Diện kiến Aston Martin Vantage GT12 Roadster độc nhất vô nhị

 
Được bộ phận Q by Aston Martin chế tạo riêng cho một vị khách, siêu xe Vantage GT12 Roadster không “đụng hàng” vừa được ra mắt tại Goodwood Festival of Speed 2016.
Diện kiến Aston Martin Vantage GT12 Roadster độc nhất vô nhị ảnh 1
 Không chỉ là siêu xe độc nhất vô nhị, Vantage GT12 Roadster còn là chiếc roadster kịch tính nhất trước nay của Aston Martin. Đáp ứng theo yêu cầu của một vị khách ẩn danh, bộ phận cá tính hoá sản phẩm “Q by Aston Martin” mất 9 tháng để tạo ra Vantage GT12 Roadster dựa trên nền tảng của siêu xe Vantage GT12 Coupe với hiệu năng vận hành mạnh mẽ tột bậc. Chiếc xe cũng là minh chứng rõ ràng cho thấy khả năng của Aston Martin có thể đáp ứng sở thích cá nhân từ phía khách hàng. Sức mạnh cho siêu xe roadster mới vẫn đến từ động cơ nạp khí tự nhiên V12 6.0L công suất 600 mã lực kết hợp với một hộp số 7 cấp Sportshift III có lẫy chuyển số trên vô-lăng. Một số điểm nhấn về kỹ thuật như cổ góp nạp bằng ma-giê với cấu hình điều chỉnh lại, một trục truyền động bằng ma-giê trọng lượng nhẹ và hệ thống xả hoàn toàn bằng titan.
Diện kiến Aston Martin Vantage GT12 Roadster độc nhất vô nhị ảnh 2

Hầu hết những khác biệt có thể thấy bằng mắt trên chiếc Roadster là phần lớn các mảng thân xe mới chế tạo bằng sợi carbon, trong khi bên dưới lớp vỏ là một hệ thống treo được tinh chỉnh lại giúp chiếc siêu xe mui trần V12 vẫn duy trì được cùng các đặc tính điều khiển và khả năng vận hành vượt trội như bản Vantage GT12 Coupe. Bên cạnh đó, các chi tiết cá tính hoá như nước sơn và trang bị độc đáo hiển nhiên được thực hiện bởi bộ phận Q by Aston Martin.

Ngoài ra siêu xe Vantage GT12 Roadster cũng ghi một dấu ấn đặc biệt – lần đầu tiên một khách hàng có thể yêu cầu Aston Martin phát triển, chế tạo riêng một chiếc xe theo sở thích. Nếu chiếc Vantage GT12 Coupe là siêu xe dành cho đường đua thì Vantage GT12 Roadster hoàn toàn hợp lệ sử dụng trên đường phố.
Diện kiến Aston Martin Vantage GT12 Roadster độc nhất vô nhị ảnh 3
Diện kiến Aston Martin Vantage GT12 Roadster độc nhất vô nhị ảnh 4
Diện kiến Aston Martin Vantage GT12 Roadster độc nhất vô nhị ảnh 5
Diện kiến Aston Martin Vantage GT12 Roadster độc nhất vô nhị ảnh 6
Diện kiến Aston Martin Vantage GT12 Roadster độc nhất vô nhị ảnh 7
Diện kiến Aston Martin Vantage GT12 Roadster độc nhất vô nhị ảnh 8
Diện kiến Aston Martin Vantage GT12 Roadster độc nhất vô nhị ảnh 9
Diện kiến Aston Martin Vantage GT12 Roadster độc nhất vô nhị ảnh 10
Diện kiến Aston Martin Vantage GT12 Roadster độc nhất vô nhị ảnh 11
Diện kiến Aston Martin Vantage GT12 Roadster độc nhất vô nhị ảnh 12
 
 
Hoàng Minh
(Theo Nghe nhìn Việt Nam)
Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu
Nhập mã bảo mật (*)     Refresh
Tin khác