“Lác mắt” với siêu xe Lamborghini Gallardo mạnh 2000 mã lực

Với động cơ được trang bị tăng áp kép và độ "từ A tới Z", Lamborghini Gallardo do Underground Racing độ lại có thể đạt công suất tới 2.000 mã lực.

Khi còn mới, những chiếc siêu xe Lamborghini Gallardo thường được các chủ nhân độ nhẹ lại ngoại thất, rất ít người "chịu chi" nâng cấp hiệu suất của động cơ. Tuy nhiên, do hiện đã bị thay thế bởi Huracan, giá Gallardo trên thị trường xe cũ đã rẻ hơn, biến chúng thành một nền tảng rất tốt để có thể tạo ra những bản độ "full bài" mạnh mẽ. Nắm bắt được xu thế này, hãng Underground Racing đã đem tới những gói độ siêu công suất cho Gallardo, khiến siêu xe này có thể mạnh ngang, thậm chí là hơn cả các hypercar hiện nay.

“Lác mắt” với siêu xe Lamborghini Gallardo mạnh 2000 mã lực ảnh 1
 Về cơ bản, khối động cơ nạp khí tự nhiên nguyên bản của Gallardo sẽ được Underground Racing trang bị cặp tăng áp kép và được quản lý bởi ECU MoTeC JRR. Tuy nhiên, hãng độ này sẽ đưa ra cho khách hàng các cấp độ nâng cấp khác nhau như Stage 1, 2, 3, Race Version và X Version. Ngay cả ở cấp độ Stage 1 thấp nhất, gói tăng áp kép của Underground Racing đã có thể đạt công suất lên tới 800 mã lực (WHP - công suất thực đo ở bánh xe, sau khi đã trừ đi sự hao hụt khi sức mạnh được truyền qua hộp số và hệ dẫn động).
“Lác mắt” với siêu xe Lamborghini Gallardo mạnh 2000 mã lực ảnh 2
 Với mỗi gói nâng cấp, động cơ sẽ dần được cải tiến với loạt phụ tùng siêu bền để có thể nâng sức mạnh lên cao hơn nữa. Gói Stage 3 của hãng có thể đạt 1.000WHP ngay cả với xăng A93. Nếu dùng xăng xe đua với chỉ số octane 117, con số này có thể được nâng lên thành 1.250WHP. Trên Stage 3, gói Race Version sẽ đem tới cho chiếc xe công suất lần lượt 1.050WHP và 1.500WHP. Đặc biệt, nếu nâng cấp "full bài" Gallardo lên gói X Version, công suất của xe có thể đạt mức "siêu khủng" hơn 2.000WHP với xăng xe đua
“Lác mắt” với siêu xe Lamborghini Gallardo mạnh 2000 mã lực ảnh 3
 Với các gói độ siêu công suất, Underground Racing không chỉ đơn thuần lắp cho chiếc xe cặp turbo và ECU để tăng công suất, mà còn phải độ lại hoàn toàn bên trong động cơ. Chẳng hạn như với gói X Version, lốc máy của xe sẽ được thay thế, các tay biên được CNC từ thép nối với piston nhôm siêu bền, cùng với nhiều chi tiết như cụm ống xả hay gioăng quy-lát bằng loại thép dành cho ngành hàng không...
“Lác mắt” với siêu xe Lamborghini Gallardo mạnh 2000 mã lực ảnh 4
Với những phụ tùng "hàng thửa", khách hàng cần phải liên hệ trực tiếp với Underground Racing để được báo giá cho gói X Version. Tuy nhiên, chắc chắn gói độ này sẽ có giá không rẻ khi gói Race Version thấp hơn đã lên tới 109.000 USD (tương đương 2,47 tỷ đồng). Các gói độ thấp hơn cũng có giá lên tới gần 100.000 USD. Underground Racing sẽ nhận độ mọi đời Gallardo từ 2003 cho tới 2013.
“Lác mắt” với siêu xe Lamborghini Gallardo mạnh 2000 mã lực ảnh 5
 

Quang Nam
(Theo Nghe nhìn Việt Nam)
Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu
Nhập mã bảo mật (*)     Refresh
Tin khác