Montecarlo Automobile Rascasse - siêu xe độc của Monaco

Sử dụng động cơ BMW V12 công suất 500 mã lực, giá không dưới 500.000 euro, số lượng sản xuất giới hạn chỉ 15 chiếc là một vài điểm nổi bật trong những thông tin tằn tiện đưa ra về siêu xe Rascasse vừa được Montecarlo Automobile, hãng xe thể thao của công quốc Monaco, giới thiệu ngày 25.06.

Montecarlo Automobile Rascasse - siêu xe độc của Monaco ảnh 1
Siêu xe Rascasse của Montecarlo Automobile (MCA) có thiết kế ảnh hưởng khá rõ ràng từ những chiếc Ferrari, đúng hơn nó là sự hoà trộn giữa chiếc Ferrari Enzo và F50. Chiếc xe được định dạng là một chiếc spider nhờ cấu trúc mui xếp cứng có thể tháo rời, thân xe bằng vật liệu ma-giê và sợi carbon. Mặc dù vậy, đáng quan tâm hơn là hệ động lực của xe được phát triển sức mạnh từ một động cơ V12 5.4L của BMW, công suất khoảng 500 mã lực, dẫn động bánh sau. Như truyền thống mà hãng xe này đã phát triển trong nhiều năm qua, động cơ có thể sử dụng được một số nhiên liệu khác nhau gồm xăng, methanol và LPG hydrogen nhờ hệ thống phát triển bởi BRC, một chuyên gia trong lĩnh vực LPG của Italy. Bên cạnh đó, MCA cũng cho biết sẽ có phiên bản cao cấp hơn với hệ động lực hybrid, cùng động cơ V12, và trang bị dẫn động bốn bánh.
Montecarlo Automobile Rascasse - siêu xe độc của Monaco ảnh 2
Nội thất của siêu xe Rascasse thể hiện rõ sự ảnh hưởng trong thiết kế du thuyền, một văn hoá giàu sang của Monaco, từ màu sắc, chất liệu cho tới cấu trúc và bố trí các chi tiết, thiết bị, đặc biệt các mảng trang trí bằng gỗ. Trong khi những mẫu xe trước được MCA chế tạo ở nhà máy tại Fontvieille, Monaco thì siêu xe Rascasse sẽ được lắp ráp ở Italy bởi một số đối tác như Enrico và Fabio Lavazza cho phần thân xe, Carrozzeria cho phần sơn hay Falegnameria Filippini đảm nhiệm phần nội thất. Có vẻ như chỉ có việc chế tạo và phát triển các động cơ V12 là được thực hiện ở Monaco.
Montecarlo Automobile Rascasse - siêu xe độc của Monaco ảnh 3
Montecarlo Automobile là một nhà sản xuất xe hơi nhỏ ở Monaco, được thành lập từ năm 1983 bởi Fulvio Maria Ballabio, một tay đua kinh qua ở Indycar Series và cũng là kỹ sư về tàu thuyền trước đó. Chiếc xe nổi danh của nhà sản xuất này là chiếc GTB Centenaire (sản xuất từ 1990-1992) với sức mạnh phát triển từ động cơ V12 của Lamborghini Countach. Hơn 12 năm tiếp theo đó gần như im hơi lặng tiếng, sự trở lại của MCA với giới truyền thông xe hơi năm 2005 bằng dự án ALA 50, một chiếc xe đua có thể vận hành được tới bốn loại nhiên liệu gồm methane, ethanol, xăng hoặc ga hoá lỏng LPG.
Montecarlo Automobile Rascasse - siêu xe độc của Monaco ảnh 4
Montecarlo Automobile Rascasse - siêu xe độc của Monaco ảnh 5
Montecarlo Automobile Rascasse - siêu xe độc của Monaco ảnh 6
Montecarlo Automobile Rascasse - siêu xe độc của Monaco ảnh 7
Montecarlo Automobile Rascasse - siêu xe độc của Monaco ảnh 8
Montecarlo Automobile Rascasse - siêu xe độc của Monaco ảnh 9
Montecarlo Automobile Rascasse - siêu xe độc của Monaco ảnh 10
Montecarlo Automobile Rascasse - siêu xe độc của Monaco ảnh 11
Montecarlo Automobile Rascasse - siêu xe độc của Monaco ảnh 12
MCA GTB Centenaire
Montecarlo Automobile Rascasse - siêu xe độc của Monaco ảnh 13
Chỉ có 5 chiếc Centenaire được chế tạo
Montecarlo Automobile Rascasse - siêu xe độc của Monaco ảnh 14
Xe đua ALA 50 của MCA năm 2005, chạy được 4 loại nhiên liệu
Minh Hải - nguồn: MCA, BlogAutomobile
(Theo Nghe nhìn Việt Nam)

Tin liên quan

Tag :

Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu
Nhập mã bảo mật (*)     Refresh
Tin khác