Chicara ‘66 Little Honda P25, camera an ninh hay custom-bike?!

Chicara không đồng ý với quan điểm gọi những đứa con tinh thần của mình là xe máy, mà phải thừa nhận đó là những tác phẩm nghệ thuật. Hôm nay, chúng ta sẽ nghe ông chia sẻ về một trong những kiệt tác mới nhất - ‘66 Little Honda P25.

> Tuyệt tác mô-tô của Chicara Nagata

> Tuyệt phẩm thứ 5 của Chicara Nagata

chicara nagata_carfresh.vn honda 1

Hãy thử suy nghĩ về nguồn cảm hứng điên rồ nhất mà bạn có thể chuyển tải vào một chiếc custom-bike! Dĩ nhiên có thể khởi đầu với bất kì ý tưởng nào. Kết hợp với một chiếc máy bay? Đã có người thực hiện. Hot rods? Nguồn cảm hứng bất tận. Động vật? Kiến trúc? Thậm chí đến điện thoại iPhone? Tất cả đều đã được thực hiện. Vì vậy, những gì bạn sắp nhìn thấy thật sự sẽ khiến đầu óc bạn choáng váng! Một chiếc custom-bike lấy cảm hứng từ các camera an ninh. Hay nói đúng hơn, đây chính là thiết bị mà ông phải nhồi nhét vào chiếc Little Honda 66. Một thách thức chưa có tiền lệ.

"Năm ngoái, một nhà sản xuất trang thiết bị an ninh đến và yêu cầu tôi thiết kế cho họ một camera giám sát an ninh. Chủ tịch công ty đòi hỏi nó phải là một thiết bị an ninh chưa từng hiện hữu trong quá khứ, và tất cả mọi công đoạn đều hoàn toàn do tôi quyết định - từ phác thảo ý tưởng, thiết kế cho đến lúc bắt tay vào sản xuất mô hình. Thời hạn được ấn định, ngày 03.03, trước thềm triển lãm “Security Show" - sự kiện lớn nhất Nhật Bản về thiết bị an ninh diễn ra tại Tokyo Big Site từ 04.03 năm nay".

"Ngay sau khi chấp nhận đề nghị, tôi đã cố gắng đưa ra rất nhiều ý tưởng, kể cả những ý tưởng điên rồ nhất cho một chiếc camera an ninh, nhưng thất vọng, tất cả đều vô ích. Tiềm thức của tôi về chiếc camera an ninh, theo lẽ thường, đã ngăn cản tôi đưa ra những ý tưởng táo bạo hay tự do sáng tạo. Đây là loại thiết bị thường được gắn trên trần, tường và thường ở vị trí để quan khách khó nhận ra”, Chicara nói đến những thách thức của dự án.

chicara nagata_carfresh.vn honda 2

 “Làm thế nào để một chiếc camera an ninh không thể bị lãng quên? Sau đó tôi đã cố gắng liên tưởng đến bộ khung cho một body máy ảnh. Những mục tiêu: hình dạng, màu sắc, cách thức lắp đặt, tôi thực sự muốn là gì? Không ai nghĩ tới những điều này, ngoại trừ tôi, nó phải có bánh xe và động cơ?! Tôi muốn nó có thể chạy thật! Và chiếc ‘66 Little đã ra đời theo cách này. Tôi đã rất đắc ý với ý tưởng và sự phấn khích giúp tôi bảo đảm 2 yếu tố: nó vẫn là một chiếc camera an ninh thực thụ nhưng độc đáo trong hình hài một “khung đỡ” custom-bike”.

“Tác phẩm hoàn toàn phù hợp để đặt trong các viện bảo tàng, hội trường, sảnh khách sạn hay các cửa hàng… Tất nhiên, nó còn có thể dễ dàng di chuyển trong thị trấn! Tôi thực sự biết ơn ông Kaku - Japan Security System Co., Ltd đã mang đến cho tôi một cơ hội thật sự lí thú".

Và chắc chắn, chúng ta sẽ phải cảm kích về chiếc camera đầu tiên thế giới có thể chạy của Nagata. Otsukare -sama deshita!

chicara nagata_carfresh.vn honda 2

chicara nagata_carfresh.vn honda 4

chicara nagata_carfresh.vn honda 5

chicara nagata_carfresh.vn honda 6

Chicara Nagata trên chiếc Chicara Art Three 

Trung Hòa - nguồn: Chicara Motorcycles
(Theo Nghe nhìn Việt Nam)

Tin liên quan

Tag :

Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu
Nhập mã bảo mật (*)     Refresh
Tin khác