Chuẩn bị gì để thi bằng lái mô-tô A2 tại TP. Hồ Chí Minh

Kể từ ngày 01.03.2014, Thông tư 38/2013/TT-GTVT của Bộ GTVT đã chính thức có hiệu lực, giúp mở rộng đối tượng được thi và cấp giấy phép lái xe hạng A2 (mô-tô có dung tích từ 175 cm3 trở lên). PV CarFresh đã tìm hiểu một khoá học ở Trung tâm đào tạo lái xe Tiến Bộ (Tp.HCM) và chia sẻ với bạn đọc về những bước chuẩn bị cần thiết.

Chuẩn bị gì để thi bằng lái mô-tô A2 tại TP. Hồ Chí Minh ảnh 1
Chuẩn bị Hồ sơ, gồm: - 08 hình 3x4 phông nền xanh (không nên mang kính). - Học phí: 2.350.000 VNĐ. - CMND photo không cần công chứng. - Giấy khám sức khỏe do Cơ sở y tế địa phương cấp (hoặc khám trực tiếp tại Trung tâm Tiến Bộ). Sau khi nhận đầy đủ đủ hồ sơ, Trung tâm sẽ cấp biên lai và thông báo ngày học đến thí sinh qua điện thoại. - Học lý thuyết: 03 buổi sáng, chia đều cho giáo trình 365 câu, học giáo trình “Tài liệu hỏi&đáp Luật giao thông đường bộ 450 câu” sau khi đã loại trừ 85 câu. - Học thực hành: chạy thử 1 hoặc 2 buổi tùy nhu cầu và khả năng từng thí sinh. Thí sinh không được mang xe vào, phải sử dụng xe sát hạch do Trung tâm cung cấp (hiện tại là dòng Honda LA 250 côn tay). Sa hình tương tự hạng A1 nhưng tiết diện lớn hơn.
Chuẩn bị gì để thi bằng lái mô-tô A2 tại TP. Hồ Chí Minh ảnh 2
Thi tốt nghiệp và thi sát hạch: - Thi tốt nghiệp: sau khi kết thúc khóa học 3 ngày, thí sinh sẽ tham gia buổi thi tốt nghiệp (chỉ thi lý thuyết) và được Trung tâm cấp chứng chỉ (không có giá trị để tham gia lưu thông hoặc cấp bằng). - Thi sát hạch: sau khoảng 1 tuần kể từ ngày thi tốt nghiệp. Hình thức thi lý thuyết là trắc nghiệm trên máy tính, yêu cầu kết quả đạt 18/20 trong thời gian 15phút. Thi thực hành yêu cầu kết quả đạt 80/100 (mỗi lỗi trừ 5 điểm với các lỗi cán vạch, tắt máy, chống chân…).
Chuẩn bị gì để thi bằng lái mô-tô A2 tại TP. Hồ Chí Minh ảnh 3
Bằng lái ghép hạng A2 với hạng khác (hình trên) và bằng lái chỉ hạng A2 (hình dưới)
Những lưu ý khác: - Nếu thí sính đã được cấp bằng mẫu mới vật liệu nhựa PET (hạng A1–B–C-D) trước ngày đăng kí thi A2, phải photo bằng đó và nộp kèm hồ sơ dự thi để Sở GTVT ghép các loại bằng lại với nhau. - Bằng A2 tương tự như A1 là loại “Không thời hạn” và được phép điều khiển các loại xe dung tích động cơ trên 175cm3. - Suốt quá trình học sẽ có điểm danh đến lớp. - Nên thực tập ở nhà bằng phần mềm trắc nghiệm được bán tại Trung tâm (20.000VNĐ/CD)
Minh Long
(Theo Nghe nhìn Việt Nam)

Tin liên quan

Tag :

Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu
Nhập mã bảo mật (*)     Refresh
Tin khác