Xem Yamaha FZ150i “hóa thân” thành Honda CBR250RR như thật

Chiếc naked bike 150cc giá rẻ Yamaha FZ150i sau khi được độ lại dàn vỏ và đèn đã có kiểu dáng bên ngoài gần như giống y hệt mẫu sportbike đang "hot" Honda CBR250RR.

Với giá bán rẻ, động cơ tương đối mạnh mẽ và nhiều phụ tùng độ, mẫu naked bike Yamaha FZ150i đã trở thành lựa chọn của nhiều bạn trẻ đam mê xe côn tay ở Việt Nam. Tại Indonesia, dòng xe này có tên Yamaha Vixion và cũng thu hút được một lượng fan không nhỏ. Từ nền tảng của Vixion, những xưởng độ tại quốc gia này đã tìm cách tự thiết kế ra những bộ vỏ độ bằng nhựa, phỏng theo kiểu dáng của các dòng mô tô phân khối lớn đắt tiền.

Xem Yamaha FZ150i “hóa thân” thành Honda CBR250RR như thật ảnh 1
Mới đây, một xưởng độ có tên AE Custom ở Indonesia đã chính thức hoàn thành gói độ body để khiến Yamaha Vixion có kiểu dáng gần như y hệt mẫu sportbike 250cc đang khá "hot" hiện tại là Honda CBR250RR thế hệ mới. Dựa theo thiết kế nguyên bản của CBR250RR, AE Custom đã đúc khuôn các chi tiết của chiếc xe, sau đó tìm cách đúc lại và chế pad để phù hợp với nền tảng khung của chiếc Vixion.
Xem Yamaha FZ150i “hóa thân” thành Honda CBR250RR như thật ảnh 2
 Để Vixion trông giống CBR250RR nhất có thể, AE Custom thậm chí còn sử dụng một số chi tiết từ xe thật. Ở phía trước, cặp đèn demi LED là hàng nguyên bản của CBR250RR, tuy nhiên ở bên dưới chúng là bộ đèn pha LED 6 bóng của Cree. Để tạo tư thế ngồi thể thao cho chiếc xe, xưởng độ đã lấy nguyên chảng ba trên của Yamaha R15 để lắp vào cho Vixion.
Xem Yamaha FZ150i “hóa thân” thành Honda CBR250RR như thật ảnh 3
 Do Vixion sử dụng kết cấu khung nhôm Deltabox khác biệt so với khung thép đôi Twin Spar của CBR250RR, một bộ khung ống thép giả đã được lắp ở bên ngoài khung thật của chiếc xe. AE Custom còn sử dụng một số chi tiết được lấy từ các dòng xe khác như bộ gác chân từ Yamaha R15 v3 và gắp sau của R15 v2 để khiến dáng của Vixion trở nên thể thao hơn.
Xem Yamaha FZ150i “hóa thân” thành Honda CBR250RR như thật ảnh 4
 Tương tự như phía trước, bộ đèn hậu cùng xi-nhan phía sau cũng là hàng "zin" từ CBR250RR thật. Dù đã có ngoại hình thể thao và ấn tượng hơn, tuy nhiên động cơ xi-lanh đơn 150cc cho công suất khoảng 16 mã lực của Vixion độ CBR250RR không có sự thay đổi. Các chi tiết quan trọng khác của xe nguyên bản như mâm lốp, hệ thống phuộc và phanh cũng hoàn toàn được AE Custom giữ nguyên.
Xem Yamaha FZ150i “hóa thân” thành Honda CBR250RR như thật ảnh 5
Hiện tại, gói độ Vixion thành CBR250RR đã bước sang phiên bản thứ 2, và vẫn đang tiếp tục được AE Custom khắc phục nốt những lỗi vặt còn lại. Trong thời gian tới, xưởng đang dự tính sản xuất với số lượng lớn để bán cho các chủ xe Vixion 150 có nhu cầu "nâng đời" xế cưng của mình.
Xem Yamaha FZ150i “hóa thân” thành Honda CBR250RR như thật ảnh 6
 

Nguyễn Huy
(Theo Nghe nhìn Việt Nam)
Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu
Nhập mã bảo mật (*)     Refresh
Tin khác