Ra mắt Aston Martin Vantage thế hệ mới dùng máy AMG V8 Twin-Turbo

Aston Martin Vantage 2018 thế hệ mới sử dụng động cơ V8 4.0 Twin-Turbo do AMG phát triển, đi kèm thiết kế mới và nhiều công nghệ tiên tiến. 
Ra mắt Aston Martin Vantage thế hệ mới dùng máy AMG V8 Twin-Turbo ảnh 1
 Aston Martin đã chính thức vén màn siêu xe thể thao Vantage thế hệ mới, với thiết kế hoang dại hơn, thay đổi triệt để từ khung sườn đến toàn bộ hệ động lực vận hành, các công nghệ trang bị. Vantage mới cũng thể hiện rõ ngôn ngữ thiết kế mới của Aston Martin, vốn đã được áp dụng từ chiếc DB10 hàng độc dành riêng cho James Bond, và sau đó áp dụng rộng rãi đầu tiên trên các phiên bản DB11. Nếu chiếc DB11 có thiết kế hướng tới phong cách lịch lãm tiện nghi của một chiếc GT (chỗ ngồi 2+2) thì Vantage lại mang đậm chất xe thể thao tốc độ hơn, thiết kế cũng hoang dại, hiếu chiến hơn và có 2 chỗ ngồi.

Clip giới thiệu Aston Martin Vantage  2018 thế hệ mới:

Tùy vào thị trường mà giá bán của Vantage sẽ khác nhau. Aston Martin đã bắt đầu nhận đặt hàng cho Vantage mới ngay từ bây giờ, với giá bán lẻ từ 120.000 Bảng ở Anh quốc, từ 154.000 Euro ở Đức và từ 149.995 USD ở Mỹ. Những chiếc Vantage mới đầu tiên sẽ tới tay khách hàng vào Quý II năm 2018.

Ra mắt Aston Martin Vantage thế hệ mới dùng máy AMG V8 Twin-Turbo ảnh 2
 Trái tim của Vantage mới là một động cơ V8 4.0L Twin-Turbo mới – thành quả hợp tác phát triển giữa Aston Martin và Mercedes-AMG. Khung sườn mới của Vantage cho phép tối ưu trọng tâm cũng như phân bổ tỉ lệ trọng lượng 50:50 trước/sau. Động cơ đạt công suất 510PS tại 6.000v/ph và mô-men xoắn cực đại 685Nm tại 2.000-5.000v/ph, kết hợp với hộp số tự động 8 cấp do ZF phát triển và toàn bộ sức mạnh động cơ được truyền dẫn tới 2 bánh sau. Với trọng lượng khô ở mức 1.530kg, chiếc Vantage có thể tăng tốc 0-100km/h mất 3,6 giây, tốc độ tối đa 314km/h.
Ra mắt Aston Martin Vantage thế hệ mới dùng máy AMG V8 Twin-Turbo ảnh 3

Khung sườn của Vantage mới đã được Aston Martin áp dụng công nghệ tiên tiến nhất – công nghệ khung sườn cấu trúc bằng nhôm, lần đầu tiên đã ứng dụng trên mẫu “đàn anh” DB11. Có khoảng 70% các thành phần là mới trên khung sườn của Vantage mới, đem lại sự cân bằng, cứng chắc và tối ưu trọng lượng.

Góp phần vào đặc tính vận hành của xe là hệ thống kiểm soát ổn định chủ động DSC và điều biến véc-tơ mô-men xoắn DTV, hệ thống lái với vô-lăng trợ lực điện biến thiên tốc độ.
Ra mắt Aston Martin Vantage thế hệ mới dùng máy AMG V8 Twin-Turbo ảnh 4
 Đáng chú ý, lần đầu tiên xuất hiện trên một chiếc Aston Martin là cơ cấu vi sai điện tử phía sau (E-Diff) được áp dụng cho Vantage mới. Ưu điểm lớn của E-Diff là cho phép tương thích với hệ thống kiểm soát ổn định điện tử thân xe. Khác với một cơ cấu vi sai LSD thông thường, E-Diff có thể linh hoạt chuyển đổi từ mở hoàn toàn tới khóa 100% cực kỳ nhanh, trong từng mili giây. Ở tốc độ cao hơn, tốc độ và độ nhạy của Vi sai điện tử E-Diff cho phép hệ thống can thiệp điều khiển động học chiếc xe tinh tế hơn, giúp hoàn thiện độ ổn định cả trên đường thẳng lẫn khi vào cua, đem lại trải nghiệm lái thú vị hơn.

Ngoài ra, hệ thống treo giảm chấn thích ứng ADS tích hợp công nghệ Skyhook cho phép tùy chỉnh 3 chế độ vận hành: Sport, Sport Plus và Track.

Ra mắt Aston Martin Vantage thế hệ mới dùng máy AMG V8 Twin-Turbo ảnh 5
Ra mắt Aston Martin Vantage thế hệ mới dùng máy AMG V8 Twin-Turbo ảnh 6
Ra mắt Aston Martin Vantage thế hệ mới dùng máy AMG V8 Twin-Turbo ảnh 7
Ra mắt Aston Martin Vantage thế hệ mới dùng máy AMG V8 Twin-Turbo ảnh 8
Ra mắt Aston Martin Vantage thế hệ mới dùng máy AMG V8 Twin-Turbo ảnh 9
Ra mắt Aston Martin Vantage thế hệ mới dùng máy AMG V8 Twin-Turbo ảnh 10
Ra mắt Aston Martin Vantage thế hệ mới dùng máy AMG V8 Twin-Turbo ảnh 11
Ra mắt Aston Martin Vantage thế hệ mới dùng máy AMG V8 Twin-Turbo ảnh 12
Ra mắt Aston Martin Vantage thế hệ mới dùng máy AMG V8 Twin-Turbo ảnh 13
Ra mắt Aston Martin Vantage thế hệ mới dùng máy AMG V8 Twin-Turbo ảnh 14
Ra mắt Aston Martin Vantage thế hệ mới dùng máy AMG V8 Twin-Turbo ảnh 15
Ra mắt Aston Martin Vantage thế hệ mới dùng máy AMG V8 Twin-Turbo ảnh 16
Ra mắt Aston Martin Vantage thế hệ mới dùng máy AMG V8 Twin-Turbo ảnh 17
Ra mắt Aston Martin Vantage thế hệ mới dùng máy AMG V8 Twin-Turbo ảnh 18
Ra mắt Aston Martin Vantage thế hệ mới dùng máy AMG V8 Twin-Turbo ảnh 19
 
 
Hoàng Minh
(Theo Nghe nhìn Việt Nam)
Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu
Nhập mã bảo mật (*)     Refresh
Tin khác