Mercedes GLC lộ diện phiên bản thân dài đắt hơn 53,4 triệu

Cạnh tranh với đối thủ Audi Q5L, Mercedes cũng đã kéo dài trục cơ sở của dòng crossover hạng C GLC để tạo ra phiên bản Mercedes GLC-L.

Giống như nhiều dòng xe cao cấp với trục cơ sở lớn khác, Mercedes GLC-L được tạo ra dành cho thị trường Trung Quốc. Các dòng xe này đem tới cho khách hàng không gian rộng rãi trong cabin tương tự những model cao cấp hơn, trong khi có giá không quá đắt Chiếc xe sẽ được sản xuất bởi liên doanh Beijing-Benz giữa Mercedes-Benz và tập đoàn BAIC Group.

Mercedes GLC lộ diện phiên bản thân dài đắt hơn 53,4 triệu ảnh 1
 Thiết kế của GLC-L sẽ được dựa hoàn toàn trên chiếc GLC thường, với điểm khác biệt duy nhất là cửa sau dài hơn - do trục cơ sở của chiếc xe đã kéo dài thêm 10cm. GLC-L sẽ có chiều dài 4.765mm và trục cơ sở 2.973mm - chỉ kém dòng GLE cao cấp hơn 38mm và thậm chí còn có trục cơ sở lớn hơn 57mm. Chiều rộng và cao của xe được giữ nguyên, đạt lần lượt 1.898 và 1.648mm.
Mercedes GLC lộ diện phiên bản thân dài đắt hơn 53,4 triệu ảnh 2
 Với trục cơ sở dài, hàng ghế sau của chiếc xe sẽ có không gian để chân rộng hơn hẳn so với GLC thường. Phiên bản GLC-L vừa bị lộ diện tại Trung Quốc là bản cao cấp GLC 300L, tuy nhiên xe sẽ có đầy đủ các phiên bản động cơ như GLC "thân ngắn". Điều này đồng nghĩa với việc loại động cơ duy nhất được sử dụng là 2.0l 4 xi-lanh thẳng hàng tăng áp, với 3 mức công suất lần lượt là 184, 211 và 245 mã lực cho GLC 200, 250 và 300L. Mọi phiên bản đều kèm hệ dẫn động 4 bánh 4MATIC và hộp số tự động 9 cấp.
Mercedes GLC lộ diện phiên bản thân dài đắt hơn 53,4 triệu ảnh 3
Hiện chưa có thông tin về thời điểm ra mắt chính thức của GLC-L. Tuy nhiên theo những thông tin rò rỉ từ Trung Quốc, chiếc xe sẽ đắt hơn khoảng 15.000 NDT so với GLC thường tại thị trường này (tương đương 53,4 triệu đồng).


Quang Nam
(Theo Nghe nhìn Việt Nam)
Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu
Nhập mã bảo mật (*)     Refresh
Tin khác