Wenchmonkees trở lại với XSR 900 “Monkeebeast“

Nhà độ nổi tiếng của Đan Mạch Wenchmonkees trở lại với chương trình Yard Build với sản phẩm mới nhất XSR 900 "Monkeebeast".

Wenchmonkees trở lại với XSR 900 “Monkeebeast“ ảnh 1Bản độ hợp tác mới nhất của Wenchmonkees và Yamaha với tên gọi XSR 900 "Monkeebeast".
Nhà độ danh tiếng đến từ Đan Mạch - Wenchmonkees từ lâu đã là cái tên quen thuộc đối với giới hâm mộ độ xe và xe độ trên thế giới, và là một trong những nhà độ hợp tác với Yamaha trong chương trình Yard Build, đã mở rộng cánh cửa tại nhà xưởng tại Copenhagen để giới thiệu bản độ mới nhất trên nền tảng XSR900 mang tên Monkeebeast.
Wenchmonkees trở lại với XSR 900 “Monkeebeast“ ảnh 2Gạt sang một bên tinh thần retro quen thuộc, Wenchmonkees mang đến tinh thần một chiến binh sẵn sàng chinh phục trên bản độ XSR 900 của mình. 
Với bản độ này, tinh thần retro quen thuộc của Wenchmonkees bất ngờ được dẹp bỏ, và đứa con tốc độ của dòng sản phẩm Sport Heritage - XSR900 được khoác lên mình lớp áo mạnh mẽ của một chiếc Scrambler để trở thành một chiến binh vùng ngoại ô, sẵn sàng chinh phục mọi địa hình.
Wenchmonkees trở lại với XSR 900 “Monkeebeast“ ảnh 3Với tiêu chí vận hành đa địa hình, nhà độ Đan Mạch quyết định cấu hình Scrambler trên bản độ lần này.
Yêu cầu tiên quyết được Wenchmonkees đặt ra trên bản độ này là không động chạm đến kết cấu khung nguyên bản mà chỉ tập trung vào việc thiết kế chi tiết và lựa chọn các phụ kiện hợp lý để tạo nên tổng thể bố cục chắc chắn và tối đa hóa khả năng vận hành.
Wenchmonkees trở lại với XSR 900 “Monkeebeast“ ảnh 4Không khoa trương, không thừa thãi, khả năng vận hành và trải nghiệm thự tế là những gì Wenchmonkees truyền tải lên thiết kế của Monkeebeast. 
Về hệ thống lái, Wechmonkees lựa chọn cấu hình 17 inch trên cả hai bánh với vành nan hoa đen mờ bản lớn từ Borrani cùng nan hoa cỡ lớn chuyên trị đa địa hình, bọc ngoài cặp vành này là cặp lốp Continental TKC, cho khả năng on/off-road là 40-60, hoàn hảo cho một cỗ máy với yêu cầu chinh phục mọi địa hình. 
Wenchmonkees trở lại với XSR 900 “Monkeebeast“ ảnh 5Giám xóc sau nâng cấp từ thương hiệu K-Tech.
Để đáp ứng với điều kiện vận hành có phần "nặng" hơn, giảm xóc sau được nâng cấp với thương hiệu K-Tech. Lực hãm của Monkeebeast được nâng cấp với đĩa phanh trước sau lớn hơn, cụm phanh Nissin cao cấp và dây dầu thép cuộn.
Wenchmonkees trở lại với XSR 900 “Monkeebeast“ ảnh 6Lực hãm tốt hơn đến từ hệ thống phanh được nâng cấp với đĩa phanh lớn, cụm phanh Nissin và dây dầu thép cuộn.
Dàn để chân từ Gilles Tooling có khả năng điều chỉnh với bàn để chân gai chuyên nghiệp, cùng với đó, tay lái được lựa chọn từ thương hiệu Magura với tay nắm Bitwell Renegade.
Toàn bộ hệ thống công tắc được lược bỏ và thay thế bằng nhóm nút chức năng cơ bản bao gồm đề điện và tắt máy của Motogadget. Đèn pha theo phong cách MT-03 và đèn hậu dạng LED là hai chức năng hiếm hoi được nhà độ Đan Mạch giữ lại bởi yêu cầu vận hành trên bản độ này.
 
Wenchmonkees trở lại với XSR 900 “Monkeebeast“ ảnh 7Đèn hậu dạng LED là chi tiết điện hiếm hoi được Wenchmonkees giữ lại trên bản độ này nằm ngay dưới chắn bùn sau bằng nhôm được chế tác thủ công độc bản.
Hệ thống xả được độ lại, vắt cao với ống xả từ thương hiệu SC Project. Còn lại các chi tiết như yên xe, ốp động cơ, ốp bình xăng  và cặp chắn bùn nhôm là những chi tiết được Wenchmonkees chế tác độc bản thủ công.

Wenchmonkees trở lại với XSR 900 “Monkeebeast“ ảnh 8Với cổ xả được chế tác vắt cao, nhà độ Đan Mạch lựa chọn ống xả từ SC Project cho con cưng của mình.
Trong khi bản độ Monkeebeast là độc nhất, Wenchmonkees cũng đã đưa ra kế hoạch giới thiệu một loạt các sản phẩm phụ kiện mang thương hiệu của mình dành riêng cho dòng sản phẩm XSR900 nếu khách hàng sở hữu mẫu Sport Heritage này muốn đi theo phong cách của thương hiệu Đan Mạch.

Wenchmonkees trở lại với XSR 900 “Monkeebeast“ ảnh 9Cụm để chân từ Gillet Tooling với bàn để chân gai chuyên dành cho xe địa hình và khả năng tùy chỉnh vị trí.  
 

Chí Dũng
(Theo Nghe nhìn Việt Nam)
Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu
Nhập mã bảo mật (*)     Refresh
Tin khác