi biết rằng chiếc Supersports Coupe có tự trọng tới 2.280kg và bản Supersports Convertible là 2.455kg, tức là nặng hơn rất nhiều nếu so với những siêu xe thể thao 2 chỗ ngồi có khả năng tốc độ tương đương.
Ra mắt Bentley Continental Supersports – siêu xe 4 chỗ nhanh nhất thế giới ảnh 3

Ở thế hệ trước, được giới thiệu từ năm 2009, chiếc Continental Supersports sử dụng động cơ W12 6.0L đạt công suất 621 mã lực và mô-men xoắn cực đại 800Nm, hộp số tự động 6 cấp của ZF và dẫn động 4 bánh AWD. Sang thế hệ mới, Continental Supersports cũng sử dụng động cơ W12 6.0L nhưng công suất tăng thêm 79 mã lực, lên mức 700 mã lực tại 6.000v/ph và mô-men xoắn cực đại tăng thêm 217Nm, lên mức cực đại 1.017Nm tại vòng tua 2.050-4.500v/ph, hộp số tự động 8 cấp của ZF và vẫn dẫn động 4 bánh AWD với tỉ lệ phân bổ lực kéo 40:60 (trước:sau).

Việc tăng đáng kể sức mạnh động cơ là nhờ Bentley đã sử dụng các bộ tăng áp turbocharger thiết kế mới, hiệu suất cao hơn và điều chỉnh lại hệ thống làm mát khí nạp, tăng thêm áp suất nạp. Ngoài ra một vài chi tiết cơ khí trong động cơ cũng mới, tối ưu hơn.
Ra mắt Bentley Continental Supersports – siêu xe 4 chỗ nhanh nhất thế giới ảnh 4

Chiếc Supersports mới là mẫu xe nhẹ nhất trong dòng Continental GT hiện thời, và nó cũng nhẹ hơn so với mẫu Supersports thế hệ trước (2009).

Để đạt hiệu quả phanh cho hệ động lực cực kỳ mạnh, Bentley trang bị cho Supersports hệ thống phanh carbon gốm, với đĩa phanh có kích cỡ lớn hàng đầu trong phân hạng. Phanh đĩa trước đường kính tới 420mm trong khi đĩa phanh sau đường kính 356mm. Siêu xe Supersports sử dụng bộ mâm đúc hợp kim 21-inch có thiết kế chấu độc đáo, kết hợp với lốp 275/35ZR21 của Pirelli.

So với các bản khác dòng Continental GT, bản Supersports được cải tiến triệt để hiệu quả khí động học và nhiều chi tiết lấy cảm hứng từ xe đua Continental GT3-R.
Ra mắt Bentley Continental Supersports – siêu xe 4 chỗ nhanh nhất thế giới ảnh 5
Ra mắt Bentley Continental Supersports – siêu xe 4 chỗ nhanh nhất thế giới ảnh 6
Ra mắt Bentley Continental Supersports – siêu xe 4 chỗ nhanh nhất thế giới ảnh 7
Ra mắt Bentley Continental Supersports – siêu xe 4 chỗ nhanh nhất thế giới ảnh 8
Ra mắt Bentley Continental Supersports – siêu xe 4 chỗ nhanh nhất thế giới ảnh 9
Ra mắt Bentley Continental Supersports – siêu xe 4 chỗ nhanh nhất thế giới ảnh 10
Ra mắt Bentley Continental Supersports – siêu xe 4 chỗ nhanh nhất thế giới ảnh 11
Ra mắt Bentley Continental Supersports – siêu xe 4 chỗ nhanh nhất thế giới ảnh 12
Ra mắt Bentley Continental Supersports – siêu xe 4 chỗ nhanh nhất thế giới ảnh 13
Ra mắt Bentley Continental Supersports – siêu xe 4 chỗ nhanh nhất thế giới ảnh 14
Ra mắt Bentley Continental Supersports – siêu xe 4 chỗ nhanh nhất thế giới ảnh 15
Ra mắt Bentley Continental Supersports – siêu xe 4 chỗ nhanh nhất thế giới ảnh 16
Ra mắt Bentley Continental Supersports – siêu xe 4 chỗ nhanh nhất thế giới ảnh 17
 
 
Hoàng Minh
(Theo Nghe nhìn Việt Nam)

Tin liên quan

Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu
Nhập mã bảo mật (*)     Refresh
Tin khác