Pininfarina H2 Speed - tương lai của siêu xe

 
Hãng thiết kế xe nổi tiếng nước Ý Pininfarina đã cho thấy tương lai của các siêu xe khi mang đến Triển lãm Geneva Motor Show 2016 dự án H2 Speed - siêu xe chạy hoàn toàn bằng hydro.
Được mô tả như "một mẫu xe đua thử nghiệm pha trộn với một siêu xe sản xuất thương mại", H2 Speed, đúng như tên gọi, là siêu xe đầu tiên trên thế giới sử dụng động cơ điện chạy bằng pin nhiên liệu.

Pininfarina cho biết các hệ thống động lực đã được tiến hành thử nghiệm trong suốt hai năm. Dự kiến xe có sức mạnh 503 mã lực, tốc độ tối đa 300km/h và khả năng tăng tốc 0-100km/h trong chỉ 3,4 giây. Tất nhiên, lượng khí thải của xe là bằng 0.

Các tính năng khí động lực học của H2 Speed cũng được đặc biệt chú ý, thể hiện qua việc thân xe được thiết kế mang phong cách xe đua chuyên nghiệp để đạt hiệu năng tối đa. Chiếc xe được thiết kế với thân xe bè rộng, vát, trọng tâm thấp đi kèm với cánh lướt gió sau lớn giống như xe đua giải Le Mans 24h. Xe có chiều dài 4.700mm, cao 1.087mm và rộng 2.000mm.

Theo công ty, những âm thanh của xe là hoàn toàn độc đáo và có âm điệu khác biệt so với âm thanh phát ra của xe điện thông thường hiện nay. Hệ thống sạc cao cấp với hệ thống phục hồi động năng giúp tạo ra và lấy lại phần năng lượng hao hụt trong quá trình chuyển động như ở trên xe đua F1 mà ở đây chính là điện áp.

Pininfarina cho biết có rất nhiều công ty chuyên về điện và năng lượng sạch sẽ hỗ trợ dự án này đồng thời cho biết phiên bản này nếu chính thức đi vào sản xuất thì sẽ bị hạn chế số lượng cũng như người mua. Mọi thông tin khác vẫn chưa được công bố, hãng cho biết Geneva là nơi để công bố về dự án và nhanh nhất thì sẽ mất 2 đến 3 năm để dự án hoàn toàn khả thi.
Pininfarina H2 Speed - tương lai của siêu xe ảnh 3

 

Pininfarina H2 Speed - tương lai của siêu xe ảnh 4

 

Pininfarina H2 Speed - tương lai của siêu xe ảnh 5

 

Pininfarina H2 Speed - tương lai của siêu xe ảnh 6

 

Pininfarina H2 Speed - tương lai của siêu xe ảnh 7

 

Pininfarina H2 Speed - tương lai của siêu xe ảnh 8

 

Pininfarina H2 Speed - tương lai của siêu xe ảnh 9

 

Pininfarina H2 Speed - tương lai của siêu xe ảnh 10

 

Pininfarina H2 Speed - tương lai của siêu xe ảnh 11

 

Pininfarina H2 Speed - tương lai của siêu xe ảnh 12

 

Pininfarina H2 Speed - tương lai của siêu xe ảnh 13

 

Theo NNVN
(Theo Nghe nhìn Việt Nam)
Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu
Nhập mã bảo mật (*)     Refresh
Tin khác