Cadillac CT6 sẽ được trang bị động cơ V8 6.2L

Cadillac đã chính thức khẳng định thông tin động cơ V8 sẽ có mặt trên CT6 và công bố phiên bản CT6 plug-in hybrid với động cơ V6 2.0 sẽ đi vào sản xuất trong thời gian tới.

>> Cadillac Escalade Platinum giá gần 6 tỷ tại Hà Nội

Cadillac CT6 2016 sẽ được trang bị động cơ V6, hệ động cơ plug-in hybrid và cả động cơ V8 công suất hơn 400 mã lực. 

Theo như thông tin mới nhất, hãng xe đến từ Mĩ đã công bố phiên bản CT6 hybrid dự kiến có mặt trên thị trường nội địa của Mĩ vào cuối năm 2016, đánh dấu sự khởi đầu cho một loạt các mẫu xe hybrid trong tương lai của Cadillac. 

Vào thời điểm triển lãm xe hơi Bắc Mỹ đầu tháng 1, đã có những tin đồn về động cơ V8, tuy nhiên cho tới gần đây công ty mới hé lộ những thông tin chính thức đầu tiên. Theo Johan de Nysschen, Giám đốc điều hành Cadillac, động cơ V8 4.2L twin-turbo hoàn toàn mới này sẽ mang đến công suất ấn tượng hơn 400 mã lực khi đi kèm hộp số tự động 8 cấp.

Cadillac trang bị động cơ V8 lần đầu tiên vào năm 1914, tuy nhiên sau đó lại bỏ bẵng loại động cơ vốn nổi tiếng với các xe cơ bắp Mỹ và quay sang phát triển động cơ V6 mà phiên bản mạnh nhất mới chỉ là khối động cơ cam kép V6 3.6L. Hiện tại, các đối thủ hàng đầu như Audi, Mercedes-Benz, BMW hay những hãng xe Nhật đã từ bỏ động cơ V8 trên các xe sedan, đặc biệt trong bối cảnh quy định về khí thải ngày càng ngặt nghèo như hiện nay. Tuy nhiên, ở góc độ khác, đây lại là lợi thế nếu Cadillac có thể tận dụng được để mang lại bản sắc cho dòng sedan cao cấp của mình. Tất nhiên, không thể đặt doanh số lớn vào đây.

Ngoài ra công ty cũng cho biết vẫn phát triển khối động cơ V6 hybrid như đã công bố kèm tùy chọn khối động cơ V6 turbo-four để cạnh tranh với các đối thủ tầm thấp hơn trong phân khúc. Có thể nói CT6 là một bước nhảy vọt lớn của Cadillac, là minh chứng cho sự cố gắng để trở lại vị thế dẫn đầu trong phân khúc sedan hạng sang vốn đã rơi vào tay các đối thủ đến từ châu Âu trong nhiều năm qua.

Và theo như công bố, CT6 sẽ có giá khởi điểm từ 55.000USD tại thị trường Mĩ, tương đương 1,2 tỷ VNĐ. Mức giá sẽ thay dổi tùy theo trang bị và gói nâng cấp sau khi chính thức được đưa vào sản xuất thương mại.
Cadillac CT6 sẽ được trang bị động cơ V8 6.2L  ảnh 4

 

Cadillac CT6 sẽ được trang bị động cơ V8 6.2L  ảnh 5

 

Cadillac CT6 sẽ được trang bị động cơ V8 6.2L  ảnh 6

 

Cadillac CT6 sẽ được trang bị động cơ V8 6.2L  ảnh 7

 

Cadillac CT6 sẽ được trang bị động cơ V8 6.2L  ảnh 8

 

Cadillac CT6 sẽ được trang bị động cơ V8 6.2L  ảnh 9

 


Cadillac CT6 sẽ được trang bị động cơ V8 6.2L  ảnh 11

 

Cadillac CT6 sẽ được trang bị động cơ V8 6.2L  ảnh 12

 

Cadillac CT6 sẽ được trang bị động cơ V8 6.2L  ảnh 13

 

Cadillac CT6 sẽ được trang bị động cơ V8 6.2L  ảnh 14

 

Lê Anh
(Theo Nghe nhìn Việt Nam)
Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu
Nhập mã bảo mật (*)     Refresh
Tin khác